Bảo hộ thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu là quy trình đề nghị Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu. Chủ sở hữu văn bằng bảo hộ được sử dụng thương hiệu độc quyền trong các lĩnh vực kinh doanh đã đăng ký.

Phạm vi đăng ký bảo hộ thương hiệu

Chi phí bảo hộ thương hiệu được tính theo độ rộng của lĩnh vực kinh doanh (Nhóm sản phẩm, dịch vụ) đăng ký. Do đó đăng ký bảo hộ thương hiệu trong nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ thì tốn nhiều chi phí hơn.

Khi đăng ký bảo hộ thương hiệu, bạn có thể đăng ký được nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ theo bảng phân loại quốc tế về đăng ký nhãn hiệu (Bảng phân loại Ni-xơ). Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền nhiều năm giúp Luật Trí Nam đảm bảo tư vấn cho khách hàng hướng bảo hộ thương hiệu RỘNG NHẤT nhưng TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT.

Thời gian cấp văn bằng bảo hộ là bao lâu?

02 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là khoảng thời gian thực tế chúng ta phải chờ Cục SHTT giải quyết thủ tục bảo hộ thương hiệu. Thời gian thực tế lâu hơn thời gian giải quyết thủ tục quy định trong luật bởi số lượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu nhiều và quy trình giải quyết của Cục SHTT phải đảm bảo nguyên tắc ưu tiên đã được Luật SHTT quy định.

Thủ tục bảo hộ thương hiệu bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn thương hiệu có khả năng đăng ký và cấp bằng bảo hộ

Việc lựa chọn thương hiệu để có thể đăng ký thành công và được cấp văn bằng bảo hộ là điều vô cùng quan trọng. Để đăng ký thành công thương hiệu cần lưu ý một số yếu tố khi lựa chọn thương hiệu như sau:

 1. Thương hiệu cần được thiết kế từ các yếu tố không trùng với các nhãn hiệu, thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ trước đó.
 2. Không dùng tên nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng dù khác lĩnh vực của mình của mình dự định đăng ký.
 3. Không sử dụng tên thương mại của người khác, tên chỉ dẫn địa lý để đăng ký thương hiệu.
 • Bước 2:  Tra cứu thương hiệu được bảo hộ

 1. Luật Trí Nam sẽ hỗ trợ tra cứu thương hiệu cho khách hàng ngay khi tiếp nhận yêu cầu của Quý vị. Việc tra cứu sẽ đưa ra đánh giá của chúng tôi về khả năng bảo hộ thương hiệu thành công cho Quý vị.
 2. Trường hợp sau khi tra cứu sơ bộ thương hiệu có khả năng đăng ký thì tra cứu chuyên sâu qua dữ liệu Việt Nam và quốc tế để đánh giá cao nhất khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu. Đây không phải là bước bắt buộc, tuy nhiên nên thực hiện để tăng khả năng đăng ký nhãn hiệu và tiết kiệm thời gian.
 3. Tuy nhiên, việc tra cứu nhãn hiệu cũng chỉ mang tính chất tham khảo và không là căn cứ để cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ.
 • Bước 3: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ
 1. Người nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
 2. Sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu Cục sẽ cấp số nhận đơn và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu, đây cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.
 • Bước 4: Thẩm định đơn đăng ký thương hiệu
 1. Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức trong thời gian từ 01 đến 02 tháng Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo xét nghiệm hình thức của đơn. Xét nghiệm hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn. Xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở xác định thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.
 2. Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ
 3. Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ
 4. Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn bảo hộ thương hiệu
 5. Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.
 6. Nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.
 • Bước 5: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu
 1. Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn khoảng 02 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu.
 2. Trường hợp đơn bị từ chối cấp bằng, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

Ngay hôm nay nếu quý vị đang có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu hãy liên hệ với Luật Trí Nam để được hỗ trợ tốt nhất, đầy đủ nhất

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0904.588.557

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tin Quảng Cáo

+ Đăng ký thương hiệu độc quyền, nhãn hiệu sản phẩm [Chi phí 2.200K]

Đăng ký thương hiệu độc quyền là dịch vụ nổi bật được Luật Trí Nam triển khai uy tín, nhanh gọn với chi phí đăng ký thương hiệu thấp nhất. Quý khách hàng muốn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, đăng ký thương hiệu cá nhân, công ty hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

23/09/2022360

+ Đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm - Cục sở hữu trí tuệ

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ giúp cá nhân, tổ chức được độc quyền sử dụng thương hiệu trong kinh doanh, phân phối hàng hóa. Luật Trí Nam tư vấn quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền chính xác và nhanh gọn để mọi người áp dụng.

16/09/202253

+ Thủ tục đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền giúp xác lập quyền sở hữu và sử dụng độc quyền thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa trong các lĩnh vực kinh doanh đã đăng ký. Luật Trí Nam hướng dẫn cách thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu sản phẩm nhanh để Quý khách hàng tham khảo.

16/09/20222075

+ Tra cứu đăng ký nhãn hiệu, tra cứu thương hiệu được bảo hộ 2022

Tra cứu nhãn hiệu trên thư viện số Cục Sở hữu trí tuệ là quy trình sàng lọc danh sách nhãn hiệu trùng, tương tự đã được các cá nhân, tổ chức đăng ký bảo hộ độc quyền. Việc tra cứu này có tác dụng gì? Tra cứu có khó không? Hãy cùng tham khảo thông tin Luật sư Trí Nam chia sẻ dưới đây.

15/09/20221076

+ Quy trình gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sắp hết hạn phải làm sao? Quý vị hãy liên hệ Luật Trí Nam - Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín nhận gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trọn gói nhanh và đơn giản nhất.

15/09/20221022

+ Quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm năm 2022 thế nào?

Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau 02 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bao gồm các bước sau:

15/09/2022854

+ Điều kiện kinh doanh hoạt động nhượng quyền thương mại [Mới 2022]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh hoạt động nhượng quyền thương mại và các điều kiện cần đáp ứng để hoạt động nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn và các lĩnh vực khác. Sự khác nhau giữa nhượng quyền thương hiệu và nhượng quyền thương mại như thế nào?

02/09/20223134

+ Mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu, thương hiệu mới nhất

Chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền chuyển nhượng nhãn hiệu khi đang trong quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, hoặc khi đã được cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Luật sư Trí Nam chia sẻ mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu và các bước thủ tục cần làm khi chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu độc quyền để Quý khách hàng tham khảo.

02/09/20222120

+ Dịch vụ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả

Đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm như thế nào? Luật Trí Nam - Tổ chức đại diện Cục bản quyền tác giả hướng dẫn quy trình đăng ký bản quyền tác giả nhanh và kinh nghiệm bảo hộ quyền tác giả tối ưu nhất để Quý khách hàng tham khảo.

30/08/20224287

+ Quyền tác giả là gì? Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả năm 2022

Thủ tục đăng ký quyền tác giả là quy trình đề nghị Cục bản quyền tác giả cấp GCN đăng ký quyền tác giả cho chủ sở hữu tác phẩm. Luật Trí Nam chia sẻ hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền tác giả nhanh nhất để quý khách hàng tham khảo.

30/08/20221085