Dịch vụ tư vấn ly hôn

Bạn đang cần thuê dịch vụ ly hôn trọn gói hay cần tư vấn ly hôn qua điện thoại? Hiện tại Luật Trí Nam nhận tư vấn thủ tục ly hôn chi tiết và đầy đủ cho khách hàng với cả hai phương thức đã nêu.

Tư vấn luật ly hôn miễn phí qua điện thoại

Luật Trí Nam hiện hỗ trợ giải đáp, tư vấn miễn phí cho khách hàng có yêu cầu tư vấn ly hôn qua điện thoại 19006196 trong khung giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Đây là dịch vụ pháp lý uy tín được Luật sư Trí Nam thực hiện nên đảm bảo chính xác, chuyên nghiệp và hoàn toàn bảo mật thông tin tiếp nhận từ khách hàng khi liên hệ tư vấn ly hôn

✔ Tư vấn làm đơn ly hôn và chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Xin ly hôn cần chuẩn bị những tài liệu gì là câu hỏi thường gặp và phổ biến, bởi mỗi chúng ta thường rất hãn hữu mới phải tìm hiểu thủ tục ly hôn và hồ sơ ly hôn. 

+ Về mẫu đơn ly hôn: Bạn có thể mua tại Tòa án hoặc tải trực tiếp theo đường dẫn dưới đây để điền trên máy tính.

Tham khảo: Tải mẫu đơn ly hôn và cách viết đơn ly hôn

+ Về hồ sơ xin ly hôn: Người yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn cần chuẩn bị đơn xin ly hôn và các tài liệu gồm: 

- Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của mình.

Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc bản trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Bản sao giấy tờ chứng minh về tài sản chung, công nợ chung nếu có yêu cầu Tòa án phân chia trong quá trình giải quyết ly hôn.

Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của vợ/ chồng nếu thuận tình ly hôn.

Bản sao giấy xác nhận tạm trú của vợ/ chồng nếu ly hôn đơn phương.

Vậy đâu là vướng mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn mà bạn thấy khó khăn? Luật Trí Nam luôn sẵn sàng hướng dẫn chi tiết và đầy đủ các nội dung về ly hôn mà bạn cần.

✔ Tư vấn trình bày lý do xin ly hôn hợp pháp

Lý do xin ly hôn hợp pháp được xem xét theo hai tiêu chí: (i) Thứ nhất, người ly hôn không bị đe dọa, cưỡng ép ly hôn, xin ly hôn không phải là hành vi giả tạo để chốn tránh nghĩa vụ dân sự phải thực hiện, và không thuộc diện cấm ly hôn ví dụ: Chồng xin ly hôn với vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi; (ii) Thứ hai, lý do ly hôn phải thỏa mãn được quy định của Luật hôn nhân gia đình;

Bạn sẽ chỉ cần gọi để nêu nguyên nhân ly hôn của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách trình bày lý do ly hôn đơn giản, tế nhị nhất.

✔ Tư vấn xác định thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn

Yêu cầu ly hôn phải được gửi tới đúng Tòa án có thẩm quyền quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Cụ thể: Thủ tục đơn phương ly hôn được giải quyết tại Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc; Còn thủ tục thuận tình ly hôn có thể giải quyết tại một trong hai nơi cư trú, làm việc của hai vợ chồng.

✔ Tư vấn các bước giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án

Vi phạm tố tụng là trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của bản án, quyết định mà Tòa án đưa ra trong việc giải quyết thủ tục ly hôn. Vì vậy khi xin ly hôn vợ chồng phải tuân thủ đúng hướng dẫn, yêu cầu mà Tòa án đưa ra. Bạn có biết Tòa án sẽ hỏi gì khi giải quyết ly hôn? Bạn sẽ phải viết và khai gì khi đến Tòa án? Tòa án giải quyết ly hôn không đúng, không công bằng thì bạn có khiếu nại được không?

Các vấn đề trên đòi hỏi kinh nghiệm thực tiễn trong việc thực hiện thủ tục ly hôn mới trả lời đầy đủ và chi tiết cho bạn được. Và như đã nói ở trên, luật Trí Nam luôn sẵn sàng tư vấn đầy đủ chi tiết cho bạn khi được yêu cầu.

Tư vấn luật ly hôn qua điện thoại 19006196

✔ Tư vấn cách tính án phí ly hôn phải nộp

Người yêu cầu ly hôn phải đóng tạm ứng án phí theo đó án phí giải quyết thủ tục ly hôn gồm: 300.000đ án phí dân sự + Án phí cho yêu cầu giải quyết tranh chấp liên quan trong quá trình giải quyết ly hôn. Mức án phí giải quyết tranh chấp được quy định như sau:

Giá trị tài sản có tranh chấp Mức án phí
Từ 4.000.000 đồng trở xuống 200.000 đồng
Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% giá trị tài sản có tranh chấp
Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng
Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng
Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

Đây cũng là lý do mà người yêu cầu ly hôn nếu tự thỏa thuận được việc phân chia tài sản vợ chồng thì nên ưu tiên thỏa thuận, bởi nếu yêu cầu Tòa án giải quyết, hoặc đơn giản là yêu cầu Tòa án ghi nhận thỏa thuận vào quyết định giải quyết ly hôn thì sẽ phải đóng án phí.

Báo giá dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội

Luật Trí Nam nhận dịch vụ luật sư trọn gói giải quyết mọi tranh chấp và yêu cầu liên quan đến ly hôn mà khách hàng mong muốn. Chi phí thủ tục ly hôn trọn gói triển khai ở các tỉnh miền Bắc sẽ cao hơn chi phí ly hôn trọn gói tại Hà Nội trong phần phí đi lại của Luật sư, Quý khách hàng tham khảo báo giá dịch vụ ly hôn trọn gói dưới đây để dự toán chi phí cần trả khi thuê luật sư ly hôn hoặc gọi tới số 0934.345.745 - 0904.588.557 để được tư vấn

✔  Dịch vụ tư vấn thuận tình ly hôn trọn gói giá 9.000.000đ

Khách hàng yêu cầu thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn trọn gói chỉ cần cung cấp: Bản sao công chứng CMTND, Hộ khẩu, bản gốc đăng ký kết hôn. Các tài liệu còn lại được Luật Trí Nam thay mặt chuẩn bị bao gồm cả việc xin xác nhận lý do xin ly hôn tại UBND xã phường.

Với phí dịch vụ thuận tình ly hôn trọn gói tại Hà Nội chỉ 9.000.000đ, Quý vị sẽ: (i) Chỉ phải lên Tòa án một lần duy nhất theo lịch tùy chộn; (ii) Nhận quyết định ly hôn trong thời gian sớm nhất; (iii) Được hỗ trợ cập nhật ngay thông tin trong quyết định ly hôn trong 30 ngày kể từ ngày có quyết định. Các tiện ích trên có phải là mong muốn của bạn không? Quý vị có những yêu cầu cụ thể hãy liên hệ Luật Trí Nam ngay hôm nay.

✔  Dịch vụ tư vấn đơn phương ly hôn nhanh và uy tín

Dịch vụ đơn phương ly hôn trọn gói được báo giá theo yêu cầu công việc cụ thể cần thực hiện trong đó:

(i) Khi bạn bị gia đình chồng giữ giấy tờ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin cấp lại tài liệu để có đủ hồ sơ xin ly hôn.

(ii) Khi vợ/ chồng bạn cố tình chốn tránh việc giải quyết ly hôn thì Luật sư sẽ có phương án để đảm bảo yêu cầu đơn phương ly hôn được thụ lý và giải quyết.

(iii) Khi bạn gặp vướng mắc do tự thực hiện thủ tục đơn phương xin ly hôn thì Luật Trí Nam vẫn nhận giải quyết công việc kế thừa từ nguyên trạng vụ án bạn đang khởi kiện.

Chúng tôi mong muốn cung cấp dịch vụ tư vấn đơn phương ly hôn hữu ích, uy tín nhất nên sẽ chỉ nhận triển khai công việc khi Luật sư nhận thấy có thể đảm bảo giải quyết được thủ tục ly hôn cho khách hàng. Vì vậy quý vị hãy yên tâm và liên hệ Luật sư Trí Nam ngay hôm nay.

✔  Dịch vụ khởi kiện ly hôn giúp giải quyết những tranh chấp gì?

Tranh chấp ly hôn thường xoay quanh ba vấn đề nổi bật đó là: (i) Tranh chấp về cách chia tài sản chung vợ chồng; (ii) Tranh chấp về nghĩa vụ trả các khoản nợ chung của vợ chồng; (iii) Tranh chấp về quyền trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con. Luật Trí Nam nhận đại diện thân chủ giải quyết các tranh chấp đã nêu đảm bảo hiệu quả nhất. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc khởi kiện ly hôn nên biết chứng cứ nào cần thiết để thu thập, biết căn cứ nào cần có để đảm bảo thắng kiện. Trường hợp vụ án được Tòa án giải quyết không công bằng, chúng tôi sẽ thực hiện quyền kháng cáo quyết định của Tòa án để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ mình.

Kinh nghiệm tự thực hiện thủ tục ly hôn bạn cần biết

Tìm hiểu thủ tục ly hôn ai cũng mong muốn trả lời được các câu hỏi: Có được ly hôn vắng mặt không? Xin ly hôn nhanh như thế nào? Ly hôn cần chuẩn bị tài liệu gì? ... Với vai trò Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn trọn gói, Luật Trí Nam xin chia sẻ nhanh các kinh nghiệm giải quyết ly hôn để Quý vị tham khảo.

✔ Thủ tục ly hôn vắng mặt được chấp thuận khi nào?

+ Điều 55 Luật hôn nhân gia đình quy định trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận việc chia tài sản, việc trông nom và nuôi dưỡng con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Do vậy khi Tòa án triệu tập nhưng người xin ly hôn không đến thì coi như là rút yêu cầu nên Tòa án sẽ từ chối giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

+ Đối với ly hôn đơn phương thì: Bị đơn vắng mặt tức tức là từ bỏ quyền đưa ra yêu cầu, phản tố yêu cầu từ nguyên đơn. Nên Tòa án vẫn giải quyết thủ tục ly hôn bình thường.

✔ Thời gian thủ tục ly hôn nhanh nhất bao lâu?

+ Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương theo Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định: 3 - 6 tháng

Thực tế thời gian giải quyết thường bị kéo dài, có những vụ án phức tạp giải quyết hơn 01 năm.

+ Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn: Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định: 15 ngày

Thực tế thời gian giải quyết thường bị kéo dài có khi đến 03 tháng.

✔  Quy trình giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Xin ly hôn đồng thuận)

Thông thường quy trình giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn sẽ gồm 4 bước sau

+ Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết

+ Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án

+ Bước 3: Đến Tòa án viết bản tự khai/ Ghi nhận sự thỏa thuận của các bên theo lịch thông báo của Tòa án.

+ Bước 4: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn do TAND ban hành.

✔  Quy trình giải quyết đơn phương xin ly hôn

Các bước giải quyết thủ tục đơn phương xin ly hôn

+ Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết

+ Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án

+ Bước 3: Đến Tòa án theo thông báo của Tòa án. Số lần Tòa án triệu tập tùy theo độ phức tạp của Tòa án.

Các bên được quyền kiến nghị Tòa án thu thập chứng cứ, xác minh, thẩm định tài sản, giám định ADN để xác định con chung,...

