Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất

Mẫu 04-NH ban hành kèm theo Thông tư 16/2016/TT-BKHCN là tờ khai đăng ký nhãn hiệu mẫu mới nhất được sử dụng cho thủ tục đăng ký nhãn hiệu hiện nay.

Tải: Mẫu 04-NH tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất

Nội dung cần có trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Mỗi tờ khai đăng ký nhãn hiệu (hay đơn đăng ký nhãn hiệu) được cục SHTT cấp một Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do đó tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải có các nội dung sau:

 • Ảnh nhãn hiệu đăng ký bảo hộ
 • Tên và địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu
 • Nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền theo nhãn hiệu
 • Chữ ký, đóng dấu hợp lệ của chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền nộp tờ khai đăng ký nhãn hiệu.
 • Chủ sở hữu thay đổi tên, địa chỉ trong quá trình cục SHTT giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu phải thực hiện thủ tục cập nhật, thay đổi thông tin, vì vậy để hạn chế phải thực hiện thủ tục này chủ sở hữu nhãn hiệu cần khai thông tin đúng thực tế.

Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu không được tẩy xóa, rách rời. Thông tin thể hiện trong tờ khai cần đảm bảo:

 • Mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai có kích thước không vượt quá 80 x 80mm.
 • Mẫu nhãn hiệu cần được trình bày đúng màu sắc cần được bảo hộ, nếu không mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.
 • Mô tả nhãn hiệu cần rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu:
 • Chỉ rõ những yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu;
 • Các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải được phiên âm và dịch ra tiếng Việt nếu có nghĩa;
 • Mô tả dạng hình họa của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ;
 • Nêu rõ vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.
 • Tên, địa chỉ của tổ chức hay cá nhân nộp đơn theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: Liệt kê hàng hóa, dịch vụ sẽ mang nhãn hiệu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cần được phân thành nhóm theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ (Bảng phân loại Nice) theo thứ tự nhóm từ thấp đến cao.
 • Chủ sở hữu hoặc người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu ký, đóng dấu (nếu có) trang cuối và ký vào mép dưới các trang của tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu đã nộp tại Cục SHTT

Câu hỏi 1: Mô tả nhãn hiệu trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu thế nào đúng?

 1. Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.
 2. Kích thước mẫu nhãn dán trên tờ khai không quá 80x80cm.

Câu hỏi 2: Chọn nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký độc quyền thế nào đúng?

Hàng hóa, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thỏa ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Câu hỏi 3: Khai sai thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu có bị phạt không?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính nên bạn sẽ không bị phạt nếu khai sai thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên với mỗi yêu cầu sửa đổi từ cục SHTT bạn sẽ phải đóng khoản lệ phí tối thiểu 160.000đ khi nộp công văn sửa đổi tờ khai. Khai sai thông tin cũng có thể dẫn đến việc đăng ký nhãn hiệu bị thất lạc thông báo, công văn từ cục SHTT.

Câu hỏi 4: Phân nhóm sai trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu thì sao?

Nếu phân nhóm sai, chọn sản phẩm, dịch vụ không đúng nhóm đăng ký bạn sẽ phải nộp lệ phí tối thiểu 160.000đ kèm theo phải rút bỏ sản phẩm, dịch vụ trong đơn đăng ký.

Câu hỏi 5: Mô tả nhãn hiệu không chính xác, mô tả thiếu có sao không?

Cũng giống như hai nội dung trên bạn sẽ phải nộp công văn thay đổi lại nội dung mô tả mẫu nhãn hiệu và nộp lệ phí khoảng 160.000 cho việc sửa đổi.

Như vậy các lỗi sai sót trong khai tờ khi đăng ký nhãn hiệu sẽ làm cho chủ đơn mất nhiều chi phí sửa đổi.

Tại Luật Trí Nam với khoản phí dịch vụ chỉ 2.200.000đ bạn sẽ được chúng tôi sử dụng đại diện sở hữu công nghiệp để triển khai việc nộp tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Với khoản phí này thì:

 1. Bạn được chúng tôi tra cứu đánh giá sự trùng lặp của nhãn hiệu trước khi triển khai nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Đây là công việc quan trọng giúp ích cho việc tăng khả năng được cục SHTT chấp nhận cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền.
 2. Bạn được chúng tôi thay mặt thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký nhãn hiệu nên ko lo lắng việc thất lạc tài liệu, không lo lắng phải tìm hướng trả lời công văn từ cục SHTT và cũng không phải mất thêm khoản phí nào ngoài lệ phí nhà nước nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu ban đầu.

Quý khách hàng cần đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu ngay hôm nay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn

Tham khảo:

+ Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

+ Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu