Luật doanh nghiệp 2020

59/2020/QH14 Luật doanh nghiệp năm 2020 được áp dụng từ 01/01/2021 thay thế cho Luật doanh nghiệp năm 2014 số 68/2014/QH13. Luật sư Trí Nam hướng dấn cách tra cứu và áp dụng Luật doanh nghiệp mới để quý khách hàng tham khảo.

Luật doanh nghiệp quy định những nội dung gì?

✔ Luật doanh nghiệp quy định về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân; quy định về nhóm công ty.

✔ Việc phá sản doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật về phá sản.

✔ Trường hợp luật khác có quy định đặc thù về việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp thì áp dụng quy định của luật đó.

Toàn văn luật doanh ngiệp năm 2020

✔ Tra cứu quy định của Luật doanh nghiệp 2020 online

Luật Trí Nam đăng tải toàn văn Luật doanh nghiệp năm 2020 để khách hàng có thể tra cứu Online với hệ thống MỤC LỤC khoa học, tìm kiếm các quy định dễ dàng và thuận tiện. Quý vị sử dụng Luật doanh nghiệp online theo đường dẫn dưới đây

Hữu ích: Tra cứu Luật doanh nghiệp Online

✔ Tải và sử dụng Luật doanh nghiệp 2020

Tải: 59/2020/QH14 Luật doanh nghiệp năm 2020

 

Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp được Luật doanh nghiệp bảo vệ

Căn cứ quy định chi tiết tại Điều 7 và 8 Luật doanh nghiệp 2020 thì Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp được Luật doanh nghiệp bảo vệ bao gồm

✔  Điều 7. Quyền của doanh nghiệp

1. Tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm.

2. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

3. Lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn.

4. Tự do tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng.

5. Kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu.

6. Tuyển dụng, thuê và sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

7. Chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh; được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

8. Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp.

9. Từ chối yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân về cung cấp nguồn lực không theo quy định của pháp luật.

10. Khiếu nại, tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

11. Quyền khác theo quy định của pháp luật.

✔  Điều 8. Nghĩa vụ của doanh nghiệp

1. Đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

2. Thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này.

3. Chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo; trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.

4. Tổ chức công tác kế toán, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

5. Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật; không phân biệt đối xử, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người lao động trong doanh nghiệp; không ngược đãi lao động, cưỡng bức lao động hoặc sử dụng lao động chưa thành niên trái pháp luật; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và bảo hiểm khác cho người lao động theo quy định của pháp luật.

6. Nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp uy tín

Công ty Luật Trí Nam chuyên dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp, đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, hoàn thiện hồ sơ quản lý doanh nghiệp và đại diện giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp. Dịch vụ pháp lý được chúng tôi triển khai lâu năm với cam kết UY TÍN – TẬN TÂM. Quý doanh nghiệp khi cần trợ giúp pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Dịch vụ pháp lý hữu ích

✔  Dịch vụ thành lập công ty

✔  Dịch vụ đăng ký kinh doanh

✔  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

✔  Dịch vụ giải thể công ty

Tin Quảng Cáo

Quảng Cáo Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Hà Nội

Thành lập công ty trọn gói đảm bảo doanh nghiệp có hóa đơn GTGT sử dụng ngay sau khi thành lập. Dịch vụ cam kết UY TÍN - NHANH - GIÁ RẺ

Quảng Cáo Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh chính xác tại Hà Nội

Dịch vụ thay đổi ĐKKD 5 sao: Tư vấn chuyên sâu – Soạn hồ sơ chuẩn – Thời gian nhanh – Giao dịch trực tiếp – Triển khai chuyên nghiệp
Báo giá dịch vụ: 0934345745
Tư vấn luật qua điện thoại: 19006196