Làm giấy phép lao động không cần xác nhận kinh nghiệm gọi 0934.345.755

Xin cấp Giấy phép lao động để làm gì?

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải xin cấp Giấy phép lao động (Work permit) bởi:

 1. Giấy phép lao động là văn bằng xác nhận việc chấp thuận cho sử dụng lao động nước ngoài trong doanh nghiệp, tổ chức. 
 2. Có giấy phép lao động thì người nước ngoài mới xin cấp visa Việt Nam được. 
 3. Giấy phép lao động có thông tin cụ thể về vị trí công việc, địa điểm làm việc, chức vụ đảm nhận và thời hạn làm việc nên đơn vị sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động với người nước ngoài đúng các nội dung đã được cấp phép.
 4. Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc của doanh nghiệp, tổ chức thuê người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động. Đây cũng là lý do trước khi tuyển dụng người nước ngoài làm việc, các doanh nghiệp, tổ chức đều phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nước ngoài theo quy định.

Quy định về xin cấp giấy phép lao động 2023 mới nhất như sau:

Quy định mới về giấy phép lao động được áp dụng tại nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định 152/2020/NĐ-CP về cơ bản quy trình cấp, gia hạn giấy phép lao động vẫn được giữ nguyên. Theo đó:

 • Miễn giấy phép lao động là gì?

Miễn giấy phép lao động là trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không thuộc diện phải xin cấp giấy phép lao động theo Điều 7 nghị định 152/2020/NĐ-CP, ví dụ: Lao động được công ty mẹ điều động nội bộ sang công ty con tại Việt Nam làm việc.

 • Gia hạn giấy phép lao động là gì?

Gia hạn giấy phép lao động là việc công ty đăng ký tiếp tục bảo lãnh người nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi thời hạn giấy phép lao động cũ sắp hết theo Điều 16 nghị định 152/2020/NĐ-CP, ví dụ: Giấy phép lao động của người nước ngoài có thời hạn đến 15/12/2023 thì 30/11/2023 công ty muốn tiếp tục sử dụng người nước ngoài làm việc làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động sắp hết hạn.

 • Cấp lại giấy phép lao động là gì?

Cấp lại giấy phép lao động là việc công ty đề nghị Sở lao động/Ban quản lý cấp, thay đổi giấy phép lao động đã được cấp trước đây theo các thông tin mới hoặc do Giấy phép lao động hiện tại bị mất, bị hư hỏng (Quy định tại Điều 12 nghị định 152/2020/NĐ-CP).

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động tiếng Anh là Work permit, tiếng Trung Quốc là 工作准证 . Dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói là việc Người nước ngoài chỉ cần cung cấp Hộ chiếu, Giấy khám sức khỏe và thông tin cá nhân còn các công việc còn lại do Luật Trí Nam thực hiện toàn bộ cho quý khách hàng. Luật Trí Nam sẽ hỗ trợ người nước ngoài chuẩn bị giấy tờ làm giấy phép lao động bao gồm:

 • Làm phiếu lý lịch tư pháp số 01 xác nhận người nước ngoài không phạm tội.
 • Tư vấn vị trí lao động đăng ký phù hợp để giấy tờ cần có là ít nhất.
 • Xin công văn chấp thuận vị trí sử dụng lao động nước ngoài cho công ty.
 • Xây dựng phương án gia hạn visa trong thời gian chờ cấp giấy phép lao động.

Dịch vụ giấy phép lao động tại Luật Trí Nam còn bao gồm nhận các công việc sau:

1. Dịch vụ xin giấy miễn giấy phép lao động

Căn cứ theo quy định về trường hợp người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động khi làm việc tại Việt Nam, Luật Trí Nam nhận thực hiện trọn gói thủ tục xin giấy miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Dịch vụ nổi bật bởi những ưu điểm sau:

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ công ty hoàn thiện giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để đủ điều kiện xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài di chuyển nội bộ.
 • Thực hiện công việc trọn gói để người nước ngoài chỉ cần cung cấp hộ chiếu là có thể triển khai thủ tục.
 • Quy trình xin giấy miễn giấy phép lao động nhanh gọn, với chi phí cạnh tranh.

2. Làm giấy phép lao động cho người Trung Quốc

Hiện tại vướng mắc về hộ chiếu của người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc dẫn tới việc hồ sơ cấp giấy phép lao động không thể có đủ tài liệu theo quy định tại Nghị định 70/2023/NĐ-CP, Nghị định 152/2020/NĐ-CP. Thực tế, để tạo điều kiện cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cơ quan quản lý lao động có những có chế linh hoạt trong soát xét hồ sơ của người nước ngoài. Vì vậy, Luật Trí Nam nhận triển khai thủ tục cấp giấy phép lao động, miễn giấy phép lao động cho người Trung Quốc bình thường và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của Bộ Luật lao động hiện hành.

Dịch vụ uy tín, thời gian nhanh cũng là những điểm nổi bật của chúng tôi mà quý khách hàng cần biết. Vì vậy khi quý vị có nhu cầu làm giấy phép lao động cho người nước ngoài hãy liên hệ với Luật Trí Nam ngay hôm nay.

Làm giấy phép lao động mất bao lâu?

Các bước làm giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

 • Bước 1: Trước 15 ngày tính từ ngày sử dụng lao động doanh nghiệp nộp hồ sơ xin chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Bước 2: Nhận văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài sau khi hồ sơ được chấp thuận.

​​Sau khi hoàn thành bước thủ tục này doanh nghiệp đã có thể bảo lãnh gia hạn visa cho người nước ngoài trong khi chờ hoàn thành thủ tục cấp giấy phép lao động. Quý vị lưu ý Luật Trí Nam nhận trọn gói tất cả các thủ tục cho người nước ngoài như Giấy phép lao động, gia hạn visa, cấp thẻ tạm trú.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài theo văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động đã được duyệt.

​Bước thủ tục này rất quan trọng vì Sở lao động sẽ soát xét hồ sơ chi tiết. Ngoài thành phần hồ sơ, nội dung thể hiện trên văn bản quý vị cần lưu ý về hình thức tài liệu khai nộp để tránh việc hồ sơ bị từ chối ví dụ: Hình thức bản công chứng dịch bằng đại học.

 • Bước 4: Đóng lệ phí cấp Giấy phép lao động khi hồ sơ hợp lệ.
 • Bước 5: Nhận Giấy phép lao động.

Thông thường thời gian hoàn thành toàn bộ thủ tục cấp giấy phép lao động tại Luật Trí Nam chậm nhất là 25 ngày. Chúng tôi nhận dịch vụ cấp giấy phép lao động nhanh theo yêu cầu của khách hàng nếu quý vị cần gấp. Thông tin chi tiết dịch vụ nhanh vui lòng liên hệ 0934.345.755 để được tư vấn.

Làm giấy phép lao động cần những tài liệu gì?

Vướng mắc phổ biến khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động luôn liên quan đến giấy tờ không đủ hoặc không chính xác theo yêu cầu của Sở lao động. Luật Trí Nam luôn có cách hỗ trợ khách hàng có đủ tài liệu cần có khi triển khai dịch vụ, theo đó danh sách tài liệu cần có trong hồ sơ cấp giấy phép lao động sẽ bao gồm:

 1. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 2. Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài.
 3. Lý lịch tư pháp của người nước ngoài.
 4. Bản sao công chứng hộ chiếu của người nước ngoài.
 5. Bản sao giấy phép hoạt động của đơn vị sử dụng lao động nước ngoài.
 6. Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc nhất định.
 • Đối vời người lao động nước ngoài là Chuyên gia: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
 • Đối vời người lao động nước ngoài là Nhà quản lý thì giấy tờ phải thể hiện người quản lý doanh nghiệp theo đúng quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.
 • Đối với người lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Đối với người lao động nước ngoài là Lao động kỹ thuật là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Vậy trường hợp của quý vị sẽ cần phải có những giấy tờ gì? Vị trí sử dụng lao động nước ngoài của công ty là chuyên gia hay lao động kỹ thuật. Quý khách hàng cần tư vấn chuẩn bị hồ sơ cấp giấy phép lao động theo quy định mới nhất liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Chi phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chi phí làm giấy phép lao động bao gồm:

 • Lệ phí cấp giấy phép lao động 400.000đ - 600.000đ (Tùy từng tỉnh thành)
 • Phí đề nghị cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài (Nếu khách hàng không tự cung cấp)
 • Phí hỗ trợ khám sức khỏe cho người nước ngoài.
 • Phí hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ cấp tại nước ngoài.
 • Phí dịch thuật công chứng tài liệu tại nước ngoài.
 • Phí dịch vụ pháp lý thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động.

Chúng tôi nhận

 • Thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Giang và các tỉnh phía Bắc. Chi phí dịch vụ ở tình thành ngoài Hà Nội chỉ tính thêm phí đi lại của chuyên viên triển khai.
 • Hỗ trợ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam trọn gói.
 • Hỗ trợ xin dấu Bộ ngoại giao Việt Nam vào tài liệu nước ngoài.
 • Triển khai làm nhanh giấy phép lao động theo yêu cầu,...

Các chi phí hỗ trợ này được báo giá chi tiết cho khách hàng trước khi thực hiện công việc. Thông tin yêu cầu báo giá xin liên hệ

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Giấy phép lao động cho người nước ngoài quy định có gì mới?

 • Giấy phép lao động - Workpermit có vai trò gì?

+ Giấy phép lao động là điều kiện cần để doanh nghiệp, tổ chức được sử dụng người nước ngoài là lao động, nó cũng được coi là điều kiện đủ để người nước ngoài thực hiện các thủ tục nhân thân tại Việt Nam như: Đăng ký gia hạn visa, tạm trú cho quá trình làm việc tại Việt Nam ; Kê khai và nộp các khoản thuế từ thu nhập trong quá trình làm việc.

+ Quy định về giấy phép lao động được áp dụng theo: Bộ luật lao động 2019; Nghị định 70/2023/NĐ-CP, Nghị định 152/2020/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn luật lao động bởi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng được coi bình đẳng như lao động trong nước.

+ Giấy phép lao động đối với doanh nghiệp được coi là văn bản ghi nhận thời điểm người nước ngoài bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp, vị trí công việc, thời hạn kết thúc và địa điểm làm việc. Như vậy doanh nghiệp sẽ được hiểu là đơn vị quản lý, bảo lãnh cho người nước ngoài trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Công ty sẽ phải hướng dẫn người nước ngoài các quy định pháp luật lao động và các quy định pháp luật có liên quan để phòng tránh sự vi phạm pháp luật từ người lao động.

+ Về phương diện cá nhân người lao động nước ngoài, giấy phép lao động được coi là giấy tờ chứng minh mục đích cư trú hợp pháp tại Việt Nam giúp ích cho việc xin visa, thẻ tạm trú, đăng ký xe, mua nhà, …Song song đó nó là giấy tờ chứng minh nguồn phát sinh thu nhập để từ đó người nước ngoài được sử dụng tiền đó để tái đầu tư tại Việt Nam hoặc chuyển về tiền về nước.

 • Thời hạn tối đa được cấp của giấy phép lao động là bao lâu?

Trả lời: Theo Bộ luật lao động thì thời hạn giấy phép lao động không quá 02 năm

 • Thông tin có trên giấy phép lao động?

Trả lời: Giấy phép lao động (Work Permit) ghi nhận thông tin người nước ngoài, tên công ty sử dụng lao động, địa chỉ làm việc và chức danh, vị trí làm việc trong công ty cùng thời hạn làm việc.

 • Thời gian giải quyết thủ tục cấp Giấy phép lao động là bao lâu?

Trả lời: Luật Trí Nam hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép lao động trong 20 - 25 ngày làm việc, trong đó có nhận dịch vụ giấy phép lao động nhanh.

 • Công ty sử dụng lao động nước ngoài không xin giấy phép lao động có bị phạt không?

Trả lời: Có, ngoài xử phạt vi phạm hành chính cá nhân người lao động nước ngoài còn bị liên đới các nghĩa vụ sau: Người nước ngoài bị xử phạt 15 – 25 triệu đồng vì lỗi sai mục đích nhập cảnh (Vào lao động nhưng không có giấy phép) và có thể áp dụng cấp nhập cảnh 03 tháng. Còn doanh nghiệp bị loại trừ khoản lương, thuế TNCN đóng cho người lao động và bị áp dụng các hình phạt sau

 1. Bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 - 3 tháng
 2. Xử phạt hành chính 30 - 45 triệu đồng nếu số lao động vi phạm từ 1 - 10 người
 3. Xử phạt hành chính 45 - 60 triệu đồng nếu số lao động vi phạm từ 11 - 20 người
 4. Xử phạt hành chính 60 - 75 triệu đồng nếu số lao động vi phạm từ 21 người trở lên.

Gia hạn giấy phép lao động được không?

Theo Điều 16 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, người nước ngoài được xem xét cho gia hạn thời hạn của giấy phép lao động khi đáp ứng 3 điều kiện sau:

 • Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
 • Được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài quy định tại Điều 4 hoặc Điều 5 Nghị định này.
 • Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động sẽ bao gồm các tài liệu sau:

 1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động.
 2. 02 ảnh màu
 3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.
 4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 6. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định 152.
 7. Hợp đồng lao động hoặc một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định 152.

Ưu điểm dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói

Liên hệ yêu cầu xin cấp giấy phép lao động bạn được luật sư tư vấn các điều kiện cấp giấy phép lao động và danh mục hồ sơ xin cấp phép lao động áp dụng theo quy định tại nghị định 70/2023/NĐ-CP và nghị định 152/2020/NĐ-CP và yêu cầu cụ thể Sở lao động thương binh xã hội địa bàn của bạn đưa ra. Tùy theo chức vụ và giấy tờ hiện có của người nước ngoài mà luật sư sẽ đưa ra phương án triển khai công việc phù hợp.

 • Mọi vướng mắc về giấy tờ sẽ được luật sư lên phương án hỗ trợ, các vướng mắc phổ biến gồm: Chưa khai báo tạm trú, sử dụng visa DL, giấy tờ chưa có dấu của lãnh sự quán Việt Nam,... 
 • Khi Luật Trí Nam đã nhận triển khai thủ tục, toàn bộ quy trình giao nhận tài liệu, hồ sơ được công ty bố trí nhân viên giao dịch trực tiếp tránh mất giấy tờ và tiện lợi cho khách hàng. Dịch vụ giấy phép lao động của chúng tôi là trọn gói nên chỉ kết thúc khi thủ tục xin cấp giấy phép lao động được hoàn thành.
 • Kết thúc hợp đồng dịch vụ pháp lý, công ty sẽ cắt cử một chuyên viên trợ giúp và hướng dẫn khách hàng trong việc gia hạn visa, tạm trú hoặc cách hoạch toán lương cho người lao động nước ngoài.

Chúng tôi triển khai đủ các tiện ích dịch vụ khi xin giấy phép lao động tại Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh,... như:

 • Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nhanh với thời gian nhanh nhất có thể đạt được là 10 ngày.
 • Thực hiện giải quyết vướng mắc về gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người lao động nước ngoài khi triển khai dịch vụ giấy phép lao động.
 • Nhận tư vấn pháp luật trợ giúp cho người lao động nước ngoài hiểu đúng, hiểu đủ về: Thuế thu nhập cá nhân, Quy định về quản lý thu nhập tại Việt Nam và cách chuyển thu nhập về nước,... khi thực hiện công việc.

Dịch vụ làm giấy phép lao động của Luật Trí Nam là dịch vụ trọn gói nên chúng tôi có rất nhiều tiện ích mà người nước ngoài không thể bỏ qua. Chúng tôi rất mong sớm nhận được yêu cầu từ Quý khách hàng trong thời gian tới.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn