Dịch vụ thành lập chi nhánh của luật Trí Nam thực hiện theo phương châm "Chi phí dịch vụ hợp lý, Đảm bảo chất lượng công việc, Hồ sơ soạn chuẩn nhanh chính xác, Triển khai công việc đảm bảo thời gian cam kết, Tư vấn hỗ trợ sau thành lập tận tình"  với mong muốn đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp chúng tôi nỗ lực mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

 • Luật Trí Nam thực hiện dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói cho các công ty trên cả nước.
 • Thủ tục thành lập chi nhánh được thực hiện nhanh gọn, không yêu cầu ký giấy tờ nhiều lần với quy trình triển khai chuyên nghiệp, tư vấn pháp luật đầy đủ tận tình.
 • Doanh nghiệp triển khai dịch vụ chỉ phải cung cấp: Mã số doanh nghiệp, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, thông tin Giám đốc chi nhánh chúng tôi sẽ soạn thảo đầy đủ hồ sơ gửi cho doanh nghiệp ký, đóng dấu.

Luật Trí Nam tư vấn quy định chung về chi nhánh cho khách hàng sử dụng dịch vụ

 • Quy định về đặt tên cho chi nhánh
 • Quy định về địa chỉ đặt trụ sở chi nhánh
 • Quy định về ngành nghề kinh doanh
 • Các trường hợp không được làm người đứng đầu chi nhánh
 • Quan hệ quản lý giữa chi nhánh và công ty mẹ
 • Lựa chọn hình thức hạch toán thuế độc lập hoặc phụ thuộc
 • Lệ phí môn bài của chi nhánh 1.000.000đ/năm
 • Những quy định pháp luật khác mà khách hàng quan tâm

Những điểm ưu việt với dịch vụ thành lập chi nhánh của công ty luật Trí Nam:

 1. Hướng dẫn cung cấp thông tin và hỗ trợ chuẩn bị các giấy tờ cần có;
 2. Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh;
 3. Gửi hồ sơ qua email (hoặc gửi trực tiếp) cho khách hàng ký;
 4. Nộp và theo dõi xử lý hồ sơ thành lập chi nhánh công ty;
 5. Nhận kết quả thành lập chi nhánh công ty;
 6. Khắc con dấu chi nhánh và làm thông báo mẫu dấu chi nhánh;

Công ty luật Trí Nam cam kết: Cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh với thời gian nhanh nhất, phí thấp nhất không phát sinh chi phí; Tư vấn pháp lý hỗ trợ cho chi nhánh trong quá trình hoạt động;

Vai trò của chi nhánh trong hoạt động kinh doanh

Theo Luật doanh nghiệp 2020 thì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc có quyền đại diện công ty để thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng kinh doanh và là đại diện theo ủy quyền của công ty. Do đó doanh nghiệp khi mở rộng hoạt động kinh doanh tại Hà Nội dưới hình thức thành lập chi nhánh cần lưu ý ba vấn đề:

 1. Một là quy trình thanh kiểm tra hoạt động của chi nhánh của cơ quan nhà nước tại Hà Nội;
 2. Hai là điều kiện cấp giấy phép hoạt động chi nhánh tại Hà Nội;
 3. Sau cùng mới là cách thức triển khai thủ tục thành lập chi nhánh công ty.

Xác định đầy đủ 3 nội dung trên sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của chi nhánh thuận tiện tránh các vướng mắc trong quản lý hành chính dẫn đến các rủi ro pháp lý không mong muốn như: Chi nhánh bị xử phạt, bị đóng mã số thuế dẫn đến liên đới việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty trên hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia. Hãy cùng tham khảo các phân tích của Luật sư dưới đây để cùng nắm rõ.

Điều kiện thành lập chi nhánh khi mở rộng kinh doanh

✔ Điều kiện về thông tin doanh nghiệp đăng ký mở chi nhánh

Phải là đơn vị đã có mã số doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã áp mã ngành theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

✔ Thẩm quyền quyết định thành lập chi nhánh

Doanh nghiệp phải thông qua quyết định thành lập chi nhánh, quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh đúng quy định tại Luật doanh nghiệp 2020.

✔ Ngành nghề được đăng ký trong hoạt động chi nhánh

Chi nhánh chỉ được đăng ký các ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ đã cập nhật theo hệ thống mã ngành kinh tế năm 2020 ban hành kèm theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

✔ Điều kiện đặt địa chỉ trụ sở của chi nhánh:

Địa chỉ chi nhánh không được đặt tại chung cư, nhà tập thể. Nếu ở tòa nhà cao tầng thì phải xuất trình được việc hình thành hợp pháp.

Quy định về kê khai thuế đối với chi nhánh công ty hoạt động tại thành phố Hà Nội

1. Cơ quan quản lý thuế được quyền ra quyết định kiểm tra thuế đối với trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm quy định về thuế của chi nhánh công ty. Do đó doanh nghiệp sẽ cần đảm bảo nghĩa vụ kê khai và nộp các khoản thuế sau:

✔ Cách kê khai Lệ phí môn bài cho chi nhánh: Theo điều 17 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định:

“Chi nhánh hạch toán độc lập: Kê khai tại chi nhánh đó.

Chi nhánh hạch hạch toán phụ thuộc:

- Nếu chi nhánh hạch toán phụ thuộc là chi nhánh, cửa hàng ... ở cùng tỉnh với trụ sở chính thì nộp tờ khai thuế môn bài tại cơ quan thuế trụ sở chính.

- Nếu ở khác tỉnh thì nộp tờ khai và tiền thuế môn bài tại chi nhánh đó.”

✔ Cách kê khai thuế GTGT cho chi nhánh: Theo điều 11 Thông tư 156/2013/TT-BTC

“Chi nhánh hạch toán độc lập: Thì kê khai tại chi nhánh.

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc:

+ Đối với Doanh nghiệp thương mại, dịch vụ ...

- Nếu chi nhánh phụ thuộc ở cùng tỉnh (Thanh phố) với trụ sở chính thì kê khai và nộp thuế GTGT tại Trụ sở chính.

- Nếu chi nhánh ở Khác tỉnh (Thành phố) với trụ sở chính thì kê khai và nộp thuế GTGT tại cơ quan thuế chi nhánh.

(Nếu chi nhánh phụ thuộc không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu thì thực hiện khai thuế tập trung tại trụ sở chính. Chú ý: Trường hợp này doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan thuế nhé)”

✔ Cách kê khai thuế TNDN cho chi nhánh

Chi nhánh hạch toán độc lập thì kê khai và nộp thuế TNDN tại cơ quan thuế chi nhánh, công ty mẹ làm báo cáo tài chính hợp nhất.

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc thực hiện kê khai và nộp thuế TNDN tại trụ sở chính công ty.

2. Cơ quan thuế có quyền đóng mã số thuế chi nhánh nếu kiểm tra thực tế không thấy hoạt động của chi nhánh, không treo biểu hiệu hoặc gửi công văn thông báo đến địa chỉ trụ sở chí nhánh mà không được. Do đó doanh nghiệp cần chấp hành đúng nghĩa vụ về treo biển và đảm bảo hoạt động của chi nhánh tại trụ sở chính.

Cách lựa chọn thông tin khi thành lập chi nhánh công ty

✔ Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hoạt động chi nhánh theo hình thức hoạch toán độc lập hoặc phụ thuộc. Đối với hình thức hoạch toán độc lập thì chi nhánh có đủ các thẩm quyền kinh doanh trong nội dung hoạt động mà doanh nghiệp đăng ký cho bao gồm cả ký hợp đồng và xuất hóa đơn cho đối tác. Trường hợp còn lại khi chi nhánh hoạt động theo hình thức hoạch toán phụ thuộc thì chỉ phải kê khai và nộp thuế môn bài, các khoản thuế GTGT và thu nhập doanh nghiệp sẽ được hoạch toán và kê khai về công ty mẹ. Loại hình này doanh nghiệp chỉ thường lựa chọn khi địa điểm kinh doanh mới định triển khai chỉ đơn thuần là: Văn phòng giao dịch, kho chức hàng hoặc địa điểm giữ 1 vai trò nhất định trong hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp.

✔ Lựa chọn hình thức nào thì người làm hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tích vào lựa chọn trong bản giấy đề nghị đăng ký hoạch động chi nhánh. Một số trường hợp doanh nghiệp đã tích vào ô hoạch toán phụ thuộc nhưng sau một thời gian hoạt động lại được cơ quan thuế báo nợ tờ khai thuế, lúc này kiểm tra thông tin trên mạng thuế lại thấy hình thức hoạch toán là độc lập. Khi đó hãy bình tĩnh và xin sao chụp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để giải trình với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

✔ Thông tin thứ hai cần lựa chọn đó là kê khai các khoản thuế cần nộp theo chi nhánh. Theo luật sư thông tin này ảnh hưởng trực tiếp tới việc quản lý chi nhánh bao gồm hình thức trả lương và đóng thuế TNCN, bảo hiểm xã hội cho nhân viên làm việc tại Chi nhánh. Đối với các chi nhánh mà công ty chủ quan đứng ra trả lương toàn bộ cho nhân sự làm việc thì công ty cần thể hiện rõ điều này trong quy chế hoạt động của chi nhánh nếu không khi cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm xã hội kiểm tra hoạt động tại trụ sở chi nhánh sẽ rất khó khăn.

✔ Thông tin thứ ba đó là chức năng hoạt động của chi nhánh. Đối với các chi nhánh có liên quan đến hoạt động quản lý hàng hóa lưu kho, hoặc có đăng ký chức năng xuất khẩu thì chủ doanh nghiệp cần thực hiện đủ quy định về khắc dấu chi nhánh, thông qua các chứng từ nội bộ của chi nhánh và ký hợp đồng thuê kho, xưởng dưới tên chi nhánh để đủ điều kiện đăng ký với chi cục hải quan địa phương chức năng xuất nhập khẩu.

✔ Còn rất nhiều các nội dung khác mà với kinh nghiệm triển khai dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh phía Bắc công ty Luật Trí Nam luôn tư vấn đầy đủ, chi tiết cho khách hàng đảm bảo sự thuận tiện cho hoạt động của chi nhánh sau này. Quý vị cần báo giá dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói vui lòng gọi 0934.345.745 để nhận báo giá.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại thành phố Hà Nội

Luật Trí Nam nhận dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói cho các công ty trên cả nước. Thủ tục thành lập chi nhánh được thực hiện nhanh gọn, không yêu cầu ký giấy tờ nhiều lần với quy trình triển khai chuyên nghiệp cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách hàng. Doanh nghiệp triển khai dịch vụ chỉ phải cung cấp: Mã số doanh nghiệp, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, thông tin Giám đốc chi nhánh Luật sư sẽ soạn thảo đầy đủ hồ sơ và gửi qua email cho doanh nghiệp ký, đóng dấu. Tùy theo thời gian nhanh chậm mà khách hàng yêu cầu mà dịch vụ thành lập chi nhánh có các mức giá sau

Nội dung công việc và phí dịch vụ Thời gian triển khai công việc
Trọn gói 900.000 VND 05 – 08 ngày làm việc

Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm những tài liệu gì?

Dịch vụ trọn gói, tư vấn đầy đủ các vấn đề pháp lý về hoạt động chi nhánh kèm theo nhiều hỗ trợ tiện ích chắc chắn Công ty Luật Trí Nam xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của Quý vị. Doanh nghiệp đăng ký hoạt động chi nhánh cần chuẩn bị các tài liệu sau

1. Giấy đăng ký hoạt động chi nhánh

Nội dung giấy đề nghị ngoài việc lưu ý hình thức hoạch toán bạn còn phải cẩn trọng khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh của chi nhánh. Thông thường do chi nhánh chỉ thực hiện một phần chức năng của doanh nghiệp nên nếu công ty có nhiều ngành nghề thì bạn chỉ được lựa chọn một số ngành thôi và đương nhiên không được thêm các ngành nghề mà công ty chủ quản không có.

2. Biên bản họp, quyết định của công ty về việc thành lập chi nhánh.

3. Bản sao giấy tờ của Giám đốc chi nhánh và hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (Nếu có).

Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động chi nhánh được phòng đăng ký kinh doanh giải quyết trong từ 03 – 05 ngày làm việc, tuy nhiên trên thực tế thường lâu hơn do một số nguyên nhân khách quan sau

✔ Thứ nhất là việc doanh nghiệp chưa có thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia dẫn tới việc xin cấp mã số thuế chi nhánh bị lỗi. Phòng ĐKKD sẽ thông báo yêu cầu doanh nghiệp cập nhật thông tin công ty chủ quản trước khi thụ lý lại đề nghị thành lập chi nhánh của doanh nghiệp.

✔ Thứ hai việc thực hiện thủ tục tiến hành tại Phòng ĐKKD nơi chi nhánh đặt trụ sở chính – Xa công ty chủ quản. Nên nếu có sai sót dù nhỏ thì việc ký, đóng dấu lại hồ sơ cũng làm chậm quá trình thực hiện công việc.

Do vậy khi Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh của Luật Trí Nam ngay hôm nay hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM 

Tầng 5 số 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

✔ Thành lập chi nhánh công ty Việt Nam: 0934.345.745

✔ Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài: 0934.345.755

✔ Email: hanoi@luattrinam.vn