Giấy phép kinh doanh là gì?

Trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh có 03 loại giấy phép kinh doanh gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể và Giấy phép hoạt động của tổ chức.

Vậy, khi nào phải đăng ký giấy phép kinh doanh? Pháp luật quy định nghĩa vụ bắt buộc phải đăng ký giấy phép kinh doanh khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Hoạt động kinh doanh phải đúng với nội dung giấy phép đăng ký kinh doanh đã được cấp. Quy trình thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh của từng loại hình kinh doanh sẽ được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn đầy đủ và chi tiết để khách hàng nắm bắt khi liên hệ công việc.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói tại Hà Nội

GIÁ DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KINH DOANH TRỌN GÓI KHÔNG PHÁT SINH BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO! 

 • Chi phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể
Giá dịch vụ Công việc

1.200.000đ

5 - 7 ngày

Làm giấy phép hộ kinh doanh cá thể
✔ Tư vấn lựa chọn thông tin hộ kinh doanh cần đăng ký: tên hộ kinh doanh, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin chủ hộ kinh doanh. 
✔ Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và các tài liệu liên quan.
✔ Thay mặt theo ủy quyền của KH thực hiện toàn bộ thủ tục và bàn giao kết quả tận tay khách hàng.

1.000.000đ

5 - 7 ngày

Thay đổi giấy phép dăng ký hộ kinh doanh
Cấp lại giấy phép đăng ký hộ kinh doanh
Thỏa thuận Chuyển nhượng hộ kinh doanh; Xin giấy phép con cho hộ kinh doanh

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh nhanh trong 1 – 3 ngày, thành lập hộ kinh doanh đồng thời với đăng ký mã số thuế và xin các giấy phép con quý vị vui lòng liên hệ 0934.345.755 để được báo giá.

 • Chi phí đăng ký doanh nghiệp

Luật Trí Nam cung cấp nhiều gói thành lập công ty trọn gói thực hiện toàn bộ thủ tục đến khi khách hàng xuất được hóa đơn GTGT. Gói dịch vụ có mức phí cạnh tranh và nhiều hỗ trợ cần thiết cho chủ doanh nghiệp.

Gói dịch vụ cơ bản phổ thông với mức phí thành lập công ty trọn gói chỉ 1.200.000đ bao gồm thực hiện các công việc sau:

Giá dịch vụ Công việc

1.200.000đ

05-08 ngày làm việc

có mã số thuế

- Giấy phép ĐK doanh nghiệp + mã số thuế;

- 01 con dấu tròn Công ty liền mực loại đẹp;

- Đăng công bố thông tin DN trên cổng thông tin quốc gia;

- Lập mẫu giấy CN góp vốn, sổ thành viên; giấy CN cổ phần, sổ cổ đông để doanh nghiệp lưu nội bộ.

- Hướng dẫn và tư vấn các thủ tục thuế cần làm sau thành lập chi tiết bằng văn bản;

- Bàn giao hồ sơ thành lập gốc, điều lệ công ty để lưu nội bộ;

- Liên kết hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp tại: Vietcombank, VPbank, MB bank, ACB…

- Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên thành lập.

- Ưu đãi mua chữ ký số, hóa đơn điện tử giá rẻ. 

Luật Trí Nam có nhiều gói thành lập doanh nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Quý vị tham khảo thêm tại:

Báo giá: Dịch vụ thành lập công ty

Đối với các yêu cầu (i) Làm nhanh thủ tục đăng ký thành lập công ty trong 1 – 3 ngày, (ii) Thành lập công ty trọn gói cả phí thuê văn phòng ảo, (iii) Thành lập công ty trọn gói cả xin giấy phép con, (iv) thành lập công ty tại Bắc Ninh, Hưng Yên quý vị vui lòng liên hệ 0934.345.755 để được báo giá.

Quy định mới về đăng ký giấy phép đăng ký hộ kinh doanh

Căn cứ theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, người đăng ký hộ kinh doanh cần biết những điểm mới quan trọng trong quy định về hộ kinh doanh cá thể

 • Hộ kinh doanh cá thể được triển khai kinh doanh tại nhiều địa điểm

Thay thế cho quy định cũ hộ kinh doanh “chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm”, khoản 2 Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP đã chính thức cho phép hộ kinh doanh hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm, cụ thể: “2. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại." Theo quy định mới này thì chủ hộ kinh doanh có quyền triển khai kinh doanh tại nhiều địa điểm, nhiều địa chỉ. Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể chủ hộ lựa chọn một địa điểm để đặt trụ sở hộ kinh doanh, các địa điểm còn lại thì đăng ký với cơ quan quản lý thuế sau khi hộ kinh doanh được thành lập.

 • Thuê hoặc ủy quyền cho cá nhân khác quản lý hoạt động kinh doanh

Theo quy định cũ, chủ hộ kinh doanh muốn chuyển giao quyền quản lý cho người khác thường gặp khó khăn trong thủ tục thay đổi chủ hộ kinh doanh, cũng không được thuê người khác điều hành hộ kinh doanh. Quy định mới tại khoản 3 Điều 81 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, chủ hộ kinh doanh có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh đã giải quyết toán bộ vướng mắc này cho các hộ kinh doanh cá thể. Quý vị lưu ý, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

 • Bỏ hạn chế số lượng lao động tối đa được đăng ký sử dụng

Hạn chế sử dụng dưới 10 lao động của quy định cũ là một điểm trừ lớn cho mô hình kinh doanh hộ cá thể. Tuy nhiên hạn chế này đã không được ghi nhận trong nghị định 01 đã nêu. Như vậy đã không còn hạn chế về số lượng lao động tối đa được sử dụng khi kinh doanh hộ cá thể, nó giúp cho chủ hộ có thể tự do quyết định quy mô và phạm vi kinh doanh của mình.

Đăng ký giấy phép kinh doanh cần những giấy tờ gì?

 • Hồ sơ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể:
 1. Chúng tôi sẽ cần khách hàng cung cấp Bản sao công chứng CMTND/ hộ chiếu/ Căn cước công dân của các chủ hộ kinh doanh. Đối với trường hợp sử dụng hộ chiếu, CCCD, hoặc CMTND mới chủ hộ sẽ cần kê khai thông tin về số CMTND cũ (Nếu có).
 2. Chủ hộ cần thuê tại địa có sổ đỏ, có hợp đồng thuê nhà, mượn nhà làm nơi đặt địa chỉ hộ kinh doanh và một số quận huyện sẽ yêu cầu cung cấp Bảo sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Điều 19 Luật doanh nghiệp 2020 quy định chủ doanh nghiệp sẽ cần cung cấp các tài liệu sau khi thành lập doanh nghiệp

 1. Bản sao CMTND/ hộ chiếu/ Căn cước công dân đối với cá nhân, bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy phép hoạt động đối với tổ chức
 2. Các thông tin cần có để thành lập doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều  lệ, thông tin thành viên/cổ đông, người đại diện pháp luật.
 3. Giấy tờ về trụ sở công ty nếu đặt địa điểm tại các tòa nhà cao tầng hỗn hợp.

Toàn bộ các biểu mẫu trong hồ sơ đăng ký kinh doanh khác sẽ do Luật Trí Nam soạn thảo, Quý khách hàng sẽ chỉ cần kiểm tra thông tin và ký hồ sơ giao cho chúng tôi. Quy trình soạn thảo hồ sơ luôn rất nhanh, chính xác hồ sơ không ký đi ký lại nhiều lần, theo dõi việc xử lý hồ sơ bàn giao kết quả tận tay Khách hàng.

Giấy phép đăng ký kinh doanh có vai trò gì?

Bạn cần xin giấy đăng ký kinh doanh để bắt đầu kinh doanh.Hiểu về hộ kinh doanh cá thể là gì, doanh nghiệp là gì thì chắc ai cũng biết, ở đây chúng tôi làm rõ thêm về giá trị của giấy đăng ký kinh doanh với các chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp, đánh giá pháp lý về giá trị của giấy đăng ký kinh doanh trong kinh doanh theo 2 góc độ:

 • Thứ nhất là về thông tin: Giấy đăng ký kinh doanh là văn bản ghi lại những thông tin về đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp. Do đó chủ doanh nghiệp có quyền lựa chọn thông tin theo mình mong muốn để được cấp một giấy đăng ký kinh doanh ưng ý.
 • Thứ hai là về pháp lý: Giấy phép kinh doanh là một trong các giấy tờ pháp lý của tổ chức được Luật doanh nghiệp 2020 quy định tại mục 17 Điều 4. Do đó nó chính là giấy tờ được sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng, xuất trình trong giao dịch dân sự, thực hiện các thủ tục hành chính.

Ưu điểm dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể

 • Chúng tôi là đơn vị uy tín, 15 năm kinh nghiệm nên dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh gọn
 • Quy trình tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thuận tiện
 1. Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.
 2. Bước 2: Tư vấn cụ thể từng nội dung đăng ký hộ kinh doanh: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ, ngành nghề, vốn đăng ký kinh doanh, người đứng chủ hộ kinh doanh.
 3. Bước 3: Lập và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ.
 4. Bước 4: Nộp và theo dõi hồ sơ online, nộp hồ sơ trực tiếp tại các UBND quận theo ủy quyền của khách hàng.
 5. Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao kết quả đăng ký hộ kinh doanh cho khách hàng.
 • Toàn bộ quy trình thực hiện thủ tục được thực hiện dưới sự ủy quyền của khách hàng cho chúng tôi.
 • Chúng tôi nhận trọn gói các dịch vụ giấy phép con mà hộ kinh doanh cần xin.

Ưu điểm dịch vụ đăng ký doanh nghiệp

Luật Trí Nam luôn tận tâm thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng khi thực hiện dịch vụ đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn việc đăng ký kinh doanh đủ, đúng và phù hợp sẽ giúp tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình phát triển kinh doanh. Ngoài luôn giữa chữ TÍN là tiêu chí hoàn thiện dịch vụ, chúng tôi còn đảm bảo các tiện ích dưới đây cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ pháp lý:

 • Tư vấn tất cả những thủ tục, giấy tờ cần thiết và giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến Luật và thuế dành cho Hộ kinh doanh, doanh nghiệp;
 • Soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp nhanh cho quý khách hàng đúng quy định pháp luật;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn, giải đáp và hỗ trợ khách hàng toàn bộ các thắc mắc về pháp lý trong quá trình hoạt động, kinh doanh.
 • Luật Trí Nam có kinh nghiệm trong việc xin cấp giấy phép con cho những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy khi Quý vị đăng ký kinh doanh nhà hàng ăn uống, đăng ký kinh doanh bất động sản, đăng ký kinh doanh dạy ngoại ngữ,... hay bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào chúng tôi đều đảm bảo tư vấn đầy đủ, chính xác.

Chúng tôi tự tin đưa ra những tư vấn pháp lý đồng hành gắn bó với khách hàng trong suốt quá trình hoạt động nhằm đảm bảo cho Hộ kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN và HIỆU QUẢ.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 114 Hoàng Văn Thái, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.