Luật sư thu hồi nợ uy tín gọi 0904.588.557

Cách thu hồi nợ xấu doanh nghiệp

Chuyện đòi nợ doanh nghiệp luôn là công việc khó khăn, đau đầu của không chỉ bộ phận kế toán doanh nghiệp mà cho cả chủ doanh nghiệp. Thực tế:

✔ Đối với khoản công nợ chưa được đối chiếu xác nhận công nợ mà lâu không đòi thì doanh nghiệp vừa đối diện với rủi ro bị trướt nợ, vừa đối diện với rủi ro có khởi kiện cũng chưa chắc thắng kiện.

✔ Đối với khoản công nợ đã đối chiếu xác nhận công nợ nhưng lâu không đòi được thì trước khi đòi nợ bạn hãy nghĩ tới việc lý do nào sẽ gây sức ép hiệu quả để đối tác trả nợ. Bởi sau một thời gian dài không trả nợ, không bỗng dưng họ chịu hợp tác thanh toán cho mình.

Theo kinh nghiệm thực hiện thu hồi nợ doanh nghiệp, luật sư Trí Nam nhận thấy cách thu hồi nợ xấu doanh nghiệp phải xây dựng trên sự cân nhắc kỹ lưỡng ba vấn đề sau: (i) Một là kiểm tra lại căn cứ để đòi nợ xem còn gì sơ suất không? (ii) Hai là mức độ cứng rắn của đơn vị trong việc yêu cầu trả nợ vì nhiều trường hợp để tiếp tục duy trì quan hệ làm ăn mà không thể khởi kiện đòi nợ; (iii) Ba là kiểm tra, đánh giá năng lực trả nợ của đối tác.

Cách thu hồi nợ xấu hiệu quả nhất

✔ Ngoại trừ các trường hợp doanh nghiệp có năng lực trả nợ nhưng cố tình không trả nợ, thì đa phần việc chậm trả nợ xuất phát từ năng lực tài chính yếu kém của bên nợ. Do đó về nguyên tắc đàm phán thương lượng luôn là phương thức đòi nợ hiệu quả nhất. Chúng tôi đã gặp nhiều khách hàng do nắm bắt khả năng thu hồi nợ thấp nên đã chủ động đưa ra đề xuất hoán đổi nghĩa vụ, bù trừ công nợ cho bên nợ để làm cơ sở hai bên thương lượng. Như vậy hiệu quả của thương lượng được xác định ở việc sẽ thu được nợ, thu được càng nhiều càng tốt chứ không phải đánh giá hiệu quả trên phương điện đòi được toàn bộ khoản nợ hiện tại.

✔ Thông thường khi nhận dịch vụ luật sư đại diện thu hồi nợ doanh nghiệp, chúng tôi luôn kiểm tra tính khả thi và hướng giải quyết cho khách hàng. Có nhiều trường hợp đến khi khởi kiện đòi nợ tại Tòa án thì đối tác mới chịu hợp tác để hai bên hòa giải thành sau đó trả nợ theo đúng quyết định công nhận hòa giải thành mà Tòa án đưa ra.

Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ thu hồi nợ doanh nghiệp hãy gọi tới số 0934.345.745 - 0904.588.557 để gặp luật sư.

Tham khảo: Dịch vụ luật sư uy tín

Quy trình thu hồi nợ xấu doanh nghiệp

Thông thương quy trình thu hồi nợ xấu doanh nghiệp được luật sư triển khai sẽ bao gồm ba bước

✔ Bước 1: Kiện toàn căn cứ, chứng cứ có lợi trước khi yêu cầu đối tác thực hiện nghĩa vụ trả nợ

✔ Bước 2: Đại diện đàm phán để tìm phương án thu hồi nợ, tìm các căn cứ để trừ nợ.

✔ Bước 3: Khởi kiện đòi nợ tại Tòa án/ Trọng tài để đòi nợ.

Như luật sư đã nói, thương lượng là phương pháp đòi nợ hiệu quả nhất nên dù thực hiện công việc tại bước nào thì ý chí thỏa thuận, linh động đàm phán luôn được luật sư Trí Nam đề cao. Song song đó nếu buộc phải khởi kiện chúng tôi sẽ đề xuất áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời để khả năng thi hành án là cao nhất.

Dịch vụ thu hồi nợ doanh nghiệp

Quý khách hàng đang khó khăn trong việc đòi nợ hãy liên hệ với công ty Luật Trí Nam. Chúng tôi không khẳng định thu hồi được mọi khoản nợ, cũng không có các công cụ gây sức ép về mặt xã hội để doanh nghiệp trả nợ nhưng bằng kinh nghiệm và cách vận dụng pháp luật linh hoạt, Luật sư Trí Nam luôn đạt được hiệu quả trong thu hồi nợ doanh nghiệp khi được thuê. Thông tin liên hệ xin gọi 0934.345.745 - 0904.588.557.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng.

Tham khảo: Thủ tục khởi kiện đòi nợ