Tư vấn đăng ký website, ứng dụng TMĐT với Bộ công thương

Luật Trí Nam chuyên thực hiện thủ tục tại Bộ công thương liên quan đến thương mại điện tử, chúng tôi nhận triển khai uy tín các thủ tục gồm:

 • Thông báo website thương mại điện tử bán hàng
 • Thông báo ứng dụng thương mại điện tử bán hàng
 • Đăng ký website, ứng dụng, App cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (Ví dụ: Sàn giao dịch thương mại điện tử)

Quy trình đăng ký website, ứng dụng TMĐT được thực hiện trọn gói, hỗ trợ chuẩn bị đúng và đủ tài liệu theo yêu cầu từ Bộ công thương.

Điều kiện đăng ký website, ứng dụng TMĐT bao gồm:

Doanh nghiệp sở hữu hợp pháp tên miền website bán hàng, cung cấp dịch vụ TMĐT

 1. Đã đăng ký độc quyền logo, thương hiệu, hình thức thể hiện App, ứng dụng điện tử tại Cục sở hữu trí tuệ.
 2. Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với việc bán hàng, cung cấp dịch vụ TMĐT đang tiến hành.
 3. Các điều kiện khác.
 4. Website, ứng dụng TMĐT đã được hoàn thiện với đầy đủ cấu trúc, tính năng và thông tin theo đề án cung cấp dịch vụ, đã hoạt động tại địa chỉ tên miền được đăng ký và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến người dùng.
 5. Ngoài ra tùy thuộc vào dịch vụ TMĐT đơn vị cung cấp mà các điều kiện về người quản lý, quy chế hoạt động cần hoàn thiện theo đúng quy định hiện hành.

Các loại website bán hàng đăng ký với Bộ công thương phổ biến hiện nay gồm:

 • Website, ứng dụng bán hàng của các doanh nghiệp
 • Website, ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
 • Sàn thương mại điện tử

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website/ ứng dụng thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, không phải chủ sở hữu website/ ứng dụng có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên website.

 • Website/ ứng dụng khuyến mại trực tuyến

Website/ ứng dụng khuyến mại trực tuyến là website/ ứng dụng thương mại điện tử do một thương nhân hoặc tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của những thương nhân, tổ chức khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

 • Website/ ứng dụng đấu giá trực tuyến

Website/ ứng dụng đấu giá trực tuyến là website/ ứng dụng thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép những thương nhân, tổ chức không phải chủ sở hữu website/ ứng dụng có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên website.

Quy trình đăng ký website bán hàng, cung cấp dịch vụ TMĐT như sau:

 • Bước 1: Chuẩn hóa thông tin của website
 • Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT tại Bộ công thương

Truy cập online.gov.vn -> Đăng ký tài khoản -> Chọn thủ tục cần tiến hành -> Khai nộp hồ sơ -> Chờ kết quả thông báo từ Bộ công thương.

 • Bước 4: Nhận được thông báo chấp nhận hồ sơ online, doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ giấy trực tiếp.
 • Bước 5: Bộ công thương ghi nhận địa chỉ website, links tải ứng dụng trên hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử online.gov.vn.

Như vậy thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT được chia làm 02 giai đoạn: Bước 1 -> Bước 3 là thực hiện online và Bước 4 -> Bước 5 là thủ tục trực tiếp tại Cục thương mại điện tử và kinh tế số. Thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT có nhiều nội dung bị soát xét, nhiều quy trình, quy chế cần hoàn thiện nên thông thường luật định thời gian giải quyết thủ tục là 10 ngày nhưng thực tế thời gian tiến hành thường mất 25 - 30 ngày. Quý khách hàng cần tư vấn thủ tục ngay hôm nay hãy liên hệ với Luật Trí Nam theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn

Đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT có lợi ích gì?

Ngoài là nghĩa vụ bắt buộc của các thương nhân khi kinh doanh, việc đăng ký website bán hàng, cung cấp dịch vụ TMĐT giúp đem lại các lợi ích sau:

 • Dịch vụ TMĐT được Bộ công thương soát xét nên tạo niềm tin vững chắc từ khách hàng.

Khi website bán hàng/ ứng dụng bán hàng thực hiện thủ tục đăng ký tức là website/ứng dụng này được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp tại Việt Nam. Lúc này tất cả mọi hoạt động trên website/ứng dụng thương mại điện tử đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Các quyền lợi cũng như lợi ích của website bán hàng này đều được bảo hộ theo quy định của pháp luật.

 • Tạo sự bền vững trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Các website/ ứng dụng TMĐT sau khi đăng ký sẽ được cung cấp một Logo có dòng chữ “Đã đăng ký” từ Bộ Công Thương có gắn link dẫn đến trang thông tin quản lý về thương mại điện tử của Bộ Công thương. Chỉ có các website/ ứng dụng bán hàng đã thực hiện đăng ký mới có Logo này hiển thị trên website. Việc này đã giúp thương hiệu của bạn được nâng cao bởi website của bạn đã tuân theo quy định của pháp luật.

Thông tin đơn vị tại hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử online.gov.vn hiển thị cả logo, thương hiệu đơn vị chủ quản giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết thương hiệu chính hãng trong kinh doanh.

Đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT tại đâu?

Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ công thương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký website, ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT cho tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tại Việt Nam.

Địa chỉ Cục thương mại điện tử và kinh tế số tại 25 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT

 • Thành phần hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT bao gồm:
 1. Đơn đăng ký cung cấp dịch vụ TMĐT.
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc tài liệu tương đương).
 3. Đề án hoạt động website, ứng dịch.
 4. Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ TMĐT (Có thể up bản mềm).
 5. Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ của website TMĐT với đối tác tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.
 6. Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).
 • Hình thức hồ sơ cần chuẩn bị
 1. Hồ sơ scan nộp online phải đảm bảo được chuyển đổi nguyên trạng từ file gốc, dung lượng của mỗi file không vượt quá 5MB.
 2. Hồ sơ nộp trực tiếp phải có nội dung thông tin đúng với hồ sơ scan khai nộp trước đó.
 • Tài liệu trong hồ sơ phải đảm bảo:
 1. Bản sao là bản chứng thực còn giá trị sử dụng.
 2. Tài liệu là văn bản gốc được doanh nghiệp, tổ chức ký, đóng dấu đầy đủ.
 3. Tài liệu là biểu mẫu được đóng dấu treo doanh nghiệp.

Thông thường các tài liệu như đề án hoạt động, quy chế,… là nội dung khó hoàn thiện nhất và hay bị soát xét do nội dung được quy định chi tiết trong các văn bản pháp luật.

Đăng ký thương hiệu, hình thức thể hiện của ứng dụng di động

Hình ảnh logo thương hiệu, hình thức thể hiện của App, ứng dụng di động trong hồ sơ đăng ký phải đảm bảo quyền sử dụng hợp pháp và không vi phạm quyền sở hữu công nghiệp với chủ thể khác. Do đó trước khi thực hiện thủ tục đăng ký đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT, doanh nghiệp cần:

 • Thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền (Giá đăng ký thương hiệu trọn gói tại Luật Trí Nam chỉ từ 2.200.000đ đã bao gồm 1.000.000đ lệ phí nhà nước).
 • Đăng ký hình ảnh, hình thức thể hiện của ứng dụng.

Như vậy đăng ký thương hiệu, hình thức thể hiện của ứng dụng di động cũng được coi là một thủ tục cần thiết trong khâu chuẩn bị thủ tục đăng ký đăng ký đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT.

Trên đây là hướng dẫn thủ tục đăng ký đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT của Luật Trí Nam. Quý khách hàng cần tư vấn dịch vụ ngay hôm nay hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn

 

Mẫu quy chế hoạt động website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT

Tải: Mẫu quy chế hoạt động website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT

Nội dung quy chế hoạt động website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT thường bao gồm:

 

Mẫu đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Tải: Mẫu đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử