Chủ đầu tư khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Thăng Long có chủ đầu tư là Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long (Mã số thuế 0100151683, địa chỉ Khu công nghiệp Thăng Long, Xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) thành lập ngày 27/05/20208 liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 90,33 triệu USD, Diện tích 274ha. Tỷ lệ lấp đầy hiện nay 98%.

Chi phí thuê đất, thuê nhà xưởng dự kiến

Theo thông tin của hiệp hội bất động sản thì giá thuê đất, thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long là:

- Giá thuê đất: Chưa cập nhật.

- Giá thuê nhà xưởng: Từ 50USD/1m2/tháng.

- Giá điện, nước: Bên cạnh các khoản phí quản lý thì doanh nghiệp cần chi trả phí điện, nước sử dụng. Phí điện nước sẽ được trả theo quy định của EVN và quy định hiện hành của UBND. Vì thế, tùy theo số điện, nước mà doanh nghiệp sử dụng thì sẽ phải trả một mức phí nhất định.

- Phí xử lý nước thải: Phí nước thải tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long sẽ được quy định theo hiện hành UBND và ban quản lý của khu công nghiệp.

- Phí quản lý: 1USD/m2/năm.

Thông tin về khu công nghiệp

  • Hệ thống điện

Tại KCN Bắc Thăng Long, sở hữu mạng lưới điện được cấp trực tiếp từ lưới điện Quốc gia. Bao gồm 2 đường dây 110KV vào trạm e1.17 thông qua hệ thống phân phối lưới trung áp 22KV. Đảm bảo cung cấp nguồn điện đầy đủ cho nhu cầu của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, là các hệ thống cấp điện được chôn ngầm, đảm bảo an toàn.

  • Đường giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long được thiết kế đồng bộ, hiện đại. Với hệ thống đường trục chính trong khu công nghiệp bao gồm 4 làn đường, có diện tích rộng 40m, đầy đủ vỉa hè hai bên. Thiết kế hiện đại giúp đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa được lưu thông nhanh chóng, dễ dàng di chuyển,

Bên cạnh đó, là các trục đường chi nhánh trong khu công nghiệp với 2 làn đường rộng 26m. Hệ thống các đường giao thông nội bộ được thi công giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn. Và đảm bảo chất lượng, mỹ quan của toàn bộ khu công nghiệp.

  • Hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

Bên cạnh các cơ sở hạ tầng điện, nước thì hệ thống xử lý nước thải cũng vô cùng quan trọng. Tại KCN Bắc Thăng Long, nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn QCVN TĐ 2/2014. Với công suất từ 8.000 – 11.000 m2/ngày đêm. Đảm bảo quá trình xử lý nước thải của các doanh nghiệp nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu khắt khe của các chủ đầu tư.

  • Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước tại KCN Bắc Thăng Long được cung cấp trực tiếp từ nhà máy nước Đông Anh. Với công suất nước  là 24.000 m3/ngày, đảm bảo nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của công nhân cũng như là nhà máy.

Thẩm quyền cấp phép dự án đầu tư mới tại khu công nghiệp

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế lập dự án đầu tư mới tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

  • Thẩm quyền cấp GCN đăng ký đầu tư: Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
  • Thời hạn dự án: Tương ứng với thời gian thuê lại đất, thuê lại nhà xưởng ký kết.
  • Ưu đãi đầu tư: Theo quy định pháp luật hiện hành về ưu đãi thuế XNK, ưu đãi thuế TNDN, ưu đãi tiền thuê đất,…

Trên đây là chia sẻ của Luật Trí Nam thông tin về khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Hy vọng các chia sẻ sẽ hữu ích cho Quý khách hàng trong việc quyết định đầu tư, kinh doanh tại địa bàn này.

Tham khảo:

+ Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

+ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư