Đăng ký logo độc quyền như thế nào?

Nhiều khách hàng khi cần xử lý bên bán hàng nhái logo, nhái mẫu mã bao bì hàng hóa mới biết sở hữu logo độc quyền là điều kiện cần để yêu cầu các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... đóng các gian hàng vi phạm,  yêu cầu cơ quan phòng chống hàng giả, gian lận thương mại xử lý hàng nhái, hàng vi phạm logo thương hiệu.

Thủ tục đăng ký logo độc quyền được thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ thông qua phương thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Thủ tục này hoàn toàn khác so với thủ tục đăng ký bản quyền logo dưới hình thức “Tác phẩm mỹ thuật úng dụng” tại Cục bản quyền tác giá. Bởi, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục với tính năng hữu ích, có thể gắn liền với một đồ vật hữu ích, được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp như: Thiết kế đồ họa; hình thức thể hiện của biểu trưng, hệ thống nhận diện và bao bì sản phẩm,…

Khi nào bạn trở thành chủ sở hữu của logo độc quyền

Căn cứ khoản 1 Điều 121 Luật sở hữu trí tuệ thì Chủ sở hữu logo là cá nhân, tổ chức được Cục sở hữu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Như vậy, trước thời điểm được cấp GCN đăng ký nhãn hiệu cho logo đăng ký độc quyền thì bạn chưa phải là chủ sở hữu của logo đó, nên cũng chưa có thể xử lý hành vi vi phạm, hành vi dùng logo gây nhầm lẫn hoặc tương tự với logo của bạn.

Vậy, kể từ ngày nộp đơn đăng ký logo độc quyền thì sau bao nhiêu lâu bạn được cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu? Theo Luật sư Trí Nam thông thường sẽ mất 24 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục SHTT mới có quyết định trả lời về kết quả thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu. Theo đó:

 • Nếu logo bạn đăng ký đủ điều kiện chứng nhận độc quyền thì Cục SHTT thông báo để bạn đóng lệ phí cấp GCN đăng ký nhãn hiệu để nhận tài liệu này.
 • Nếu logo bạn không đủ điều kiện chứng nhận độc quyền thì Cục SHTT thông báo từ chối. Khi đó bạn được quyền khiếu nại, nhưng kéo theo sẽ phải chờ thêm kha khá thời gian để nhận được phản hồi từ cục.
 • Đây chính là việc trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bảo hộ độc quyền logo của bạn, Luật Trí Nam luôn tư vấn và kiến nghị khách hàng trong việc tra cứu khả năng đăng ký độc quyền của logo. Ngoài ra nếu nhận thấy có nội dung nào ảnh hưởng đến việc đăng ký logo độc quyền mà khách hàng đang cần thực hiện, chúng tôi cũng tư vấn tận tâm và đầy đủ để giúp khách hàng có lựa chọn tốt nhất.

Quy trình đăng ký logo độc quyền được cục SHTT giải quyết thế nào?

Nhiều khách hàng phản hồi với Luật sư Trí Nam 24 tháng là quá lâu. Vậy vì sao thời gian lại mất nhiều như thế? Thông thường quy trình giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu cho việc bảo hộ logo độc quyền sẽ như sau:

 1. Bước 1: Cục SHTT tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu cho việc bảo hộ logo
 2. Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu và thông báo cho người nộp đơn
 3. Bước 3: Cấp quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và công bố đơn đăng ký nhãn hiệu tại Công báo sở hữu công nghiệp;
 4. Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký sở hữu công nghiệp và thông báo kết quả cho người nộp đơn.
 5. Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thông thường sau 04-05 tháng kể từ ngày bạn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thì cục SHTT sẽ có quyết định trả lời về mặt hình thức đơn là hợp lệ hay phải sửa đổi. Đơn hợp lệ sẽ được nhận quyết định chấp nhận đơn. Trường hợp đã lâu mà quý vị không nhận được phản hồi từ cục SHTT thì khả năng cao địa chỉ nhận thông báo từ cục SHTT mà bạn ghi nhận không chuyển phát nhanh tới. Bạn cần nhanh chóng kiểm tra lý do, tránh việc không nắm được thông báo từ cục SHTT đồng thời bỏ qua quyền sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu khi hình thức đơn có vấn đề, có sai sót. Đây cũng là tiện ích mà khi quý vị sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Trí Nam sẽ không phải lo lắng điều này. Chúng tôi sẽ đại diện nhận thông báo, đại diện làm việc với cục SHTT và báo cáo thường xuyên cho khách hàng nên Quý vị hoàn toàn yên tâm. Với mức phí dịch vụ chỉ 2.400.000đ (Đã bao gồm 1.000.000đ lệ phí nhà nước) thì chọn dùng dịch vụ là điều cần thiết.

Vậy chi phí đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu?

Thực tế, khoản phí đăng ký logo độc quyền dựa trên số nhóm sản phẩm dịch vụ bạn đăng ký bảo hộ, số sản phẩm có trong nhóm bạn muốn ghi nhận, và đương nhiên càng đăng ký rộng thì càng tốn chi phí. Do đó việc tối ưu sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền cho logo sẽ giúp giảm thiểu chi phí không cần thiết, đồng thời giúp bạn chọn được các sản phẩm, dịch vụ đúng và đủ.

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Trí Nam có chi phí trọn gói chỉ từ 2.400.000đ/ 01 logo. Giá đã bao gồm lệ phí nhà nước nên phí dịch vụ chỉ hơn 1 triệu đồng. Với sự uy tín và tận tậm trong công việc mà Luật Trí Nam đã khẳng định trong hơn 10 năm qua, lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Trí nam là vô cùng hợp lý. Thông tin tư vấn xin gọi 0934.345.745 để chúng tôi trợ giúp ngay.

Đăng ký logo độc quyền cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 1. Hồ sơ đăng ký logo độc quyền chỉ gồm:
 2. Mẫu logo đăng ký (Gửi file thiết kế qua zalo).
 3. Giấy uỷ quyền cho chúng tôi (Do Luật sư soạn thảo).
 4. Chốt thông tin đơn đăng ký nhãn hiệu (Do Luật sư soạn thảo).

Thực tế khách hàng ở xa lo lắng về việc giao nhận tài liệu sẽ khiến chậm thời gian đăng ký logo độc quyền của bạn, nhưng thực tế chỉ mất 01 – 02 ngày khi quý vị chốt thực hiện công việc là chúng tôi đã hoàn thành việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền uy tín

“Dịch vụ đăng ký logo độc quyền uy tín” là phương châm xây dựng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Trí Nam. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của logo thương hiệu trong kinh doanh nên mong muốn bảo hộ độc quyền thành công cho khách hàng, không vì khoản phí dịch vụ không nhiều mà lơ là, cẩu thả trong thực hiện dịch vụ. Điểm nổi bật dịch vụ đăng ký logo của chúng tôi còn bao gồm:

 1. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tra cứu khả năng đăng ký độc quyền của logo và tư vấn ngay khi bạn liên hệ.
 2. Luật sư thực hiện tư vấn đều có kinh nghiệm dày dặn nên hỗ trợ được luôn các câu hỏi liên quan đến giải quyết tranh chấp thương hiệu, giải quyết các hành vi làm giả, làm nhái logo của Quý vị.

Chúng tôi rất mong sẽ được đồng hành cùng Quý khách hàng trong việc bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân. Xin liên hệ ngay với luật Trí Nam theo số 0934.345.745.