Các mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất

Tải: 

Mẫu hợp đồng thuê nhà

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở, thuê căn hộ chung cư

Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng

Quý khách hàng cần tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê nhà chuẩn liên hệ luật sư Trí Nam để được báo giá.

Kinh nghiệm soạn thảo hợp đồng thuê nhà chính xác

Câu hỏi 1: Quy định pháp luật về hợp đồng thuê nhà hiện nay?

✔ Quy định về điều kiện được cho thuê nhà căn cứ theo: Luật Nhà ở 2014; Luật kinh doanh bất động sản 2014; Luật đất đai số 2013;

✔ Quy định về nội dung hợp đồng thuê nhà căn cứ theo: Luật thương mại 2005; Bộ luật dân sự 2015; Luật doanh nghiệp 2020 và Luật đầu tư 2020

Câu hỏi 2: Hợp đồng cho thuê nhà với người nước ngoài có gì khác biệt

Trước thời điểm 01/07/2015 chủ nhà chỉ được cho người nước ngoài, công ty vốn đầu tư nước ngoài thuê nhà khi đáp ứng một số điều kiện về an ninh trật tự và Phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên quy định này đã được bãi bỏ, vì vậy khi cho người nước ngoài thuê nhà sẽ vẫn sử dụng mẫu hợp đồng thuê nhà thông thường. Chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo người nước ngoài có khai báo tạm trú đối với cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở.

Câu hỏi 3: Nội dung hợp đồng thuê nhà ở và hợp đồng thuê nhà làm văn phòng, cửa hàng có gì khác?

✔ Đối với hợp đồng thuê đơn giản thì dù bạn thuê nhà với mục đích nào thì các thỏa thuận hợp đồng thuê nhà đều giống nhau.

✔ Những nội dung cần có trong hợp đồng thuê nhà

+ Nội dung hợp đồng thuê nhà ở:

- Thỏa thuận rõ các trang thiết bị chủ nhà bàn giao, hiện trạng căn nhà trước khi sử dụng.

- Thỏa thuận về các điều kiện cho việc sử dụng nhà, đi lại của bên thuê nhà.

+ Nội dung hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

- Thỏa thuận về giờ sử dụng văn phòng, và quy định về việc phát sinh sử dụng văn phòng ngoài giờ.

- Thỏa thuận về tiền gửi xe, tiền điện, tiền nước, phí quản lý rõ ràng trước khi thuê.

- Thỏa thuận về trang thiết bị của tòa nhà và quyền sử dụng các trang thiết bị của bên thuê.

Câu hỏi 4: Hợp đồng thuê nhà dài hạn có bắt buộc phải công chứng

Quy định hiện nay không bắt buộc hợp đồng thuê nhà phải công chứng hoặc chứng thực. Do đó các bên được quyền tùy nghi lựa chọn hình thức giao kết hợp đồng thuê nhà theo quy định của Bộ luật dân sự.

Câu hỏi 5: Khác biệt giữa hợp đồng thuê nhà kinh doanh và hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Hai hợp đồng này là giống nhau, tuy nhiên có những địa chỉ nhà chỉ được đăng ký làm địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty chứ không được đặt trụ sở công ty. Ví dụ: Phần diện tích sàn thương mại trong các trung tâm thương mại được dùng làm địa điểm kinh doanh nhưng không được sử dụng là trụ sở công ty. Do đó điểm khác nhau nổi bật là đối tượng của hợp đồng thuê nhà kinh doanh rộng hơn.

Câu hỏi 6: Lập phụ lục hợp đồng thuê nhà để sửa đổi, bổ sung hợp đồng

Các bên trong quá trình thuê nhà được quyền tự do thỏa thuận sửa đổi, bổ sung hợp đồng thuê nhà đã ký kết. Việc sửa đổi hợp đồng thuê nhà có thể lập thành hợp đồng sửa đổi, hoặc ghi nhận thành một phụ lục của hợp đồng thuê nhà trước đó.

Bạn có vướng mắc hãy gọi cho Luật sư 0904.588.557

Những điều cần phòng tránh khi ký kết hợp đồng thuê nhà

Nhà cho thuê giá rẻ, vị trí đẹp,... những yếu tố thuyết phục bạn đặt cọc thuê nhà sớm để không bỏ lỡ cơ hội. Nhưng thực tế khi bạn thuê căn nhà đó có đem lại những lợi ích như mình kỳ vọng? Bạn hãy cân nhắc những vấn đề pháp lý dưới đây:

✔ Chủ quan không kiểm tra kỹ giấy tờ của nhà cho thuê

Thực tế thuê nhà trong kinh doanh rất hay gặp phải vướng mắc này, ví dụ: Nhà cho thuê to đẹp xây 6, 7 tầng nhưng không có giấy phép xây dựng; Hoặc nhà xưởng rộng rãi, mới nhưng chưa đáp ứng về phòng cháy chữa cháy,...Đây chính là các điểm khó khăn cho người thuê nhà trong suốt quá trình thuê bởi: Bạn thuê nhà tức là giao kết để chuyển giao quyền sử dụng nhà, khi nhà không có đủ giấy phép tức là chưa có đủ công năng để vận hành, khai thác nên đương nhiên bên thuê nhà sẽ gặp khó khăn khi sử dụng. Thuê nhà rất khác với mua nhà, bởi bạn chỉ quan tâm đến quyền sử dụng, không cần quá quan tâm đến giá trị của căn nhà.

✔ Không ràng buộc rõ ràng về nghĩa vụ đảm bảo để hợp đồng thuê nhà được hoàn thành

Hợp đồng thuê nhà hoàn thành tức là việc thuê nhà suôn sẻ đến khi kết thúc hợp đồng hoặc hai bên thỏa thuận kết thúc hợp đồng. Thực tế tình trạng chủ nhà thấy người thuê kinh doanh tốt rồi lấy lại nhà để kinh doanh sản phẩm tương tự không hiếm gặp. Vì vậy theo Luật sư bên thuê nhà hãy cẩn trọng, hãy chắc chắn, không thể cả nể vấn đề này mà thỏa thuận miệng ngoài hợp đồng. Bạn nên hiểu khi có tranh chấp thì mối quan hệ giữa hai bên sẽ căng thẳng, không còn vui vẻ và thiện chí như ban đầu.

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà

✔ Trước khi thuê nhà với tôi thường liệt kê lại các mong muốn của mình để từ đó thể hiện vào yêu cầu gửi tới chủ nhà khi đàm phán hợp đồng thuê nhà. Những vấn đề mong muốn mà tôi nói đến được chia làm 3 dạng: ✔ Mong muốn được chủ nhà hỗ trợ về giấy tờ để đảm bảo tính pháp lý cho việc thuê; ✔ Thứ hai là mong muốn đàm phán hướng sử dụng nhà thuê độc lập, tự chủ với chủ nhà sau khi thuê; ✔ Thứ ba là mong muốn ràng buộc chủ nhà theo khoảng thời gian thuê mà mình cần.

✔ Dưới đây tôi thử liệt kê một số lưu ý khi thuê nhà cho từng hoạt động cụ thể các bạn xem có đúng không nhé

Ví dụ: Thuê nhà để kinh doanh Spa là một lĩnh vực yêu cầu phải xin giấy phép an ninh trật tự nhưng chủ nhà không đồng ý cung cấp bản sao sổ đỏ để bên thuê đi làm thủ tục thì rất bất tiện.

+ Hay thuê nhà xưởng để sản xuất yêu cầu phải hoàn thiện thủ tục về môi trường, PCCC nên rất cần hỏi rõ bên cho thuê về các điều kiện hiện trạng của nhà xưởng hiện nay.

+ Thuê nhà làm trụ sở công ty nên rất cần hóa đơn thuê nhà nhưng lại không thỏa thuận với chủ nhà về nghĩa vụ nộp thuế.

Thực tiễn ký hợp đồng thuê nhà sẽ có nhiều tình tiết riêng biệt mà mỗi trường hợp ấy chúng ta nên có những yêu cầu riêng, những phòng bị riêng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Đặc điểm cơ bản của hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh xác lập thỏa thuận để bên thuê nhà được quyền sử dụng nhà trong kinh doanh nên đòi hỏi hợp đồng thuê phải xác lập được các nội dung sau:

  1. Xác lập quyền sử dụng nhà hợp pháp của bên thuê không bị ảnh hưởng của bên thứ 3.
  2. Xác lập quyền sử dụng hợp pháp nhà dựa trên các giấy tờ pháp lý của nhà cho thuê.
  3. Xác lập quyền sử dụng nhà cho thuê vào kinh doanh mà không bị hạn chế, trở ngại gì.

Đây cũng là các điểm quan trọng bên thuê nhà cần đàm phán và yêu cầu bên cho thuê đảm bảo, bởi kinh doanh tại địa chỉ không hợp pháp, không phù hợp với đăng ký kinh doanh có thể dẫn đến hệ lụy như bị phạt thuế, hàng hóa lưu trữ tại địa điểm bị quản lý thị trường thu giữ,... hoặc đơn giản nhất là bên thuê không đăng ký kinh doanh được tại địa chỉ thuê.

Lưu ý khi sử dụng mẫu hợp đồng thuê nhà trong thực tiễn

✔ Hợp đồng thuê nhà đánh máy sẵn, hoặc viết tay vẫn đảm bảo giá trị pháp lý. Hai bên không nhất thiết phải công chứng, chứng thực hợp đồng thuê nhà. Trường hợp có điều kiện công chứng, chứng thực hợp đồng thuê thì văn phòng công chứng, UBND xã phương vẫn thực hiện yêu cầu này của các bên bình thường.

✔ Hợp đồng thuê nhà đơn giản nhất cũng nên có đủ bốn nội dung quan trọng sau: (i) Thông tin nhà cho thuê; (ii) Giá thuê nhà và phương thức thanh toán tiền thuê nhà; (iii) Trách nhiệm bàn giao và quyền nhận lại nhà của bên cho thuê; (iv) Trách nhiệm bản quản nhà thuê và quyền sử dụng nhà của bên thuê nhà.

Tham khảo: Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Hà Nội

Kinh nghiệm thỏa thuận cho thuê nhà chặt chẽ, đúng luật

✔ Hợp đồng thuê nhà ở

Hợp đồng thuê nhà ở là thỏa thuận thuê nhà đơn giản nhất bởi công năng đơn thuần của nhà xây dựng là để ở. Do đó các điều kiện về nhà thuê cũng không nhiều và không phức tạp. Thông thường hợp đồng thuê nhà ở chỉ được các bên cẩn trọng thỏa thuận nội dung khi bên thuê nhà là người nước ngoài. Tuy nhiên:

+ Cho người nước ngoài thuê nhà không còn là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, nên bên thuê nhà không cần quá lo lắng về điều kiện kinh doanh.

+ Cho người nước ngoài thuê nhà cần lưu ý đến nghĩa vụ khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

✔ Hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư cho thuê hiện nay thường được chủ nhà cho thuê Full nội thất hoặc nội thất cơ bản, nhưng về bản chất thì tài sản là nội thất chỉ bàn giao mang tính kiểm kê, không phải là các tài sản có thể yêu cầu bên thuê nhà phải khôi phục tình trạng ban đầu sau khi thuê. Do vậy thường nội dung quan tâm khi thuê căn hộ liên quan đến các khoản phí dịch vụ, phí gửi xe ô tô, phí gửi xe máy để minh bạch chi phí thuê nhà phải chịu.

✔ Hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Theo kinh nghiệm của Luật sư thì với vai trò là bên cho thuê nhà, hoặc bên thuê nhà các bên cần lưu ý những vấn đề sau khi giao kết hợp đồng thuê nhà kinh doanh

+ Bên cho thuê nhà cần lưu ý yêu cầu bên thuê nhà có nghĩa vụ: (i) Sử dụng nhà hợp pháp (Không dùng là nợ chứa chấp ma túy,...); (ii) Bảo vệ nhà thuê (Không tự ý cải tạo, thay đổi công năng nhà so với hiện trạng ban đầu); (iii) Thanh toán tiền thuê nhà đúng thỏa thuận.

+ Bên thuê nhà lưu ý yêu cầu bên cho thuê nhà có nghĩa vụ: (i) Đảm bảo nhà cho thuê không tranh chấp và phù hợp với mục đích bên thuê mong muốn (Rất quan trọng với thuê nhà để kinh doanh); (ii) Hoàn trả tiền đặt cọc, bồi thường thiệt hại nếu chấm dứt cho thuê nhà trước thời hạn.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh là loại hợp đồng thuê nhà phức tạp nhất. Do thỏa thuận thuê nhà kinh doanh khá đa dạng nên Quý khách hàng cần trợ giúp tư vấn pháp luật hãy liên hệ Luật sư Trí Nam theo số 19006196. Đây là tổng đài chăm sóc khách hàng không cần đăng ký khi yêu cầu tư vấn của chúng tôi.

Cho cá nhân thuê nhà cần làm hợp đồng thuê nhà thế nào

Giao kết hợp đồng thuê nhà với cá nhân (Xem xét trên vai trò của cả bên thuê và cho thuê) có đặc điểm là: Ý chí cho thuê có thể thay đổi thường xuyên theo lợi ích hoặc theo nhu cầu sử dụng nhà. Do đó, thỏa thuận cho thuê nhà cũng nên thiên về dự trù các trường hợp xảy ra để hợp đồng thuê nhà được thực hiện thuận tiện. Theo đó:

✔ Khi cho cá nhân thuê nhà bạn nên thỏa thuận chi tiết về sử dụng và bảo quản nhà như thế nào. Đối với căn hộ chung cư có tính phí dịch vụ, phí gửi xe nên thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng cho thuê.

✔ Khi thuê nhà của cá nhân nên thỏa thuận chi tiết về nghĩa vụ đảm bảo của bên cho thuê nhà trong việc: Đảm bảo quyền sử dụng nhà hợp pháp; Đảm bảo quyền sử dụng nhà liên tục; Đảm bảo quyền sử dụng nhà đúng thỏa thuận.

Mức đặt cọc thuê nhà tối đa là bao nhiêu?

✔ Bộ luật dân sự không quy định mức đặt cọc tối thiểu, mức đặt cọc tối đa trong hợp đồng thuê nhà. Thông thường các bên hay lấy giá trị tiền thuê nhà làm căn cứ thỏa thuận đặt cọc, khi đó mức đặt cọc được căn cứ theo giá trị tài sản mà nó đảm bảo để thỏa thuận.

Ví dụ: Hợp đồng thuê căn hộ chung cư để ở nội thất cơ bản (Không có đồ đạc full) thì giá trị tài sản không nhiều nên mức thỏa thuận đặt cọc chỉ nên đặt ở mức một tháng tiền thuê nhà.

Hợp đồng thuê căn hộ chung cư đủ đồ thì có thể thỏa thuận mức cọc ba tháng tiền thuê nhà.

✔ Ngoài ra thỏa thuận đặt cọc có nêu rõ là đặt cọc để làm gì, do đó đối với việc đặt cọc chỉ để đảm bảo các bên thực hiện đúng thời hạn thuê nhà theo thỏa thuận thì mức đặt cọc chỉ nên ngang bằng với thời hạn thông báo trước được thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà.

Quy định về nội dung cần có trong hợp đồng thuê nhà

Điều 472 Bộ luật dân sự 2015 quy định “Hợp đồng thuê nhà ở, hợp đồng thuê nhà để sử dụng vào mục đích khác được thực hiện theo quy định của Bộ luật này, Luật nhà ở và quy định khác của pháp luật có liên quan.” Theo đó các hợp đồng thuê nhà chúng tôi đã nêu khi thỏa thuận nội dung hợp đồng thuê nhà, bạn lưu ý quy định pháp luật sau

✔ Quy định về giá thuê nhà (Điều 473)

1. Giá thuê do các bên thoả thuận hoặc do người thứ ba xác định theo yêu cầu của các bên, trừ trường hợp luật có quy định khác.

2. Trường hợp không có thỏa thuận hoặc thỏa thuận không rõ ràng thì giá thuê được xác định theo giá thị trường tại địa điểm và thời điểm giao kết hợp đồng thuê.

✔ Quy định về thời hạn thuê nhà (Điều 474)

1. Thời hạn thuê do các bên thoả thuận; nếu không có thoả thuận thì được xác định theo mục đích thuê.

2. Trường hợp các bên không thoả thuận về thời hạn thuê và thời hạn thuê không thể xác định được theo mục đích thuê thì mỗi bên có quyền chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng phải thông báo cho bên kia trước một thời gian hợp lý.

✔ Quy định về quyền cho thuê lại nhà (Điều 475)

Bên thuê có quyền cho thuê lại nhà mà mình đã thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý.

✔ Quy định về bàn giao nhà thuê (Điều 476)

1. Bên cho thuê phải giao nhà cho bên thuê đúng số lượng, chất lượng, chủng loại, tình trạng, thời điểm, địa điểm đã thoả thuận và cung cấp thông tin cần thiết về việc sử dụng nhà.

2. Trường hợp bên cho thuê chậm giao nhà thì bên thuê có thể gia hạn giao nhà hoặc hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại; nếu nhà thuê không đúng chất lượng như thoả thuận thì bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê sửa chữa, giảm giá thuê hoặc hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

✔ Quy định về nghĩa vụ bảo đảm giá trị sử dụng của nhà thuê (Điều 477)

1. Bên cho thuê phải bảo đảm nhà thuê trong tình trạng như đã thoả thuận, phù hợp với mục đích thuê trong suốt thời gian cho thuê; phải sửa chữa những hư hỏng, khuyết tật của nhà thuê, trừ hư hỏng nhỏ mà theo tập quán bên thuê phải tự sửa chữa.

2. Trường hợp nhà thuê bị giảm sút giá trị sử dụng mà không do lỗi của bên thuê thì bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê thực hiện một hoặc một số biện pháp sau đây:

a) Sửa chữa nhà;

b) Giảm giá thuê;

c) Đổi nhà khác hoặc đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại, nếu nhà thuê có khuyết tật mà bên thuê không biết hoặc nhà thuê không thể sửa chữa được mà do đó mục đích thuê không đạt được.

3. Trường hợp bên cho thuê đã được thông báo mà không sửa chữa hoặc sửa chữa không kịp thời thì bên thuê có quyền tự sửa chữa nhà thuê với chi phí hợp lý, nhưng phải báo cho bên cho thuê và có quyền yêu cầu bên cho thuê thanh toán chi phí sửa chữa.

✔ Quy định về nghĩa vụ bảo đảm quyền sử dụng nhà cho bên thuê (Điều 478)

1. Bên cho thuê phải bảo đảm quyền sử dụng nhà ổn định cho bên thuê.

2. Trường hợp có tranh chấp về quyền sở hữu đối với nhà thuê mà bên thuê không được sử dụng nhà ổn định thì bên thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

✔ Quy định về nghĩa vụ bảo quản nhà thuê (Điều 479)

1. Bên thuê phải bảo quản nhà thuê, phải bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ; nếu làm mất, hư hỏng thì phải bồi thường.

Bên thuê không chịu trách nhiệm về những hao mòn tự nhiên do sử dụng nhà thuê.

2. Bên thuê có thể tu sửa và làm tăng giá trị nhà thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý và có quyền yêu cầu bên cho thuê thanh toán chi phí hợp lý.

✔ Quy định về nghĩa vụ sử dụng nhà thuê đúng công dụng, mục đích (Điều 480)

1. Bên thuê phải sử dụng nhà thuê theo đúng công dụng của tài sản và đúng mục đích đã thoả thuận.

2. Trường hợp bên thuê sử dụng tài sản không đúng mục đích, không đúng công dụng thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

✔ Quy định về trả tiền thuê nhà (Điều 481)

1. Bên thuê phải trả đủ tiền thuê đúng thời hạn đã thoả thuận; nếu không có thoả thuận về thời hạn trả tiền thuê thì thời hạn trả tiền thuê được xác định theo tập quán nơi trả tiền; nếu không thể xác định được thời hạn theo tập quán thì bên thuê phải trả tiền khi trả lại nhà thuê.

2. Trường hợp các bên thoả thuận việc trả tiền thuê theo kỳ hạn thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, nếu bên thuê không trả tiền trong ba kỳ liên tiếp, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

✔ Quy định về trả lại nhà thuê (Điều 482)

1. Bên thuê phải trả lại nhà thuê trong tình trạng như khi nhận, trừ hao mòn tự nhiên hoặc theo đúng như tình trạng đã thoả thuận; nếu giá trị của nhà thuê bị giảm sút so với tình trạng khi nhận thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại, trừ hao mòn tự nhiên.

2. Trường hợp nhà thuê là động sản thì địa điểm trả lại nhà thuê là nơi cư trú hoặc trụ sở của bên cho thuê, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

3. Trường hợp nhà thuê là gia súc thì bên thuê phải trả lại gia súc đã thuê và cả gia súc được sinh ra trong thời gian thuê, trừ trường hợp có thoả thuận khác. Bên cho thuê phải thanh toán chi phí chăm sóc gia súc được sinh ra cho bên thuê.

4. Khi bên thuê chậm trả nhà thuê thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bên thuê trả lại nhà thuê, trả tiền thuê trong thời gian chậm trả và phải bồi thường thiệt hại; bên thuê phải trả tiền phạt vi phạm do chậm trả nhà thuê, nếu có thoả thuận.

5. Bên thuê phải chịu rủi ro xảy ra đối với nhà thuê trong thời gian chậm trả.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê nhà hợp pháp

✔ Thực tế thuê căn hộ chung cư, thuê nhà để ở các bên đều tự xây dựng được hợp đồng thuê nhà do tầm hiểu biết pháp luật chung trong xã hội hiện khá cao. Nhưng với các quan hệ đầu tư, kinh doanh có liên quan đến việc thuê nhà thì việc cần tham khảo ý kiến tư vấn của Luật sư là điều quý vị nên làm.

Ví dụ: Doanh nghiệp thuê tòa nhà để kinh doanh Spa, hợp đồng thuê nhà thường có giá trị rất lớn, nhà thuê thường phải cải tạo với mức đầu tư nhiều. Khi đó việc thỏa thuận đặt cọc chặt chẽ, hay xây dựng phương thức phòng tránh việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn rất quan trọng. Điều gì xảy ra khi bên thuê nhà không sử dụng được nhà thuê như đúng thỏa thuận? Các chi phí đã đầu tư bên nào phải gánh chịu?

✔ Công ty Luật Trí Nam với đội ngũ luật sư giỏi, dày kinh nghiệm, luôn sẵn sáng đón tiếp Quý vị và tiếp nhận yêu cầu trợ giúp pháp lý. Thông tin liên hệ xin gọi 0934.345.745 - 0904.588.557.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà chính xác

Trong vai trò luật sư đại diện đàm phám, đại diện khởi kiện tranh chấp kinh doanh, Luật sư Trí Nam luôn được khách hàng tin tưởng bởi phương thức giải quyết tranh chấp luôn căn cứ trên các quy định pháp luật, đối đáp dựa trên lý lẽ có tính logic, thuyết phục cao. Vì vậy quyền lợi thân chủ luôn được bảo vệ, yêu cầu khởi kiện luôn được Tòa án chấp nhận. Các tranh chấp hợp đồng thuê nhà có thể phát sinh nghiêm trọng khi hợp đồng đã bị chấm dứt, hủy bó; hoặc có thể mới đơn giản do không thể sử dụng nhà thuê đúng thỏa thuận; với mỗi dạng tranh chấp chúng tôi luôn có phương thức triển khai khác nhau, đảm bảo hiệu quả cho khách hàng.

Ngay hôm nay, quý khách hàng cần liên hệ Luật sư hãy đừng ngần ngại mà gọi cho chúng tôi ngay. Luật Trí Nam rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc.

Tham khảo: Dịch vụ luật sư uy tín