Hợp đồng dịch vụ pháp lý của Luật sư

Luật sư chúng tôi xác lập công việc thông qua việc ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý ghi nhận nội dung công việc được Luật sư tư vấn hoặc đại diện thực hiện cho khách hàng.

✔ Chi phí thuê luật sư được ghi nhận chi tiết trong văn bản ký kết với luật sư theo đúng quy định về tổ chức nghề nghiệp của Luật sư tại Thông tư 17/2011/TT-BTP “Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo hợp đồng dịch vụ pháp lý hoặc theo phiếu thỏa thuận thực hiện dịch vụ pháp lý, trừ trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc theo hợp đồng cho cơ quan, tổ chức”.

✔ Quy định pháp luật hiện nay cũng ghi nhận chỉ Luật sư mới được phép cung cấp dịch vụ pháp lý.

Dịch vụ luật sư tư vấn chính xác, tận tâm

Phương thức tiếp nhận yêu cầu tư vấn pháp luật của chúng tôi bao gồm:

 • Bước1: Quý vị đặt lịch tư vấn luật sư qua điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 114 đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

 • Bước 2: Xác lập thỏa thuận dịch vụ tư vấn luật với khách hàng.
 • Bước 3: Luật sư tư vấn trực tiêp hoặc gửi thư tư vấn qua zalo/email cho khách hàng.

Thông thường với những khách hàng có yêu cầu tư vấn pháp luật, soạn thảo hợp đồng hoặc các yêu cầu không quá phụ thuộc vào việc đánh giá chứng cứ, thì đều có thể xác lập công việc với luật sư qua điện thoại, zalo hoặc email. Vì vậy khi có yêu cầu luật sư tư vấn quý vị đừng ngại xa gần, hãy liên hệ để biết phương thức thực hiện dịch vụ pháp ly của chúng tôi thế nào? Chi phí ra sao? Và hiệu quả đến đâu? để nhanh chóng được Luật sư hỗ trợ.

Luật sư giải quyết tranh chấp thương mại, dân sự, đất đai

Vai trò của Luật sư là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong vụ án kinh doanh thương mại, dân sự, đất đai được chúng tôi đảm bảo theo nguyên tắc hành nghề luật sư

 1. Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.
 2. Tuân theo Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.
 3. Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan.
 4. Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 5. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư.

Khách hàng xác lập việc mời luật sư thông qua đơn yêu cầu luật sư được công ty xác lập và bố trí Luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu về vụ việc giải quyết. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nội dung công việc Luật sư thực hiện và lợi ích khi mời Luật sư đồng hành để Quý vị cân nhắc.

Chi phí thuê luật sư ai phải chịu?

Khoản phí trả cho dịch vụ luật sư được pháp luật quy định như sau:

 • Mức phí thuê luật sư sẽ do công ty luật, văn phòng luật sư hoặc luật sư thỏa thuận với khách hàng và không vượt quá khung giá pháp luật cho phép.
 • Số tiền thanh toán phí thuê luật sư khi giải quyết tranh chấp nếu có thỏa thuận thì áp dụng theo thỏa thuận.

Ví dụ: Hợp đồng mua bán hàng hóa thỏa thuận nếu phát sinh tranh chấp thì phí thuê luật sư của các bên sẽ do bên thua kiện chịu.

 • Số tiền thanh toán phí thuê luật sư trong giải quyết tranh chấp dân sự, đất đai sẽ do người thuê luật sư chịu.
 • Số tiền thanh toán phí thuê luật sư trong giải quyết tranh chấp thương mại, doanh nghiệp, hợp đồng tại Trung tâm trọng tài thương mại sẽ được phân bổ cho các bên tranh chấp cùng chịu.

Việc xác định chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp có đưa vào yêu cầu khởi kiện để buộc bên vi phạm thanh toán hay không sẽ được Luật Trí Nam tư vấn chi tiết cho Quý vị khi thực hiện công việc.

Dịch vụ luật sư riêng, luật sư nội bộ

 • Luật sư riêng là một dịch vụ pháp lý đặc thù được xác lập công việc tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp hàng tháng. Luật Trí Nam sẽ đóng vai trò luật sư nội bộ cho doanh nghiệp (kết hợp hoặc thay cho phòng pháp chế) cung cấp thư tư vấn pháp luật cho người quản lý doanh nghiệp.
 • Dịch vụ luật sư riêng cũng được xác lập trên hợp đồng dịch vụ pháp lý với nội dung công việc thỏa thuận đa dạng theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có thể thuê luật sư tư vấn luật trong một lĩnh vực cụ thể Ví dụ: Tư vấn luật lao động cho doanh nghiệp; Hoặc đại diện một công việc nhất định ví dụ: Đại diện đốc thúc công nợ với đối tác và kiểm soát rủi ro tài chính cho doanh nghiệp.

Luật sư đất đai, luật sư ly hôn, luật sư dân sự là gì?

Mỗi văn phòng luật sư có những lĩnh vực hành nghề chủ đạo, chuyên sâu riêng trong đó ba lĩnh vực hành nghề nổi bật hiện nay bao gồm:

 • Luật sư đất đai tư vấn luật đất đai, thực hiện các thủ tục về chuyển nhượng nhà đất, và giải quyết tranh chấp về nhà đất. Hệ thống pháp luật đất đai là lĩnh vực có nhiều văn bản pháp luật nhất, quy trình giải quyết tranh chấp khó khăn nhất.
 • Luật sư ly hôn tư vấn thủ tục ly hôn và giải quyết tranh chấp ly hôn về tài sản chung, quyền nuôi còn và công nợ chung. Lĩnh vực này có số lượng khách hàng cần dùng dịch vụ đông đảo, các tranh chấp thường không khó, hệ thống pháp luật thì tương đối đầy đủ về quy định và hướng dẫn áp dụng pháp luật.
 • Luật sư dân sự là lĩnh vực hành nghề rộng nhất của Luật sư bởi giao dịch dân sự rất đa dạng, pháp luật dân sự điều chỉnh chung cho mọi lĩnh vực khác bao gồm cả đất đai, thương mại, doanh nghiệp, công chứng, …

Công ty Luật Trí Nam nhận tư vấn luật và giải quyết tranh chấp uy tín trong các lĩnh vực đã nêu, do đó quý khách hàng cần nhờ luật sư hỗ trợ về đất đai, ly hôn, dân sự hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trợ giúp.

Công ty luật, văn phòng luật sư có điểm gì nổi bật?

✔ Văn phòng luật sư là một tổ chức hành nghề luật sư, do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân, thực hiện công việc cung ứng dịch vụ pháp lý theo hợp đồng pháp lý, đại diện tham gia tố tụng và ngoài tố tụng, tham gia hoạt động tư vấn pháp luật và một vài dịch vụ pháp lý khác của luật sư.

✔ Công ty luật được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực pháp lý với các hoạt động chủ yếu gồm: tư vấn pháp luật; tham gia các hoạt động tố tụng tại Tòa án; là đại diện ngoài tố tụng để giúp khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến pháp luật và thực hiện một số các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật nói chung và Luật luật sư nói riêng.

Văn phòng luật sư, công ty luật được quyền:

 • Thực hiện các dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của khách hàng và nhận thù lao từ khách hàng;
 • Các tổ chức hành nghề luật sư được quyền thuê các Luật sư ở Việt Nam, Luật sư nước ngoài và các nhân viên khác làm việc trong công ty;
 • Được quyền hợp tác với các tổ chức hành nghề luật sư ở nước ngoài; thành lập các chi nhánh, văn phòng giao dịch trong nước; cũng như đặt cơ sở hành nghề luật sư của mình ở nước ngoài;
 • Được quyền tham gia xây dựng các chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia tư vấn, trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc của cá nhân, cơ quan hay tổ chức khi được yêu cầu;
 • Ngoài ra công ty luật và văn phòng luật sư còn có một số các quyền khác được quy định cụ thể trong Luật luật sư và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Lý do chọn công ty luật Trí Nam?

Chúng tôi tự hào là công ty luật uy tín trong hoạt động hành nghề luật sư. Chúng tôi cam kết kết quả giải quyết công việc của luật sư vừa đảm bảo hiệu quả, đúng pháp luật, vừa đảm bảo thực hiện đúng thỏa thuận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết với khách hàng. Quý khách hàng cần tham khảo thêm về dịch vụ luật sư ngay hôm nay hãy liên hệ với Luật Trí Nam theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn