Được gia hạn giấy chứng nhận đầu tư thêm bao nhiêu lâu?

Theo Luật sư Trí Nam, công ty nào khi thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đều mong muốn thời hạn là dài nhất để đỡ phải thực hiện thủ tục nhiều lần. Luật đầu tư 2020 và nghị định hướng dẫn không quy định trường hợp nào thì được gia hạn thời hạn dự án thêm 10 năm, trường hợp nào được lâu hơn,... Cơ quan quản lý đầu tư sẽ căn cứ vào hồ sơ đề nghị gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để quyết định thời hạn được gia hạn. Thông thường:

 1. Xét thấy dự án không hiệu quả có quan quản lý đầu tư sẽ chỉ gia hạn cho 01 năm/ 01 lần. Đây là các trường hợp ít gặp, ví dụ: Dự án lỗ lũy kế hết nguồn vốn chủ sở hữu, Dự án có vết triển khai không đúng tiến độ và có tranh chấp lao động,...
 2. Cơ quan quản lý đầu tư căn cứ theo hợp đồng thuê nhà xưởng mới để xác định thời hạn được gia hạn trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ví dụ: Các doanh nghiệp thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp tại Hà Nội chỉ được gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo thời hạn hợp đồng thuê.
 3. Cơ quan quản lý đầu tư chấp thuận cho gia hạn giấy chứng nhận đầu tư theo các mốc thời gian hợp lý ví dụ 10 năm, 15 năm. Ví dụ: Các công ty vốn nước ngoài kinh doanh ngành nghề về dịch vụ khi xin gia hạn GCN đăng ký đầu tư thì được gia hạn theo trường hợp này.

Vậy, có trường hợp nào bị từ chối cho gia hạn thời gian giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không?

Tư vấn gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Luật Trí Nam chuyên dịch vụ xin gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các công ty vốn đầu tư nước ngoài. Sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, nhà đầu tư:

 1. Được Luật sư giúp giải trình những tồn đọng của dự án để đề nghị gia hạn thời hạn GCN đăng ký đầu tư được chấp thuận.
 2. Được Luật sư tư vấn hoàn thiện nội dung đăng ký đầu tư để thực hiện các yêu cầu điều chỉnh GCN đăng ký đầu tư song song với đề nghị gia hạn thời hạn dự án.

Quý khách hàng cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0934.345.755.

Điều kiện gia hạn thời hạn GCN đăng ký đầu tư

Xin gia hạn thời hạn GCN đăng ký đầu tư có khó không? Luật Trí Nam tổng hợp những điều kiện cần có mà công ty cần đáp ứng khi trước khi nộp hồ sơ điều chỉnh GCN đăng ký đầu tư

 1. Nhà đầu tư đã thực hiện đúng các nội dung đăng ký trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hiện tại.
 2. Khai nộp hồ sơ xin gia hạn trước thời điểm GCN đăng ký đầu tư hết hạn. Trường hợp nộp muộn phải có lý do hợp lý.
 3. Xuất trình được các tài liệu chứng minh sự phù hợp của việc dự án tiếp tục hoạt động, Ví dụ: Thỏa thuận gia hạn hợp đồng thuê nhà xưởng,...
 4. Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có đủ thành phần theo quy định hiện hành.

Xin gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần chuẩn bị tài liệu gì?

Khi triển khai dịch vụ pháp lý, Luật Trí Nam chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp các tài liệu sau:

 1. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 2. Bản sao hợp đồng thuê nhà xưởng, thuê văn phòng mới.
 3. Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, tài sản trên đất của nhà xưởng, văn phòng đang sử dụng làm địa điểm triển khai dự án.
 4. Bản sao báo cáo tài chính kiểm toán

Các tài liệu khách chúng tôi sẽ tự xây dựng, khách hàng chỉ cần ký, đóng dấu là hồ sơ gia hạn GCN đăng ký đầu tư đã đầy đủ và có thể khai nộp tại cơ quan quản lý đầu tư. Thời gian chuẩn bị hồ sơ chỉ 1 – 2 ngày làm việc nên phù hợp với cả yêu cầu làm nhanh của khách hàng.

Dịch vụ điều chỉnh thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Pháp luật không cấm chỉ được đề nghị gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi sắp hết hạn. Luật Trí Nam triển khai công việc luôn hướng tới lợi ích của khách hàng nên:

 1. Chúng tôi nhận thực hiện nhiều nội dung điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời với yêu cầu gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 2. Nội dung GCN đăng ký đầu tư cũ sẽ được Luật sư tối ưu và có hướng đề xuất giữ lại toàn bộ thông tin cũ. Ví dụ: GCN đăng ký đầu tư ghi nhận mục tiêu xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy định cũ nên có mã HS hàng hóa, áp dụng quy định mới công ty nước ngoài được xuất nhập khẩu tất cả các mặt hàng pháp luật không cấm.

Còn nhiều ưu điểm nổi bật trong dịch vụ pháp lý mà với mỗi vụ việc chúng tôi có phương án tốt nhất cho khách hàng. Quý vị cần gia hạn thời hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư liên hệ ngay với Luật Trí Nam theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Tham khảo: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh