Bảo hộ thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu là thủ tục đề nghị cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận độc quyền cho các dấu hiệu riêng của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Dấu hiệu riêng này có thể là dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó.

Bảo hộ thương hiệu để làm gì?

Về thuật nghữ thì “thương hiệu”“nhãn hiệu” là tương đồng, Luật sở hữu trí tuệ gọi chung các dấu hiệu phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức với nhau là NHÃN HIỆU. Bảo hộ thương hiệu giúp cho chủ sở hữu thương hiệu (Cá nhân, tổ chức, tập thể) được ghi nhận quyền sử dụng thương hiệu độc quyền trong các lĩnh vực kinh doanh đăng ký. Do đó:

✔ Tác dụng đầu tiên đó là giúp xác lập quyền sở hữu hợp pháp, sở hữu độc quyền trong việc sử dụng thương hiệu, chuyển giao thương hiệu.

✔ Tác dụng thứ hai đó là giúp chủ sở hữu thương hiệu có căn cứ hợp pháp để xử lý hành vi vi phạm trong việc sở hữu và sử dụng thương hiệu tương tự trong kinh doanh.

Bảo hộ thương hiệu như thế nào?

✔ Bảo hộ thương hiệu yêu cầu người thực hiện thủ tục phải xác định rõ: (i) Thương hiệu đề nghị bảo hộ; (ii) Lĩnh vực kinh doanh đăng ký bảo hộ; (iii) Chủ sở hữu của thương hiệu;

✔ Tiếp đó một thương hiệu chỉ được cấp giấy chứng nhận khi triển khai đúng quy trình, thủ tục bảo hộ thương liệu quy định tại Luật sở hữu trí tuệ.

Điều kiện bảo hộ thương hiệu độc quyền?

Thương hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

✔  Thương hiệu được hình thành bởi các dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

✔  Dấu hiệu hình thành thương hiệu có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Dấu hiệu nhận biết thương hiệu đã được bảo hộ?

✔  Thông thường các thương hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được chủ sở hữu ghi nhận biểu tượng chữ “R” trên thương hiệu.

✔  Ngoài ra cách tra cứu một thương hiệu đã được bảo hộ hay không chúng ta có thể thực hiện bằng cách tra cứu trực tiếp trên thư việc số sở hữu công nghiệp trên website của cục Sở hữu trí tuệ.

Tư vấn bảo hộ thương hiệu chính xác

Công ty Luật Trí Nam thông qua tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp số 184 nhận tư vấn và thực hiện trọn gói thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Dịch vụ pháp lý đảm bảo:

✔  Yêu cầu bảo hộ thương hiệu của khách hàng được luật sư tư vấn đầy đủ, chính xác.

✔  Đề xuất thông tin đăng ký bảo hộ luôn chính xác, tốn ít chi phí nhất, và phạm vi bảo hộ rộng nhất.

✔  Quy trình triển khai dịch vụ bảo hộ thương hiệu chuyên nghiệp, khoa học với chế độ báo cáo kịp thời trong suốt quá trình gần 02 năm thực hiện thủ tục.

Ngay hôm nay Quý khách hàng cần bảo hộ thương hiệu độc quyền hãy liên hệ với Luật sư Trí Nam theo số 0904.588.557 để được tư vấn. Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc.

Tin Quảng Cáo

+ Thủ tục cấp giấy chứng nhận bản quyền phần mềm tại Cục bản quyền

Tải mẫu đơn đăng ký bản quyền phần mềm bản chuẩn cùng hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm chính xác từ Luật Trí Nam. Chúng tôi, đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền phần mềm uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, trợ giúp Quý doanh nghiệp, cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm nhanh gọn nhất.

10/05/20221358

+ Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, logo thương hiệu độc quyền

Giá trị của thương hiệu là sự đảm bảo cho sự phát triển kinh doanh bền vững! Do đó ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU độc quyền là việc làm cần thiết, và đương nhiên ai cũng muốn Cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho cá nhân, doanh nghiệp mình. Và để đảm bảo chắc chắn điều đó quý khách hàng hãy chọn Luật Trí Nam để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay hôm nay!

11/10/20215258

+ Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền chính xác

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao gồm 06 bước sau:

 1. Bước 1: Lập và nộp tờ khai đăng ký nhãn hiệu mẫu 04-NH
 2. Bước 2: Nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu đã ghi trong tờ khai
 3. Bước 3: Nhận Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ (Sau 30 ngày)
 4. Bước 4: Nhận Quyết định xét nghiệm nội dung (Sau 22 tháng)
 5. Bước 5: Nhận thông báo lệ phí cấp GCN đăng ký nhãn hiệu
 6. Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

LUẬT TRÍ NAM CHUYỂN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN CHỈ 2.200.000Đ. GỌI 0904.588.557 ĐỂ GẶP LUẬT SƯ!

11/10/20211418

+ Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả nhanh cam kết: Tư vấn sâu, chính xác - Triển khai uy tín. Nếu bạn đang muốn đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm mình sáng tạo ra, hãy tham khảo lợi ích của việc xin cấp GCN bản quyền và lựa chọn Luật Trí Nam là đơn vị triển khai thủ tục đăng ký quyền tác giả cho đơn vị mình để được hỗ trợ tốt nhất.

16/08/20213617

+ Đăng ký bảo hộ thương hiệu tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu phải bỏ ra phụ thuộc vào số lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn chọn đăng ký độc quyền. Vì sao lại vậy? Tham khảo kinh nghiệm nghiệm tính chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu để bạn hiểu rõ hơn.

06/08/2021415

+ Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ mới nhất

Để tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ, Luật Trí Nam hướng dẫn quy trình đăng ký nhãn hiệu năm 2021 để mọi người thực hiện

23/07/2021567

+ Mẫu 04-NH tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất

Dự định sử dụng tờ khai đăng ký nhãn hiệu mẫu 04-NH bạn cần biết

 1. Mẫu 04-NH được ban hành Thông tư 16/2016/TT-BKHCN
 2. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu được nộp theo diện chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn
 3. Mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai có kích thước không quá 80x80cm

Luật Trí Nam hơn 15 năm triển khai dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền xin chia sẻ mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu và kinh nghiệm soạn đơn đăng ký nhãn hiệu để Quý khách hàng tham khảo.

23/07/20211397

+ Đăng ký logo thế nào? Thủ tục đăng ký logo độc quyền

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Trí Nam nổi bật với ba ưu điểm:

 1. Giá đăng ký logo độc quyền chỉ từ 2.200.000đ/ 01 logo
 2. Giúp thủ tục đăng ký logo nhanh gọn, không lo thất lạc giấy tờ Cục SHTT giao, gửi.
 3. Luật sư dày kinh nghiệm xác định đúng, đủ sản phẩm dịch vụ cần bảo hộ độc quyền.

HÃY ĐỂ LUẬT TRÍ NAM THỰC HIỆN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN CHO QUÝ VỊ. XIN GỌI 0934.345.745 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

17/07/2021421

+ Không đăng ký thương hiệu sẽ gặp rủi ro gì? Đăng ký thương hiệu là gì?

Đăng ký thương hiệu độc quyền giúp mang lại những tác dụng hữu ích gì? Luật Trí Nam chuyên thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền với mức giả chỉ từ 1.200.000đ đảm bảo:

✔ Giúp bạn được sử dụng thương hiệu độc quyền trong 10 năm.

✔ Giúp bạn có đủ điều kiện xử lý đối thủ nhái thương hiệu, dùng thường hiệu tương tự của bạn.

Liên hệ dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền ngay theo số 0904.588.557 ngay hôm nay!

05/07/2021264

+ Dịch thuật sách, truyện để sử dụng có phải xin ý kiến tác giả?

Bản dịch của sách, truyện là tác phẩm phái sinh, vậy theo quy định khi bạn muốn dịch thuật sách, truyện của người khác để sử dụng, kinh doanh thì có phải xin ý kiến tác giả hay mua bản quyền của tác giả không? Hãy cùng Luật sư Trí Nam làm rõ vấn đề này.

25/06/20211651