Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên theo tháng

Trước tiên, công ty Luật Trí Nam xin giới thiệu gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên theo tháng cho doanh nghiệp, tổ chức đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc vận hành hoạt động đầu tư, kinh doanh và quản trị nội bộ doanh nghiệp để Quý khách hàng tham khảo. 

1. Tư vấn pháp luật thường xuyên theo tháng là gì?

Tư vấn pháp luật thường xuyên là phương thức tư vấn pháp luật của luật sư cho doanh nghiệp, tổ chức để giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh của đơn vị theo hợp đồng dịch vụ pháp lý xác định theo thời gian tư vấn xác định. Luật sư thực hiện dịch vụ đóng vai trò như luật sư nội bộ của doanh nghiệp trong việc đưa ra ý kiến tư vấn pháp luật cho ban Giám đốc dựa trên nội dung yêu cầu tư vấn khách hàng gửi cho công ty luật.

2. Lợi ích khi dùng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

 • Doanh nghiệp giải quyết được ngay các vấn đề pháp lý mà Ban giám đốc mong muốn.
 • Doanh nghiệp hoàn thiện được quy trình, quy chế, nội quy quản trị doanh nghiệp theo đúng chuẩn.
 • Doanh nghiệp luôn có Luật sư nội bộ song hành cùng để đưa ra ý kiến tư vấn pháp luật hữu ích.

Thông thường mức phí tư vấn pháp luật hàng tháng sẽ không nhiều so với chi phí thuê luật sư riêng cho doanh nghiệp, đây cũng là điều kiện đủ để Khách hàng luôn duy trì dài hạn các hợp đồng tư vấn pháp luật thường xuyên ký với Luật Trí Nam.

3. Cách tính phí tư vấn pháp luật thường xuyên theo tháng

Phí tư vấn pháp luật theo tháng được xác lập bởi Hợp đồng tư vấn pháp luật có thỏa thuận chi tiết về: (i) Cách tính phí dịch vụ; (ii) Thời điểm thanh toán phí dịch vụ; (iii) Nội dung công việc phát sinh phí ngoài thỏa thuận hợp đồng tư vấn pháp luật.

Chi phí tư vấn pháp luật thường xuyên theo tháng bao gồm:

 1. Phí dịch vụ cố định theo hợp đồng: Phí dịch vụ thu theo tháng tùy theo phạm vi công việc.
 2. Phí đi lại của Luật sư theo công việc khách hàng yêu cầu thực hiện;
 3. Phí dịch vụ triển khai công việc không được thỏa thuận trong hợp đồng. Mức phí dịch vụ cố định trả hàng tháng theo thỏa thuận hợp đồng.

Các khoản phí số 2, 3 được khách hàng lựa chọn có yêu cầu Luật Trí Nam thực hiện hay không và thanh toán cùng với khoản phí mục 1 theo thỏa thuận về tiến độ thanh toán ghi nhận trong hợp đồng tư vấn pháp luật.

4. Doanh nghiệp nào cần dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Doanh nghiệp khi thường xuyên phát sinh các tranh chấp, vướng mắc pháp lý sau nên sử dụng ngay dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên theo tháng, cụ thể:

 • Doanh nghiệp không có người kiểm soát nội dung hợp đồng, văn bản thỏa thuận ký kết với đối tác, bạn hàng.
 • Doanh nghiệp muốn thực hiện đúng và đủ quy định về quản trị điều hành doanh nghiệp, quản lý lao động.
 • Doanh nghiệp định hướng mở rộng kinh doanh, huy động vốn bằng các thỏa thuận hợp đồng, và các biện pháp được pháp luật cho phép.
 • Doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư, triển khai kinh doanh tại nhiều địa điểm, địa bàn; Doanh nghiệp tổ chức kinh doanh theo chuỗi, hợp tác đầu tư theo hợp đồng BCC.
 • Doanh nghiệp phát sinh nhiều vấn đề về quản lý lao động, tiền lương.
 • Doanh nghiệp cần quản lý tài sản hữu hình của mình như thương hiệu, nhãn hiệu, bản quyền,…
 • Doanh nghiệp có công nợ cần thu, có tranh chấp hợp đồng cần tư vấn giải quyết.

Tất cả các vướng mắc pháp lý trong các trường hợp Luật Trí Nam nêu đều rất quan trọng. Có việc gấp, có việc có thời gian chuẩn bị và hoàn thiện nhưng đều là những vụ việc nếu không được hỗ trợ pháp lý đầy đủ rất dễ xảy ra thiệt hại cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn pháp luật uy tín với Luật sư dày kinh nghiệm

Luật Trí Nam nhận giải đáp cho khách hàng tại Văn phòng công ty Luật Trí Nam và các phương thức giao dịch trực tuyến như zalo, email để giúp quý vị giải quyết nhanh yêu cầu đặt ra. Cụ thể:

 • Với vụ tranh chấp có chứng cứ, quý vị được Luật sư nghiên cứu giá trị của chứng cứ và hướng dẫn cách thu thập bổ sung thêm chứng cứ hợp pháp.
 • Với vụ việc cần tìm hiểu quy định pháp luật áp dụng, khách hàng được Luật sư tư vấn chi tiết cách áp dụng luật và văn bản pháp luật có liên quan.
 • Với vụ tranh chấp cần thực hiện theo quy trình riêng ví dụ: Quy trình đàm phán, quy trình khởi kiện,…Luật sư sẽ tư vấn quy trình triển khai công việc chi tiết và chi phí mời luật sư để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

1. Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế đất đai, tài sản

Thực tế các gia đình đều lựa chọn chín bỏ làm 10 để gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận trong gia đình khi phân chia thừa kế và đó cũng là điểm nổi bật, tích cực của người Việt Nam chúng ta. Việc tìm hiểu cách chia thừa kế di sản là đất đai, tài sản sẽ giúp cho mọi người hiểu được quyền lợi chính đáng của mình, hiểu được rõ các khó khăn trong việc khai nhận di sản thừa kế nếu không có sự đồng thuận trong việc khai nhận thừa kế. Do đó yêu cầu luật su tư vấn luật thừa kế, tư vấn phân chia di san thừa kế và hướng dẫn thủ tục khai nhận di sản thừa kế là điều nên làm và cần thiết.

Ví dụ như một gia đình muốn phân chia di sản thừa kế là 1.000m2 đất gồm đất ở và đất vườn có thời hạn 50 năm. Người hưởng di sản thừa kế gồm 2 người con gái lập gia đình ở xa và một người con trai đang sống và quản lý đất tại quê nhà. Với việc phân chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất ở trên nếu chỉ áp đặt chia thuần theo quy định pháp luật về hàng thừa kế thứ nhất thì rất dễ xảy ra việc: Có người thấy bị thiệt thòi dẫn đến mâu thuẫn, hoặc có người được chia đất vườn nhưng đất có thể không tách thửa ra để phân chia theo mong muốn của mọi người được.

Chúng tôi ví dụ để mọi người thấy rằng pháp luật luôn quy định dựa trên sự công bằng chung, không phải công bằng tuyệt đối nên cách vận dụng quy định pháp luật cần có sự linh hoạt, áp dụng đúng như phải phù hợp với thực tế.

2. Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

Nói đến tư vấn pháp luật lao động mọi người nghĩ nhiều tới các tranh chấp lao động, kỷ luật lao động. Tuy vậy chính các vấn đề vừa nêu lại ít được doanh nghiệp mời luật sư tư vấn. Bởi quy trình, thủ tục thường đã được ghi nhận cụ thể, chi tiết nên các bên vận dụng và áp dụng để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Chúng tôi nhận tư vấn pháp luật lao động, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các nội quy, quy chế theo quy định hiện hành và hướng dẫn doanh nghiệp chấp hành đúng quy định pháp luật.

Ví dụ: Doanh nghiệp không có đơn hàng nên muốn chấm dứt hợp đồng lao động với 10 công nhân tại một xưởng sản xuất. Vậy khi đó doanh nghiệp sẽ làm gì? Sử dụng quy định để chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật hay nên tìm hướng đàm phán với người lao động để chấm dứt hợp đồng lao động?

Giải pháp nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu nhưng giải pháp phải giúp phòng tránh tranh chấp về sau cho doanh nghiệp, và đó cũng là lý do cần luật sư có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ.

3. Dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Luật sư doanh nghiệp là lĩnh vực chuyên môn chủ đạo của Luật Trí Nam, chúng tôi nhận tư vấn và thực hiện các công việc từ thủ tục thành lập doanh nghiệp đến xây dựng bảo vệ thương hiệu trong kinh doanh, thỏa thuận giao kết hợp tác đầu tư hay giải quyết các tranh chấp trong điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Ví dụ doanh nghiệp thành lập trong lĩnh vực thương mại, một lĩnh vực kinh doanh khá thông thoáng và không có nhiều vấn đề pháp lý cần quan tâm trong điều hành và quản lý. Tuy nhiên khi có thông báo từ cơ quan thuế yêu cầu đại diện doanh nghiệp lên làm việc về doanh thu bán hàng trên các trang thương mại điện tử thì liệu có phải vấn đề pháp lý đơn giản không? Công tác kế toán của doanh nghiệp trước đây là đúng hay sai mà bị truy thu thuế?

4. Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn không khó, tài liệu cần có trong hồ sơ ly hôn không phức tạp nhưng lại là thủ tục mọi người muốn nhanh chóng hoàn thành và sớm chấm dứt các vấn đề pháp lý có liên quan nếu buộc phải ly hôn. Thực tế khi ly hôn tất cả các vấn đề về mặt tâm tư, tình cảm đã bị ảnh hưởng nên nếu một bên mời luật sư đại diện có thể phức tạp hóa thêm các vấn đề tưởng không phức tạp. Do đó, chúng tôi thực hiện dịch vụ tư vấn ly hôn với mục đích giúp cho khách hàng hiểu về thủ tục này, nắm được việc cần làm và cách thực hiện nó thế nào nhanh và có lợi nhất.

Hiện tại các ứng dụng trò chuyện như zalo, face rất phát triển, và nhiều khách hàng mong muốn được giao kết, tư vấn trực tuyến, online cho nhanh gọn. Thực tế trao đổi qua các ứng dụng trực tuyến nhanh, và thuận tiện nhưng không phải nội dung nào, tài liệu nào, chứng cứ nào cũng có thể đánh giá thông qua mô tả, file hình ảnh khách hàng cung cấp. Vậy nên quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hãy liên hệ ngay với Luật Trí Nam để được hỗ trợ. Phương thức tư vấn nên gặp trực tiếp hay xác lập luôn qua zalo, điện thoại, email chúng tôi sẽ báo chi tiết cho Quý vị khi tiếp nhận yêu cầu.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745 - 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Tham khảo

+ Dịch vụ luật sư uy tín

+ Luật sư riêng cho doanh nghiệp