+ Bước 4: Tổ chức phiên xét xử giải quyết yêu cầu ly hôn

+ Bước 5: Tòa án ban hành quyết định giải quyết ly hôn.

Dịch vụ ly hôn trọn gói liên hệ 0934.345.745

Thuê luật sư ly hôn khách hàng sẽ nhận những tiện ích gì?

✔  Người thực hiện thủ tục ly hôn chỉ được mời luật sư đại diện giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, phân chia tài sản chung vợ chồng. Quy trình giải quyết xin ly hôn Luật sư không được tham dự, điều này gây khó khăn cho người xin ly hôn đặc biệt là ly hôn đơn phương.

✔  Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có rất nhiều luật sư giỏi trong giải quyết và tư vấn ly hôn bởi đây là thủ tục phổ biến, quy định pháp luật không nhiều và căn cứ, tình tiết, chứng cứ thuộc dạng đơn giản. Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh đảm bảo uy tín tại tất cả cá địa bàn. Dịch vụ pháp lý cam kết:

+ Giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn nhanh với tiêu chí 3 không: KHÔNG phải đi lại nhiều lần – KHÔNG phát sinh thêm chi phí – KHÔNG phát sinh thời gian kéo dài.

+ Giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn theo hướng mềm dẻo, hỗ trợ khách hàng thỏa thuận để giảm thiểu tối đa các mâu thuẫn hiện tại của vợ chồng phòng tránh phát sinh mâu thuẫn xã hội không cần thiết.

Ngay hôm nay quý khách hàng cần dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn hãy liên hệ Luật sư Trí Nam để được trợ giúp. Công ty Luật Trí Nam luôn sẵn sàng trợ giúp thủ tục ly hôn nhanh cho khách hàng có yêu cầu. Thông tin liên hệ Luật sư ly hôn uy tín xin gọi

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

✔  Báo giá dịch vụ ly hôn: 0934.345.745

✔  Tư vấn ly hôn miễn phí gọi 1900.6196

Tin Quảng Cáo

Quảng Cáo Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất năm 2021

Tải mẫu đơn xin ly hôn mới nhất và cách viết đơn ly hôn chính xác để được Tòa án chấp thuận

Quảng Cáo Hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh năm 2021

Các bước xin ly hôn đơn phương nhanh và yêu cầu ly hôn vắng mặt

Quảng Cáo Thời gian ly hôn đơn phương mất bao lâu?

Các bước xin ly hôn đơn phương nhanh và yêu cầu ly hôn vắng mặt

Quảng Cáo Cách chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn

Nguyên tắc chia tài sản chung vợ chồng và cách chia tài sản khi ly hôn chính xác

Quảng Cáo Mức cấp dưỡng nuôi con tối thiểu khi ly hôn

Quy định về cách tính và căn cứ xác định mức cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn

+ Lý do ly hôn nào được Tòa án chấp thuận?

Tìm hiểu lý do ly hôn là vấn đề quan trọng trong việc yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn. Người xin ly hôn sẽ quan tâm đến việc lý do ly hôn hiện tại có được Tòa án chấp thuận cho ly hôn không? Còn người không đồng ý ly hôn sẽ quan tâm đến việc lý do ly hôn trên có hợp pháp không? Nếu không thì quyền yêu cầu Tòa án từ chối giải quyết ly hôn thế nào?

01/06/20214814

+ Cách chia tài sản khi ly hôn mới nhất 2021

Tài sản nào được xác định là tài sản chung vợ chồng được quyền yêu cầu phân chia khi ly hôn? Nguyên tắc phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn quy định thế nào? Tham khảo ý kiến tư vấn của Luật sư Trí Nam ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên khởi kiện yêu cầu Tòa án chia tài sản chung vợ chồng chính xác, công bằng và cách giải quyết vướng mắc khi chia tài sản chung vợ chồng.

26/05/20211642

+ Mẫu hồ sơ ly hôn: Hồ sơ xin ly hôn cần những giấy tờ gì?

Luật Trí Nam hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ ly hôn cho Quý khách hàng tham khảo. Điều kiện để hồ sơ xin ly hôn được Tòa án chấp nhận giải quyết là gì? Vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn thế nào? Hãy tham khảo quy định dưới đây

15/04/2021375

+ Muốn ly hôn cần làm những thủ tục gì bạn có biết không?

Bạn đang tìm hiểu kinh nghiệm xin ly hôn sẽ phải làm những việc gì để tự thực hiện thủ tục? Luật Trí Nam chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin ly hôn chính xác để mọi người tham khảo và triển khai trong thực tế.

13/04/2021205

+ Chi phí thuê luật sư ly hôn trọn gói tại Hà Nội

Luật Trí Nam chia sẻ báo giá thủ tục ly hôn trọn gói tại Hà Nội để Quý khách hàng đang có nhu cầu thuê luật sư ly hôn tham khảo. Chúng tôi chuyên tư vấn và triển khai yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, yêu cầu xin ly hôn đơn phương với thời gian nhanh, chi phí rẻ nhất.

13/04/2021432

+ Mẫu đơn xin ly hôn tại Hà Nội chính xác nhất

Cách dùng đơn ly hôn khi xin ly hôn tại Hà Nội như thế nào chính xác? Luật sư Trí Nam tư vấn cách viết đơn ly hôn tại Hà Nội và sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay để nộp cho Tòa án quận huyện để Quý khách hàng tham khảo.

13/03/20212670

+ Mẫu đơn khởi kiện ly hôn viết tay

Luật sư chia sẻ cách viết đơn khởi kiện ly hôn viết tay chính xác khi yêu cầu Tòa án phân xử tranh chấp ly hôn. Người khởi kiện nộp đơn khởi kiện ly hôn tại đâu thì đúng? Quy trình giải quyết đơn khởi kiện ly hôn của Tòa án như thế nào? Quý vị tham khảo nội dung dưới đây.

13/03/2021588

+ Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và thủ tục khởi kiện ly hôn

Mẫu đơn ly hôn đơn phương là văn bản ghi nhận các yêu cầu của vợ/ chồng gửi đến Tòa án có thẩm quyền để giải quyết thủ tục cho đơn phương ly hôn, chia tài sản chung và phân giải người được trực tiếp nuôi con. Đơn ly hôn đơn phương viết thế nào? Được dùng đơn ly hôn đơn phương đánh máy hay mua ở Tòa thì thủ tục nhanh nhất? Quý vị hãy cùng tham khảo.

13/03/2021874

+ Dùng mẫu đơn xin ly hôn viết tay thế nào cho đúng?

Mẫu đơn xin ly hôn viết tay luật Trí Nam chia sẻ là mẫu đơn ly hôn xây dựng theo nội dung đơn ly hôn bán tại các Tòa án tại Thành phố Hà Nội, tỉnh Hưng Yên, Hải Dương,... Luật không quy định việc buộc sử dụng mẫu đơn ly hôn bán tại Tòa án nên đương sự dùng đơn ly hôn viết tay là hoàn toàn đúng pháp luật.

13/03/2021129

+ Có được ủy quyền nộp đơn ly hôn không? Nội dung đơn ly hôn cần có?

Ủy quyền cho người khác viết đơn ly hôn và nộp đơn ly hôn tại Tòa án có được không? Cách viết đơn ly hôn như thế nào để vừa tế nhị lại đảm bảo hợp pháp để Tòa án chấp nhận giải quyết đơn ly hôn? Luật sư Trí Nam chia sẻ các hướng dẫn mới về cách viết đơn ly hôn để khách hàng tham khảo.

13/03/2021378
Báo giá dịch vụ: 0934345745
Tư vấn luật qua điện thoại: 19006196