Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Khởi kiện tranh chấp hợp đồng có phải là cách giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế hiệu quả nhất? Luật sư chuyên tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng chia sẻ kinh nghiệm đàm phán, thương lượng, khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh tế trong kinh doanh thương mại để mọi người tham khảo.

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

✔ Thứ nhất, nguyên tắc tôn trọng sự thỏa thuận của các bên trong hợp đồng: Theo đó việc lựa chọn cơ quan giải quyết tranh chấp, luật áp dụng, phương thức giải quyết tranh chấp đã được các bên thỏa thuận và ghi nhận trong hợp đồng phải được tôn trọng và ưu tiên áp dụng. Nguyên tắc này đảm bảo quyền tự do đàm phán, giao kết của thương nhân trong hoạt động kinh doanh thương mại. Trong quá trình giải quyết tranh chấp, các bên đều có thể tự thỏa thuận và cơ quan giải quyết tranh chấp phải tôn trọng việc này và lập biên bản ghi nhận hòa giải thành cho các bên giải quyết tranh chấp.

✔ Thứ hai, nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật: Các bên có quyền bình đẳng trong việc áp dụng pháp luật, quyền đưa ra các yêu cầu với cơ quan giải quyết tranh chấp.

✔ Thứ ba, nguyên tắc xét xử tranh chấp hợp đồng dựa trên chứng cứ hợp pháp, quy định pháp luật và án lệ được Tòa án nhân dân tối cao công bố.

Việc cần làm khi phát sinh tranh chấp hợp đồng kinh tế

Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hợp đồng lâu năm, luật sư nhận thấy khi phát sinh tranh chấp hợp đồng kinh tế doanh nghiệp bạn cần khẩn trương rà soát các nghĩa vụ cam kết theo hợp đồng để từ đó:

✔ Nên thực hiện đúng các nghĩa vụ thông báo cho đối tác bao gồm: Thông báo các nghĩa vụ, các khoản tiền đối tác phải thực hiện đối với mình; Thông báo các quyền của mình và những hành động thể hiện doanh nghiệp bạn tích cực thực hiện các thỏa thuận hợp đồng. Thông báo là một căn cứ quan trọng trong việc chứng minh thiện chí thực hiện hợp đồng, và phòng tránh các nghĩa vụ do không thực hiện hợp đồng của doanh nghiệp.

✔ Nên xác định rõ hướng thực hiện hợp đồng trong thời gian tới. Theo đó các quyết định như chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hợp đồng, tạm ngừng hợp đồng để phòng tránh việc doanh nghiệp tiếp tục bị thiệt hại từ hành vi vi phạm hợp đồng đối tác gây ra là rất quan trọng.

✔ Nên ưu tiên giải quyết tranh chấp hợp đồng thông qua thương lượng hòa giải bởi đây là cách giải quyết tốt nhất. Ngoài ra việc đàm phán, thương lượng cũng là cơ hội để doanh nghiệp rà soát lại xem có vi phạm nghĩa vụ theo thỏa thuận hợp đồng không, trước khi phải khởi kiện tranh chấp hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Khi phát sinh tranh chấp hợp đồng, việc lựa chọn trợ giúp của Luật sư trước quá trình giải quyết tranh chấp sẽ rất cần thiết, và tạo điều kiện thuận lợi để thắng kiến trong tương lai.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế uy tín của Luật Trí Nam

1. Trên cơ sở yêu cầu luật sư mà khách hàng lựa chọn, và các tài liệu chứng cứ khách hàng cung cấp Luật sư sẽ thực hiện ngay những công việc sau:

✔ Thứ nhất là kiểm tra hiệu lực của hợp đồng kinh tế, đánh giá các chứng cứ tài liệu liên quan ảnh hưởng đến giá trị hợp đồng và nghĩa vụ phải làm của các bên theo thỏa thuận hợp đồng. Điều này là quan trọng bởi

+ Hợp đồng vô hiệu không làm phát sinh nghĩa vụ giữa các bên.

+ Phụ lục hợp đồng vô hiệu, điều khoản hợp đồng vô hiệu có thể làm hợp đồng chính vô hiệu.

+ Điều khoản hợp đồng không có khả năng thực hiện, hoặc được giao kết không tự nguyện không có giá trị bắt buộc thực hiện.

✔ Thứ hai là kiện toàn cơ sở pháp lý bao gồm cả tra cứu nguồn án lệ để xác định đúng, xác định đủ các yêu cầu buộc đối tác thực hiện. Đây cũng là cơ sở quan trọng để giúp khách hàng thắng kiện khi giải quyết tranh chấp.

2. Thực hiện vai trò luật sư đại diện khách hàng trong đàm phán thương lượng

Luật sư sẽ vận dụng linh hoạt khả năng đối đáp, ứng biến của mình để giúp giải quyết nhanh, chốt nhanh các điểm có lợi trong bước đàm phán, thương lượng tranh chấp hợp đồng trước khởi kiện. Các thỏa thuận mới được các bên thừa nhận là căn cứ hợp pháp và có giá trị tương đương với các tài liệu, chứng cứ hiện có.

3. Thực hiện vai trò luật sư bào chữa đại diện khởi kiện tại Tòa án các cấp để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ

✔ Luật sư Trí Nam cam kết chỉ nhận dịch vụ khi nắm được khả năng thắng kiện theo yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm dày dặn chúng tôi sẽ đưa ra phương thức triển khai thủ tục khởi kiện hiệu quả, áp dụng linh hoạt các biện pháp khẩn cấp tạm thời và kiện toàn tài liệu chứng cứ để cơ sở thắng kiện cao nhất, khả năng thu hồi công nợ chắc nhất.

✔ Trong toàn bộ quá trình giải quyết vụ án dù thời gian kéo dài 2, 3 năm hay lâu hơn luật sư luôn triển khai công việc tận tâm, nên luôn đóng vai trò là điểm tựa pháp lý và người đưa ra các phương án hạn chế các mâu thuẫn phát sinh về mặt xã hội cho khách hàng trong toàn bộ quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Những chia sẻ nói trên đồng thời là các nội dung Luật sư sẽ triển khai khi được mời đại diện giải quyết tranh chấp hợp đông kinh tế cho khách hàng. Chúng tôi rất mong nhận được yêu cầu từ Quý vị qua số điện thoại 0904.588.557  Email: hanoi@luattrinam.vn

Luật sư uy tín gọi 0904.588.557

Các vụ tranh chấp hợp đồng kinh tế thường gặp trong đầu tư kinh doanh

Trong thực tiễn kinh doanh có các dạng hợp đồng kinh tế rất đa dạng trong đó với mỗi lĩnh vực hợp đồng lại chịu sự điều chỉnh của những quy định pháp luật khác nhau. Điều này gây khó khăn trong việc nắm bắt các quy định về hợp đồng và cách giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng. Theo kinh nghiệm hành nghề luật sư nhận thấy khi các bên nắm vững quy định pháp lý và các biện pháp phòng tránh rủi ro khi giao kết hợp đồng sẽ giúp cho đối tác tôn trọng việc thực hiện hợp đồng hơn đồng thời hạn chế các tranh chấp phát sinh theo hợp đồng. Trường hợp xảy ra tranh chấp thì các dạng tranh chấp phổ biến thường tập trung vào các dạng tranh chấp sau

✔ Thứ nhất là tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thanh toán đã thỏa thuận trong hợp đồng. Đây là nghĩa vụ quan trọng nhất trong một hợp đồng kinh tế nó thường kéo theo các nghĩa vụ phát sinh ngoài hợp đồng khác như: Vấn đề bù trừ công nợ; Chậm bảo hành sản phẩm lỗi do bên mua vi phạm nghĩa vụ trả tiền; Phát sinh khoản phạt hợp đồng, lãi suất quá hạn cho khoản nợ gốc, … Do đó các tranh chấp dạng này thường sẽ được giải quyết nhanh nếu người tham gia đàm phán có kinh nghiệm phân tích các bất lợi mà bên vi phạm nghĩa vụ gặp phải nếu cố tình chậm thanh toán.

✔ Thứ hai là tranh chấp liên quan đến tài sản thế chấp, thư bảo lãnh của ngân hàng, … hay gọi chung là tranh chấp liên quan đến các biện pháp đảm bảo thực hiện hợp đồng. Tranh chấp dạng này thường phức tạp ở chỗ có nhiều chủ thể và các bên liên đới dẫn đến việc đàm phán không dễ đạt được kết quả. Song song đó mỗi biện pháp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thường liên quan đến một hệ thống văn bản pháp luật riêng biệt như thư bảo lãnh liên quan đến văn bản pháp luật ngân hàng, thế chấp quyền sử dụng đất liên quan đến luật đất đai và luật nhà ở,…

✔ Thứ ba là tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ sau hợp đồng như bảo hành, bảo trì,… Đây là các tranh chấp khá khó giải quyết bởi những nội dung chính của hợp đồng trong đó bao gồm cả nghĩa vụ thanh toán đều đã thực hiện nên căn cứ yêu cầu bên có nghĩa vụ thực hiện nốt các cam kết theo hợp đồng là rất khó.

Và tất nhiên sẽ còn nhiều dạng tranh chấp khác mà các doanh nghiệp, tổ chức có thể gặp phải khi thực hiện hợp đồng kinh tế. Đây cũng là lý do Quý vị nên yêu cầu sự trợ giúp của Luật Sư để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong các giao dịch kinh doanh thương mại.

Cách phòng tránh phát sinh tranh chấp hợp đồng trong đầu tư, kinh doanh

Trong vai trò luật sư, chúng tôi luôn mong bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho thân chủ, do đó phòng tránh việc phát sinh tranh chấp hợp đồng luôn là ưu tiên số một trong việc định hướng trợ giúp khách hàng. Vậy cách thức phòng tránh tranh chấp hợp đồng hiệu quả nhất là gì?

✔ Cách phòng tránh tranh chấp hợp đồng tốt nhất luôn là soạn thảo hợp đồng chặt chẽ, phù hợp với việc thực hiện hợp đồng. Nhiều công ty vi phạm nghĩa vụ của hợp đồng vì hoàn cảnh thực hiện hợp đồng bất lợi với điều khoản đã ký kết, hoặc nhiều trường hợp chỉ đơn giản ở việc điều khoản hợp đồng không rõ ràng dẫn đến phát sinh vi phạm hợp đồng mà không biết. Chính vì vậy hợp đồng kinh tế khi soạn thảo phải đủ, phải đúng, phải chặt chẽ và nếu có điều khoản khó hiểu phải được các bên giải thích rõ ràng.

✔ Thứ hai là xây dựng kênh liên lạc thuận lợi nhất cho các bên trong việc trao đổi, thực hiện các nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng. Chính việc thông báo rõ các nghĩa vụ phải gánh chịu, các chế tài sẽ áp dụng nếu đối tác vi phạm hợp đồng sẽ là cách thức hiệu quả để nhắc đối tác tôn trọng thỏa thuận hợp đồng để từ đó tiếp tục thực hiện hợp đồng đúng cam kết.

✔ Thứ ba khi có vi phạm hợp đồng thì ưu tiên làm rõ bản chất của hợp đồng để các bên cùng nhìn nhận lại mục đích giao kết hợp đồng, nhìn nhận rõ tầm quan trọng của việc giao kết hợp đồng từ đó đối tác sẽ có điều chỉnh khắc phục các vi phạm hợp đồng hiện có. Luật sư xin lưu ý vi phạm hợp đồng được hiểu là không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ cam kết trong hợp đồng, nên nhiều trường hợp có vi phạm hợp đồng cũng không nhất thiết phải đẩy lên cao trào thành tranh chấp hợp đồng.

Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Tổng hợp các dạng tranh chấp hợp đồng Luật sư thấy rằng có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc phát sinh tranh chấp khi thực hiện hợp đồng là:

✔ Thứ nhất, đối tác trong hợp đồng vi phạm quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng bởi việc vi phạm này mang lại lợi ích nhiều hơn cho đơn vị họ.

✔ Thứ hai, các bên của hợp đồng nhận thấy các sơ hở trong việc đàm phán, chốt nội dung hợp đồng nên tận dụng các quy định này để hạn chế nghĩa vụ phải thực hiện theo hợp đồng.

✔ Thứ ba, các bên khi thực hiện hợp đồng phát sinh những tình tiết không mong muốn dẫn đến ảnh hưởng việc thực hiện đúng các giao kết từ đó dẫn đến vi phạm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng.

Ba trường hợp này vừa là nguyên nhân chính làm phát sinh tranh chấp hợp đồng, đồng thời cũng là nội dung mỗi doanh nghiệp cần lường trước khi thỏa thuận nội dung hợp đồng để tránh phát sinh tranh chấp khi thực hiện hợp đồng.

✔ Thực tế khi phát sinh tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại các doanh nghiệp mới rà soát và nghiên cứu hướng giải quyết tranh chấp hợp đồng để tìm hướng bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình. Khi đó các khó khăn có thể khiến Quý vị giật mình vì tại sao không lường trước đến các nội dung này từ khi đàm phán hợp đồng. Có những doanh nghiệp tự từ bỏ quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do giá trị tranh chấp nhỏ nhưng do việc khởi kiện phải thực hiện tại tỉnh xa; Hoặc khi chuẩn bị hồ sơ khởi kiện doanh nghiệp thấy rằng Tòa án yêu cầu phải xuất trình quá nhiều tài liệu về đối tác trong hợp đồng, về việc thực hiện hợp đồng,… dẫn đến không đủ hồ sơ khởi kiện theo quy định. Đây mới chỉ là những vướng mắc nhỏ trong việc khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Anh/ chị nên biết ngay cả khi đã có quyết định giải quyết vụ án của Tòa án thì việc yêu cầu thi hành án cũng là một khó khăn không nhỏ nếu công ty bạn không nắm được kinh nghiệm triển khai thực tế.

✔ Với mỗi dạng hợp đồng khác nhau thì điều khoản cần lưu ý khi giải quyết tranh chấp khác nhau, và hiểu biết pháp lý của đối tác trong hợp đồng cũng có sự cao thấp khác nhau.

Ví dụ: Doanh nghiệp tranh chấp hợp đồng thế chấp vay vốn với ngân hàng ngoài các quy định pháp luật thông thường như luật dân sự, … Người giải quyết tranh chấp cần nắm được: Luật ngân hàng để biết được quy trình nhận thế chấp, cho vay của ngân hàng có đúng không?

Hoặc Doanh nghiệp tranh chấp hợp đồng đặt cọc thuê nhà đất phải nắm được Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai và các văn bản pháp luật liên quan.

Vai trò của Luật sư trong việc bảo vệ quyền lợi khi khởi kiện tranh chấp hợp đồng

Luật sư Trí Nam nhận đại diện thân chủ giải quyết các yêu cầu để bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho thân chủ. Với mỗi vụ án có những tình tiết khác nhau nên quy trình thu thập chứng cứ có lợi, xây dựng phương án bào chữa hợp lý sẽ giúp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Song song đó chúng tôi luôn giải quyết tranh chấp dựa trên các thỏa thuận trực tiếp của các bên, dựa trên các quy định pháp luật chi tiết và căn cứ vào các chứng cứ hợp pháp nên đảm bảo cơ quan tài phán như Tòa án, Trọng tài rất khó vi phạm quy tắc tố tụng để đưa ra phán quyết bất lợi.

