Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần các giấy tờ sau:

 1. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh bản gần nhất.
 2. Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh.
 3. Bản sao Báo cáo tài chính có kiểm toán.
 4. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới nhất của tổ chức thực hiện dự án đầu tư.
 5. Tài liệu về nội dung sửa đổi, bổ sung theo nghị định 31/2021/NĐ-CP
 6. Doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ báo cáo giám sát đầu tư theo nghị định 29/2021/NĐ-CP.

Trường hợp phải điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Luật đầu tư 2020 quy định thay đổi các nội dung cấp trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam áp dụng từ 01/01/2021. Theo đó:

 • Điều chỉnh mục tiêu, quy mô trên giấy chứng nhận đầu tư

Điều chỉnh mục tiêu, quy mô dự án luôn là nội dung thay đổi khó nhất, Luật Trí Nam sẽ giúp công ty bạn đăng ký được những mục tiêu (i) Phù hợp với hoạt động kinh doanh; (ii) Đúng yêu cầu của nhà đầu tư; (iii) Cách thức triển khai lại nhanh gọn. Chúng tôi có 12 năm kinh nghiệm nên nắm được hạn chế đầu tư của từng địa bàn, nắm được trường hợp nào phải xin ý kiến chấp thuận trong quá trình đăng ký bổ sung mục tiêu dự án,...nên phương án triển khai luôn chuẩn xác về thời gian và hợp lý nhất.

 • Điều chỉnh thời hạn góp vốn và tổng vốn đầu tư trên giấy chứng nhận đầu tư

Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư góp thêm vốn, mở rộng hoạt động dự án thông qua việc tăng vốn đầu tư, tuy nhiên với yêu cầu giảm vốn đầu tư thì thế nào? Công ty tăng vốn đầu tư có liên quan gì đến vốn điều lệ doanh nghiệp? Luật Trí Nam luôn triển khai yêu cầu của khách hàng kèm theo phương án tổng thể giúp khách hàng hiểu được thủ tục cần làm, các bước triển khai bắt buộc phải thực hiện đồng thời hỗ trợ tư vấn đầy đủ về tài khoản vốn đầu tư và việc góp vốn, rút vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

 • Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án trên giấy chứng nhận đầu tư

Dự án được quyền điều chỉnh lại tiến độ thực hiện trong quá trình triển khai dự án, vậy nên vướng mắc chủ yếu đền từ việc công ty nước ngoài không thực hiện đúng tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết, hoặc công ty thay đổi tiến độ thực hiện dự án để điều chỉnh lại mục tiêu ví dụ: Chuyển đổi từ thuê đất xây dựng xưởng sản xuất thành xây dựng nhà xưởng để cho thuê. Luật sư Trí Nam luôn có phương thức giải trình đúng pháp luật, luôn có cách thức triển khai tối ưu để công ty chấp hành đúng quy định pháp luật mà lại thay đổi nội dung giấy chứng nhận đầu tư theo đúng mong muốn của nhà đầu tư.

 • Điều chỉnh thời hạn giấy chứng nhận đầu tư

Luật Trí Nam nhận thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi chuẩn bị hết hạn hoặc đã hết hạn. Dịch vụ đảm bảo sẽ giải trình đúng các vướng mắc công ty gặp phải trong quá trình triển khai dự án để được cơ quan quản lý đầu tư chấp thuận cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh mới với thời hạn dài nhất.

 • Thay đổi nhà đầu tư trên giấy chứng nhận đầu tư

Thay đổi nhà đầu tư trên giấy chứng nhận đầu tư có phải là chuyển nhượng dự án không? Mức thuế chuyển nhượng vốn góp, cổ phần áp dụng cho người nước ngoài như thế nào? Đây là các nội dung luật sư Trí Nam sẽ làm rõ và song song với việc cam kết thực hiện đúng các yêu cầu của khách hàng về thay đổi nhà đầu tư công ty. Chúng tôi mong muốn thông qua việc sử dụng dịch vụ điều chỉnh giây chứng nhận đầu tư khách hàng cũng hiểu chi tiết và đầy đủ quy định pháp luật đầu tư đối với nội dung thay đổi để hỗ trợ bạn bè, đối tác trong quá trình kinh doanh.

Luật đầu tư 2020 không quy định thời hạn phải hoàn thành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhưng nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án đầu tư mới khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh.

Như vậy, pháp luật đã đề cao sự chủ động của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án, nó khác biệt với quản lý thông tin GCN đăng ký doanh nghiệp đó là việc phải nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nội dung thay đổi được thông qua.

Xin cấp GCN đăng ký đầu tư điều chỉnh có gì khó?

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần đầu thường gặp vướng mắc nhiều nhất, bởi:

 • Cơ quan quản lý đầu tư sẽ yêu cầu giải trình và báo cáo các nội dung thực hiện dự án đầu tư cho đến thời gian điều chỉnh. Doanh nghiệp FDI sẽ gặp vướng mắc nếu không triển khai dự án đúng tiến độ ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Cơ quan quản lý đầu tư kiểm tra việc góp vốn và triển khai vốn đầu tư dự án của công ty vốn đầu tư nước ngoài. Việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải đồng thời với việc báo cáo tiến độ góp vốn thực hiện dự án đầu tư đã cam kết.
 • Cơ quan quản lý đầu tư sẽ kiểm tra tiến độ thực hiện các nghĩa vụ về ĐTM, PCCC của dự án đầu tư.

Thông thường Luật Trí Nam khi triển khai thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho khách hàng đều rà soát và kiểm tra việc chấp hành các nội dung ghi trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hiện tại để có hướng khắc phục và giải quyết tồn đọng của dự án đầu tư giúp phòng tránh vướng mắc cho khách hàng.

Vướng mắc khi bổ sung mục tiêu dự án đầu tư mới

Thông thường mục tiêu dự án, quy mô dự án, địa điểm triển khai dự án và tổng vốn đầu tư dự án theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp được nhà đầu tư đăng ký có sự phù hợp và logic trong hồ sơ đăng ký đầu tư. Do vậy câu hỏi đặt ra là:

 1. Tổng vốn đầu tư có phù hợp với việc bổ sung thêm mục tiêu dự án mà không tăng vốn đầu tư?
 2. Mục tiêu dự án mới có phù hợp với địa điểm triển khai dự án hiện tại? Ví dụ: Không khuyến khích đăng ký mục tiêu xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa cho công ty vốn nước ngoài thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp để triển khai dự án đầu tư.
 3. Dự án đầu tư triển khai không hiệu quả có được bổ sung thêm mục tiêu dự án?

Đây là những câu hỏi nếu người thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không rà soát và làm rõ trong hồ sơ điều chỉnh thì gần như chắc chắn sẽ gặp phải vướng mắc. Nhiều trường hợp cơ quan quản lý đầu tư từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh.

Vướng mắc khi thay đổi địa điểm triển khai dự án đầu tư

Công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thường triển khai kinh doanh quy mô lớn, nên địa điểm triển khai dự án thường gắn với thuê nhà xưởng, thuê đất. Trong đó:

 1. Không phải nhà xưởng nào cũng được phép cho thuê.
 2. Không phải địa điểm triển khai dự án nào cũng được dùng đăng ký triển khai mục tiêu sản xuất, gia công hàng hóa.

Do vậy trước khi tiến hành thuê địa điểm thực hiện dự án nhà đầu tư cần rà soát lại tính pháp lý của địa điểm mới để tránh vướng mắc này.

Vướng mắc khi thay đổi nhà đầu tư dự án

Nhiều công ty vốn nước ngoài muốn bổ sung thêm nhà đầu tư nước ngoài mới, tuy nhiên đây lại là trường hợp phải xin quyết định chấp thuận góp vốn, mua cổ phần, chuyển nhượng vốn góp cho nhà đầu tư trước khi thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Triển khai sai quy trình cũng dẫn đến việc kế hoạch cho nhà đầu tư mới tham gia bị chậm, gián đoạn.

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư uy tín

Công ty Luật Trí Nam chuyên tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho công ty vốn nước ngoài tại tất cả các tỉnh phía Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên. Dịch vụ được thực hiện bởi Luật sư và những chuyên viên trên 12 năm kinh nghiệm cam kết tư vấn đầy đủ, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp, chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn.

 1. Luật sư tư vấn tận tình đầy đủ
 2. Hồ sơ chuẩn xác không phải ký nhiều lần
 3. Triển khai đúng tiến độ
 4. Chi phí hợp lý nhất, nhanh gọn nhất

Với vai trò Luật sư triển khai hoạt động dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài Luật Trí Nam đã triển khai hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan,... Chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc tư vấn giải quyết công việc cho các công ty nước ngoài trong các lĩnh vực sau:

 • Các công ty sản xuất linh kiện, thiết bị điện thoại di động và thiết bị điện tử; Các công ty sản xuất may mặc, gia công cơ khí và chế tạo máy móc thiết bị. Việc hỗ trợ của Luật sư được thực hiện trọn gói từ việc tư vấn lựa chọn nhà xưởng hợp pháp, thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các thủ tục cần có trong thủ tục thành lập công ty, và tư vấn góp vốn, nhập khẩu máy móc tạo tài sản cố định. Các nội dung trong hồ sơ như danh sách máy móc sử dụng, nguồn vốn đầu tư kinh doanh đều được Luật sư trao đổi và lấy thông tin trực tiếp từ nhà đầu tư để đảm bảo việc triển khai dự án trên thực tế thuận tiện nhất.
 • Tiếp theo là nhóm công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, lắp đặt; các công ty kinh doanh nhà hàng, dịch vụ về bất động sản và tư vấn kỹ thuật, đặc biệt là các công ty kinh doanh phân phối hàng hóa tại Việt Nam. Luật Trí Nam luôn là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ xin cấp giấy phép thực hiện quyền phân phối bán lẻ tại Sở công thương trong các năm vừa qua. Các công ty cung cấp dịch vụ lại không quan tâm nhiều đến các thủ tục sau thành lập như nhập khẩu máy móc,… điều doanh nghiệp quan tâm nhiều liên quan đến quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân của người nước ngoài và các giấy phép con cho hoạt động kinh doanh của mình. Nắm bắt nội dung đó Luật Trí Nam đều cung cấp đủ các dịch vụ pháp lý cần thiết để tiện cho việc lựa chọn của nhà đầu tư.
 • Ngoài kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn đầu tư nước ngoài, công ty chúng tôi đã xây dựng cơ chế triển khai công việc khoa học, có kinh nghiệm làm việc với cơ quan quản lý đầu tư các tỉnh nên đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về thời gian nhanh, siêu nhanh mà doanh nghiệp cần. Song song đó chúng tôi luôn nắm bắt được các tồn đọng sẵn có của doanh nghiệp trước khi thực hiện công việc nên đảm bảo không phát sinh các vướng mắc.

Ngay hôm nay quý khách hàng cần thuê dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 114 Hoàng Văn Thái, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Công ty Luật Trí Nam rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc!