Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp là người giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp. Và chỉ luật sư mới được cung cấp dịch vụ pháp lý chính thức cho doanh nghiệp.

Luật sư doanh nghiệp xác lập công việc theo hai trường hợp

 • Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp xác lập công việc qua hợp đồng dịch vụ pháp lý.
 • Luật sư nội bộ trong doanh nghiệp (Luật sư pháp chế) xác lập công việc qua hợp đồng lao động ký kết với doanh nghiệp.

Trong cơ cấu hoạt động, luật sư doanh nghiệp đóng vai trò như một “phòng pháp chế” của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm kiểm soát và giải quyết toàn bộ vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp liên quan đến khách hàng (hợp đồng, công nợ...), người lao động (lương, chế độ, bảo hiểm...), mối quan hệ nội bộ (thành viên/cổ đông, dung hòa và phát triển...), cơ quan nhà nước (giấy phép & thủ tục hành chính, thuế…)

Vai trò của luật sư nội bộ, luật sư riêng trong doanh nghiệp?

Luật sư nội bộ (Dịch vụ luật sư riêng) trong doanh nghiệp đóng vai vai trò đảm bảo mọi hoạt động của doanh nghiệp có thể hoạt động đúng quy định của pháp luật, từ đó giảm thiểu mọi rủi ro pháp lý và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức quản lý và chu trình sản xuất, kinh doanh khác nhau nên đối diện với các sự kiện pháp lý khác nhau. Vì vậy dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Luật Trí Nam cũng xây dựng theo nội dung tư vấn pháp luật khác nhau nhưng vẫn bao gồm việc:

 • Cung cấp ý kiến tư vấn pháp luật giải đáp các câu hỏi, sự việc mà khách hàng yêu cầu.
 • Kiến nghị hoàn thiện biểu mẫu hợp đồng, quy trình đề xuất, giao kết và thực hiện các giao dịch với đối tác.
 • Đại diện thực hiện công việc doanh nghiệp chỉ định.

Quý doanh nghiệp khi cần tư vấn làm rõ cách thức chúng tôi cung ứng dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp và nội dung công việc sẽ tiến hành đối với mô hình tổ chức của đơn vị, hãy liên hệ Luật Trí Nam ngay hôm nay.

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp gồm những gì?

Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ luật sư rêng được Luật Trí Nam cắt cử luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ pháp lý thuộc một trong những vấn đề sau:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý trong hoạt động của Doanh nghiệp:
 • Tư vấn pháp lý liên quan đến cơ cấu tổ chức, chế độ, chính sách và quy định nội bộ;
 • Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ của doanh nghiệp;
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý liên quan đến pháp luật thuế, kế toán, tài chính doanh nghiệp;
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý liên quan đến việc đầu tư xây dựng, đất đai, bất động sản;
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý liên quan đến lao động, bảo hiểm, tiền lương, chính sách lao động;
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ đại diện liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, hàng nhái, hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng, chuyển giao công nghệ, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ;
 • Thẩm tra pháp lý các hợp đồng, tài liệu giao dịch giữa doanh nghiệp với bên thứ ba đảm bảo không vi phạm điều cấm của pháp luật;
 • Đại diện và tham gia các cuộc họp do doanh nghiệp tổ chức để đàm phán và giải quyết các vụ việc ở mức độ đơn giản ngoài tố tụng (Các vụ việc chưa đưa ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tòa án hoặc trọng tài );
 • Tư vấn, thực hiện các thủ tục chuyển nhượng mua bán, chuyển đổi công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép con hoặc thực hiện các thủ tục pháp lý riêng biệt tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền…
 • Đại diện cho doanh nghiệp làm việc với cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước, trọng tài thương mại, tòa án liên quan đến các vấn đề về pháp luật của doanh nghiệp.

Và như Luật Trí Nam đã chia sẻ, với đặc thù mỗi doanh nghiệp mà người quản lý doanh nghiệp những mảng tư vấn khác nhau vì thế nội dung công việc thực hiện theo hợp đồng dịch vụ pháp lý thuê Luật sư riêng cũng khác nhau. Chúng tôi sẽ làm rõ các nội dung về công việc triển khai khi Quý vị liên hệ để yêu cầu dùng dịch vụ.

Lý do nên thuê luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp có kiến thức pháp luật chuyên sâu trong lĩnh vực về doanh nghiệp, thương mại, lao động, thuế, hợp đồng, dân sự... nên họ tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng; đồng thời, cách tư duy, nhận diện và giải quyết những vấn đề pháp lý phức tạp, đòi hỏi tư duy cao sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 1. Với vai trò như một phòng pháp chế, luật sư doanh nghiệp là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp về kinh phí bởi doanh nghiệp không cần phải vận hành một bộ máy nhiều nhân sự như phòng pháp chế song vẫn nhận được những lời tư vấn chuyên môn của toàn bộ đội ngũ Luật sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 2. Vai trò của Luật sư trong doanh nghiệp cụ thể như sau:
 • Luật sư doanh nghiệp giúp xây dựng nền tảng và đảm bảo tuân thủ pháp lý cho doanh nghiệp trong các mối quan hệ nội bộ, người lao động, khách hàng, cơ quan nhà nước thông qua hệ thống văn bản doanh nghiệp, các tài liệu quản trị doanh nghiệp, quy trình, quy chế, nội quy…
 • Luật sư doanh nghiệp giúp nhận diện rủi ro, biện pháp phòng tránh và đưa ra lời khuyên pháp lý, những giải pháp tối ưu phù hợp với thực trạng của doanh nghiệp.
 • Luật sư doanh nghiệp giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu của chính doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng, cơ quan nhà nước... bởi sự chuyên nghiệp khi có ý thức về tầm quan trọng của pháp lý trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Chi phí thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp

Phương thức thực hiện dịch vụ lĩnh vực này đa dạng có thể thông qua các phương tiện trực tuyến, điện thoại, phương thức giải đáp trực tiếp thường ít được sử dụng trừ trường hợp cần thiết. Do đó chi phí thuê luật sư riêng được Luật Trí Nam tính theo tháng với số lượng thời gia tư vấn xác định.

Chúng tôi đảm bảo tính cấp thiết của việc cung cấp thư tư vấn pháp luật bằng việc ghi nhận cụ thể lĩnh vực tư vấn, thời gian phản hồi tư vấn. Thông thường:

 • Nội dung hỏi được Luật sư trả lời nhanh gọn ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu.
 • Nội dung hỏi phức tạp được Luật sư ấn định thời điểm trả lời hoặc thỏa thuận thời hạn trả lời nếu sự việc cấp thiết đảm bảo sự đồng ý từ khách hàng.
 • Yêu cầu luật sư đại diện giải quyết việc cụ thể, thủ tục xác định được chúng tôi đưa ra quy trình thực hiện khi tiếp nhận yêu cầu.

Tổng thời gian giải quyết các yêu cầu của khách hàng quyết định chi phí dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp. Hiện tại, Luật Trí Nam xây dựng nhiều gói dịch vụ linh hoạt với gói cơ bản chi phí hàng tháng là 5.000.000đ / 28 giờ tư vấn của Luật sư /01 tháng. Thông tin chi tiết báo giá dịch vụ luật sư riêng quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúng tôi rất mong được hợp tác với Quý doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745 - 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Nổi bật:

+ Dịch vụ tư vấn pháp luật

+ Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

+ Thủ tục khởi kiện đòi nợ