Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Trước tiên bạn sẽ cần hiểu thuật ngữ “thương hiệu” và “nhãn hiệu” là như nhau xét về mặt thủ tục hành chính mà Quý vị đang quan tâm. Đăng ký bảo hộ thương hiệu là thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận độc quyền cho thương hiệu trong một phạm vi kinh doanh hoặc theo những sản phẩm, dịch vụ nhất định. Cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm khi sử dụng thương hiệu trùng hoặc tương tự với thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật bao gồm trách nhiệm về dân sự, hình sự.

Ý nghĩa của việc đăng ký thương hiệu độc quyền là lý do chủ sở hữu thương hiệu sẵn sàng bỏ chi phí để thực hiện thủ tục đã nói. Vậy đăng ký thương hiệu sẽ hết bao nhiêu tiền?

Nộp đơn đăng ký một thương hiệu hết bao nhiêu tiền?

Giả định bạn đang cần đăng ký thương hiệu “TỦ TỐT ABC” cho sản phẩm tủ văn phòng, tủ bếp. Khi đó số tiền cần bỏ ra để đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ bao gồm:

 1. Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu cho nhóm 20 về tủ văn phòng, tủ bếp bằng gỗ khoảng 1.000.000đ
 2. Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu cho nhóm 35 về mua bán tủ văn phòng, tủ bếp bằng gỗ khoảng 700.000đ
 3. Với mỗi lỗi sai về hình thức đơn đăng ký thương hiệu bạn sẽ mất từ 160.000đ – 260.000đ
 4. Như vậy:
 • Nếu bạn chỉ đăng ký thương hiệu “TỦ TỐT ABC” cho một nhóm 20 và hình thức đơn không sai sót bạn chỉ tốn 1.000.000đ mà thôi.
 • Nếu bạn chỉ đăng ký thương hiệu “TỦ TỐT ABC” cho một nhóm 20, 35 và hình thức đơn không sai sót bạn chỉ tốn khoảng 1.700.000đ mà thôi.

Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu có sai sót thì số tiền bạn phải bỏ sẽ nhiều hơn, đồng thời có khả năng còn bị cục SHTT từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp. Khi bị từ chối đương nhiên bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí nhà nước đã khai nộp trước đó. Vậy, ngoài quan tâm việc đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền bạn còn phải quan tâm đến việc làm sao để đăng ký thương hiệu độc quyền thành công?

Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền giá cạnh tranh

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu được Luật Trí Nam triển khai uy tín là phương thức đảm bảo đăng ký thương hiệu độc quyền thành công cho khách hàng khi được yêu cầu. Báo giá đăng ký thương hiệu cũng được chúng tôi xây dựng theo số sản phẩm, dịch vụ Quý vị muốn đăng ký độc quyền, cụ thể:

 1. Phí trọn gói đăng ký thương hiệu cho 01 nhóm đầu tiên là 2.200.000đ
 2. Phí trọn gói đăng ký thương hiệu cho 01 nhóm tiếp theo là 1.600.000đ
 3. Phí trọn gói được hiểu là khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa, và sẽ không có phí phát sinh do nguyên nhân A hay nguyên nhân B gì cả. Mức phí đăng ký bảo hộ thương hiệu nói trên so với mức lệ phí nhà nước phải nộp + Đảm bảo uy tín trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu là mức giá rất cạnh tranh hiện nay.

Quý khách hàng cần báo giá chi tiết vui lòng liên hệ Luật Trí Nam theo số 0904.588.557.

Có nên cân nhắc sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

Đôi khi khách hàng liên hệ với Luật Trí Nam có thắc mắc việc giá dịch vụ đăng ký thương hiệu có thể giảm bằng với mức giá mà Quý vị tham khảo từ một đơn vị khác hay không? Chúng tôi cũng xin chia sẻ, làm kinh doanh cứ có lợi nhuận là chúng tôi nhận triển khai, tuy nhiên với đặc trưng của dịch vụ pháp lý là phải đảm bảo uy tín, đặc trưng của thủ tục đăng ký thương hiệu là kết quả phải được hoàn thành nên mức giá dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu Luật Trí Nam đưa ra còn phải cân nhắc đến quy trình triển khai công việc tốt nhất cho khách hàng. Nếu đơn vị tư vấn đăng ký thương hiệu quý vị lựa chọn mà:

 • KHÔNG hỗ trợ tra cứu sơ bộ để sàng lọc nhanh việc thương hiệu đã trùng lặp, để đưa ra tham vấn lựa chọn sản phẩm dịch vụ ít nhất mà vẫn đảm bảo phạm vi bảo hộ đủ rộng. Khi đó số lệ phí Quý vị nộp cho nhà nước có thể nhiều hơn mà chưa chắc đã đúng trọng tâm cần đăng ký, hoặc đơn đăng ký bị từ chối dẫn đến mất toàn bộ lệ phí đã đóng.
 • KHÔNG thông báo phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng do không có chức năng đại diện nên không có cơ sở pháp lý để theo dõi đơn. Khách hàng sẽ phải trả khoản phí cấp văn bằng khi nhận được thông báo cấp văn bằng.
 • KHÔNG có chức năng đại diện dẫn đến việc nhãn hiệu có khả năng bị từ chối do không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký (nếu có) từ Cục SHTT.

Với ba không như chúng tôi chia sẻ thì việc giá dịch vụ đăng ký thương hiệu rẻ cũng là điều hợp lý, nhưng cân nhắc có nên lựa chọn hay không thì Quý khách hàng luôn là người sáng suốt nhất.

Đăng ký thương hiệu cần những tài liệu gì?

Sau khi biết được đăng ký thương hiệu độc quyền tốn bao nhiêu tiền, vấn đề tiếp theo Quý vị hay quan tâm đó là bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu theo quy định của cục SHTT. Thông thường, hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ gồm:

 1. 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 16/2016/TT- BKHCN;
 2. 08 Mẫu thương hiệu dự kiến đăng ký (Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên Tờ khai)
 3. Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện trong trường hợp chủ đơn sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu.

Thực tế nhiều khách hàng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu rồi mới yêu cầu dùng dịch vụ bảo hộ thương hiệu của chúng tôi bởi nhiều lý do. Luật Trí Nam xin chia sẻ thêm để các bạn nắm bắt đó là:

 • Bạn được quyền bổ sung Trí Nam là đại diện tiếp tục theo dõi đơn đăng ký thương hiệu đã nộp.
 • Bạn được quyền chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu trong quá trình Cục SHTT đang xét duyệt đơn mà bạn nộp. Vậy nên, khi quý vị có vướng mắc hãy liên hệ Luật Trí Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ phù hợp để hỗ trợ quý vị hoàn thành thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền. Thông tin liên hệ xin gọi số 0904.588.557.

Tư vấn bảo hộ thương hiệu uy tín!

Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền có lâu không?

Theo Luật Trí Nam mặc dù Luật Sở hữu trí tuệ chỉ quy định 09 tháng cho thời gian giải quyết thủ tục đăng ký thương hiệu nhưng thực tế sau 24 tháng mới có kết quả trả lời từ cục SHTT. Việc này là do nguyên tắc giải quyết công việc của Cục SHTT là đơn nộp trước giải quyết trước, trong khi số lượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu rất lớn nên làm chậm thời giản giải quyết yêu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức về bảo hộ thương hiệu độc quyền.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Công ty Luật Trí Nam

Nhằm giúp quý vị có cái nhìn chi tiết về nội dung công việc chúng tôi thực hiện khi nhận dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền, chúng tôi xin liệt kê nhanh các công việc tiến hành khi đăng ký thương hiệu cho khách hàng mà Công ty Luật Trí Nam sẽ thực hiện:

 1. Tư vấn cách chọn tên thương hiệu cho hợp lý và có khả năng đăng ký cao;
 2. Tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành nộp đơn;
 3. Thay mặt khách hàng nộp tờ khai đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;
 4. Theo dõi đơn đăng ký trong các giải đoạn thẩm định đơn đăng ký thương hiệu từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cục SHTT.
 5. Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và chuyển cho khách hàng.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được Luật sư công ty Luật Trí Nam tư vấn thêm:

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0904.588.557

Email: hanoi@luattrinam.vn