1. Với vai trò là luật sư đại diện bên bị hành vi vi phạm hợp đồng tác động tới sẽ thực hiện việc khởi kiện để yêu cầu:

✔ Yêu cầu thanh toán nợ gốc và lãi suất chậm trả theo hợp đồng

✔ Tạm dừng nghĩa vụ đặt hàng, nghĩa vụ thanh toán tiền do khiếu nại về chất lượng hàng hóa

✔ Thỏa thuận phạt vi phạm và mức phạt vi phạm hợp đồng

✔ Yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng

2. Với vai trò là luật sư đại diện bên vi phạm hợp đồng để hạn chế tối đa nghĩa vụ đền bù chúng tôi đại diện để thực hiện các yêu cầu:

✔ Tuyên bố hợp đồng vô hiệu hoặc xin được áp dụng chế tài miễn nghĩa vụ đối với hành vi vi phạm hợp đồng

✔ Khiếu nại về chất lượng hàng hóa, dịch vụ để miễn nghĩa vụ thanh toán tiền lãi chậm trả, bồi thường thiệt hại

✔ Xây dựng căn cứ có lợi để yêu cầu đối tác chấp thuận đàm phán giảm nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ chịu phạt hợp đồng cho thân chủ.

✔ Xác định các nghĩa vụ đối ứng để bù trừ các nghĩa vụ thân chủ phải chịu do vi phạm nghĩa vụ hợp đồng.

Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế của Luật sư Trí Nam

✔ Vụ án kinh tế tranh chấp về hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng

Giải quyết 04 vụ án tại KCN Đồng Văn I tỉnh Hà Nam, Cụm công nghiệp Hợp Thịnh Bắc Giang, Xã Hoài Đức Thành Phố Hà Nội và 

✔ Vụ án kinh tế tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa

Giải quyết 12 vụ án trong đó 01 vụ án thuộc Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, 11 vụ án còn lại giải quyết tại TAND cấp quận/ huyện thuộc thành phố Hà Nội, Tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Hải Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc và Tỉnh Thái Bình.

✔ Vụ án kinh tế tranh chấp về hợp đồng sản xuất, gia công hàng hóa

Giải quyết 02 vụ án tại TAND thành phố Thái Bình, TAND tỉnh Thái Nguyên.

✔ Vụ án kinh tế yêu cầu trả nợ theo thỏa thuận hợp đồng

Giải quyết 09 vụ án tại TAND quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và TAND thành phố thuộc thành phố Hà Nội

✔ Vụ án kinh tế, dân sự khởi kiện đòi nợ theo hợp đồng

Giải quyết 05 vụ án tại TAND quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thuộc thành phố Hà Nội

✔ Vụ án lao động, dân sự, đất đai khác

Giải quyết 01 vụ án lao động về tranh chấp lao động tập thể tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai thành phố Hà Nội và trên 30 vụ án dân sự cho khách hàng là cá nhân liên quan đến thủ tục ly hôn, khởi kiện phân chia tài sản thừa kế và tranh chấp đất đai.

Các vụ án được Luật sư thực hiện trọn gói từ quá trình đàm phán, thương lượng ban đầu để hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, giúp tập hợp những chứng cứ có lợi nhất để đưa được yêu cầu khởi kiện rộng nhất. Công việc được Luật sư triển khai trọn gói đến khi Vụ án giải quyết xong thủ tục xét xử phúc thẩm tại TAND tỉnh, thành phố đồng thời thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án, quyết định của Tòa án, Trọng tài thương mại.

Công ty luật Trí Nam rất mong sẽ được cộng tác với Quý khách hàng trong công việc!

Tin Quảng Cáo

Quảng Cáo Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng uy tín

Dịch vụ luật sư đại diện Thương lượng - Đại diện khởi kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế trong kinh doanh thương mại Cam kết: Hiệu quả - Nhanh gọn

Quảng Cáo Luật sư khởi kiện thu hồi nợ khó đòi uy tín

Khởi kiện đòi nợ có hiệu quả không? Có những phương thức thu hồi nợ nào hiệu quả? Liên hệ Dịch vụ luật sư để được hỗ trợ tốt nhất về các phương án đòi nợ doanh nghiệp hiệu quả

+ Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa chính xác

Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa nếu biết cách giải quyết sẽ vô cùng đơn giản  bởi các bên tranh chấp là các thương nhân nên phán đoán về cái lợi, cái hại phải đối diện rất nhanh chóng. Đây cũng là lý do với Luật sư dày kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán, Luật Trí Nam luôn có phương án tối ưu đảm bảo lợi ích cho khách hàng khi mời luật sư.

28/01/20215

+ Nguyên tắc giải quyết tranh chấp hợp đồng và đặc điểm của tranh chấp hợp đồng

Tranh chấp hợp đồng là sự bất đồng của các bên trong việc thực giao kết, sửa đổi, thực hiện hoặc chấm dứt hợp đồng. Có những hợp đồng phát sinh tranh chấp ngay từ thời điểm chưa giao kết, hoặc có những hợp đồng tranh chấp phát sinh khi các bên đã ký kết biên bản thanh lý hợp đồng. 

06/01/202149

+ Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng và hồ sơ khởi kiện cần có

Đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng tại trung tâm trọng tài có nội dung gì khác biệt so với đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng tại Tòa án? Hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng đúng luật và kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng của Luật sư Trí Nam.

06/01/202173

+ Thủ tục đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng - Hủy bỏ hợp đồng

Khi nào được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hợp đồng ngoài thỏa thuận? Luật sư Trí Nam với vai trò luật sư kinh tế uy tín tại Hà Nội xin chia sẻ quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hợp đồng đối với hợp đồng kinh tế để Quý khách hàng tham khảo?

27/12/2020431

+ Bảo hành hàng hóa mua bán theo hợp đồng

Nghĩa vụ bảo hành hàng hóa theo hợp đồng mua bán đã giao kết phát sinh khi nào? Phân tích quy định về bảo hành hàng hóa, khiếu nại chất lượng hàng hóa và cách giải quyết tranh chấp về chất lượng hàng hóa

27/12/2020516

+ Hướng dẫn tính lãi suất chậm trả khi không trả tiền đúng hạn

Yêu cầu đối tác phải thanh toán tiền lãi suất chậm trả do vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền mua hàng, tiền thuê dịch vụ, các khoản nợ hình thành hợp pháp đòi hỏi bên yêu cầu phải trình bày căn cứ cụ thể khi khởi kiện, giải quyết tranh chấp. Trong đó xác định mức lãi suất chậm trả áp dụng là một trong vấn đề quan trọng song song với việc xác định thời gian tính lãi suất chậm trả. 

05/12/20201018

+ Điều kiện được miễn nghĩa vụ trong hợp đồng do sự kiện bất khả kháng

Luật sư Trí Nam hướng dẫn cách xác định sự kiện bất khả kháng khi thực hiện hợp đồng để thỏa thuận và ghi nhận vào hợp đồng tạo điều kiện thuận lợi cho các bên khi thực hiện hợp đồng đã ký.

04/12/2020186

+ Yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và nguyên tắc xác định thiệt hại

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng làm phát sinh nghĩa vụ bồi thường từ hành vi vi phạm pháp luật. Luật sư Trí Nam tư vấn quy định về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và kinh nghiệm yêu cầu bồi thường thiệt hại khi khởi kiện tranh chấp hợp đồng để Quý khách hàng tham khảo.

04/12/2020667

+ Luật sư đại diện khởi kiện tuyên bố hợp đồng kinh doanh thương mại vô hiệu

Hợp đồng thương mại khi vô hiệu ảnh hưởng rất lớn đến quyền và nghĩa vụ của các bên mua bán hàng hóa. Đây là dạng tranh chấp hay gặp và rất nhiều vụ án các bên đã kiến nghị khởi tố hình sự vì cho rằng đối tác cố tình thông qua hợp đồng để chiếm đoạt tài sản của mình. Do vậy giải quyết tranh chấp văn minh, đúng pháp luật là điều rất cần thiết.

04/12/202054

+ Mức phạt vi phạm hợp đồng và điều kiện phạt vi phạm hợp đồng

Luật sư Trí Nam tư vấn thỏa thuận phạt vi phạm hợp đồng trong hợp đồng kinh tế để Quý khách hàng tham khảo. Điều kiện được phạt hợp đồng, mức phạt hợp đồng tối đa được áp dụng là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.

02/12/2020195
Báo giá dịch vụ: 0934345745
Tư vấn luật qua điện thoại: 19006196