Các tranh chấp đất đai từ mua bán nhà đất thường gặp

Hiện nay, việc áp dụng luật đất đai và luật kinh doanh bất động sản được mọi người thực hiện triệt để, các giao dịch về nhà đất thường được ưu tiên công chứng, chứng thực giúp đảm bảo an toàn trong giao dịch và hạn chế tranh chấp. Tuy nhiên thực tiễn đầu tư, kinh doanh có nhiều trường hợp phát sinh các tình huống pháp lý dẫn đến không thể công chứng, chứng thực, đó là lúc bạn cần sự trợ giúp của Luật sư để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

✔ Thứ nhất, hợp đồng mua bán nhà đất viết tay có giá trị không? Luật sư khẳng định sử dụng hợp đồng mua bán nhà đất viết tay sẽ làm quy trình xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn khó khăn hơn rất nhiều, nhưng không phải trường hợp nào hợp đồng mua bán nhà đất viết tay đều vô hiệu.

Tham khảo: Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng

✔ Thứ hai, mua nhà đất trong các dự án mà chủ đầu tư chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán có rủi ro không? Đương nhiên có, thực tế có rất nhiều trường hợp khách hàng không thể đồi lại tiền, không thể nhận được nhà đất đã mua vì dự án bị chậm tiến độ. Nhưng nếu vì sự tin tưởng vào chủ đầu tư, vào dự án mà bạn quyết định vẫn xác lập giao dịch theo dạng hợp đồng chủ đầu tư đưa ra như hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư,... thì bạn cần có kiến thức pháp lý tốt để phòng bị cho các tranh chấp có thể xảy ra.

✔ Thứ ba, mua nhà đất khi chưa đủ điều kiện bán. Ví dụ bạn muốn mua nhà ở xã hội nhưng do chưa đủ 5 năm nên chủ sở hữu cũ chưa đủ điều kiện công chứng hợp đồng mua bán căn hộ, hoặc căn hộ đang được thế chấp ngan hàng nên không đủ điều kiện công chứng hợp đồng mua bán, vậy muốn phòng tránh rủi ro khi mua bán trong trường hợp này cũng là điều bạn nên cẩn trọng.

Luật sư Trí Nam nhận tiếp nhận và tháo gỡ mọi vướng mắc liên quan đến giao dịch mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cho khách hàng. Quý vị quan tâm hãy gọi tới số 0934.345.745 để nhận báo giá dịch vụ pháp lý.

Soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất, chuyển nhượng nhà đất

✔ Như đã nói, điều kiện bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán nhà đất là cách thức bên mua nhà đất luôn ưu tiên và mong muốn thực hiện. Trường hợp không thể thực hiện thì bên mua sẽ đối mặt với nhiều rủi ro trong giao dịch mua bán. Luật sư Trí Nam nhận soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất cho khách hàng trong các trường hợp nêu trên.

✔ Luật sư xin nhấn mạnh đây là dịch vụ pháp lý có thu phí nên Quý khách hàng thông cảm khi Luật sư trước khi giao kết hợp đồng dịch vụ sẽ chỉ tiếp nhận thông tin, tư vấn sơ bộ để khách hàng hiểu các rủi ro pháp lý mình đối diện. Các phương án giải quyết công việc, soạn thảo hợp đồng, giấy tờ liên quan chỉ được triển khai khi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết.

Tham khảo: Dịch vụ soạn thảo hợp đồng tại Hà Nội

Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất, chuyển nhượng nhà đất

✔ Với vai trò luật sư bào chữa, chúng tôi nhận bảo vệ quyền lợi cho thân chủ trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tranh chấp hợp đồng ủy quyền và hợp đồng đầu tư liên quan đến nhà đất.

✔ Luật sư khi được mời sẽ chủ động làm rõ (i) Giá trị pháp lý của hợp đồng, giao dịch liên quan đến nhà đất tranh chấp; (ii) Xác định quyền và nghĩa vụ của các bên (iii) Xác định điểm bất lợi và các lợi thế cho thân chủ để từ đó ưu tiên giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, hòa giải.

✔ Khởi kiện giải quyết tranh chấp về chuyển nhượng nhà đất thường kéo dài, phát sinh nhiều mâu thuẫn xã hội cho những người có liên quan nhưng đây cũng là phương thức buộc phải thực hiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp nếu không thể thương lượng. Luật sư Trí Nam có kinh nghiệm dày dặn giúp tối ưu hóa các yêu cầu gửi cho Tòa án để đảm bảo quyền lợi tốt nhất, tích kiệm chi phí, lệ phí, phí phải nộp cho Tòa án và các yêu cầu đưa ra được Tòa án chấp nhận.

Công ty Luật Trí Nam rất mong được đồng hành cùng Quý khách hàng trong công việc.

Tham khảo: Dịch vụ luật sư đất đai uy tín