Tư vấn pháp luật

Hoạt động tư vấn pháp luật của Luật sư công ty Luật Trí Nam giúp trả lời giải đáp các vướng mắc pháp lý và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cho mọi người. 

Liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật thế nào?

Chúng tôi nhận tư vấn pháp luật giúp giải đáp chính xác, nhanh chóng cách áp dụng pháp luật, giải quyết các vướng mắc pháp lý thông qua hai phương thức

Khách hàng liên hệ trực tiếp Luật sư tại văn phòng Công ty Luật Trí Nam tại Tòa nhà 114 Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Khách hàng gửi câu hỏi qua zalo, email để nhận thư tư vấn pháp luật của Luật sư qua thông tin:

Điện thoại: 0934.345.745, Email: hanoi@luattrinam.vn

Công ty sẽ bố trí Luật sư với chuyên môn giỏi trong lĩnh vực được hỏi để đưa ra ý kiến tư vấn chính xác nhất và phù hợp với thực tế áp dụng pháp luật hiện nay.

Luật sư tư vấn pháp luật những lĩnh vực gì?

 • Tư vấn pháp luật kinh tế

Quan hệ kinh tế được xác lập dựa trên nguyên tắc tìm kiếm lợi nhuận nên “Hiệu quả” luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu khi liên hệ dịch vụ tư vấn pháp luật. Luật Trí Nam sẽ nỗ lực đảm bảo các phương án tư vấn pháp luật đưa ra để giải quyết yêu cầu của khách hàng sẽ hợp pháp về quy định, hợp lý về thời gian và hiệu quả về mặt lợi ích. Lĩnh vực tư vấn pháp luật kinh tế sẽ bao gồm:

 1. Tư vấn soạn thảo hợp đồng, soát xét hợp đồng đảm bảo hiệu lực pháp luật cho hợp đồng
 2. Tư vấn và đại diện đàm phán hợp đồng trong việc ký kết, thực hiện hoặc giải quyết tranh chấp hợp đồng
 3. Tư vấn pháp luật đầu tư, kinh doanh và hình thức hợp đồng đầu tư kinh doanh hiệu quả
 4. Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, tư vấn xây dựng nội quy, quy chế để quản lý doanh nghiệp
 5. Tư vấn và nhận dịch vụ trọn gói thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, xin giấy phép con cho doanh nghiệp
 6. Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu, logo, đăng ký quyền tác giả và giải quyết tranh chấp thương hiệu, bản quyền với vai trò là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín.
 • Tư vấn pháp luật dân sự

Nguyên tắc phòng tránh trong quan hệ dân sự là đảm bảo sự công bằng trong khuôn khổ pháp luật, khuôn khổ đạo đức xã hội. Luật sư Trí Nam đảm báo yêu cầu hỗ trợ tư vấn pháp luật dân sự luôn được giải đáp chính xác, bởi áp dụng luật đúng, đầy đủ là cái gốc đảm bảo sự công bằng trong giao dịch dân sự. Lĩnh vực pháp lý được tư vấn bao gồm:

 1. Dịch vụ tư vấn luật thừa kế, tư vấn lập di chúc và đánh giá hiệu lực di chúc đã lập
 2. Dịch vụ tư vấn luật ly hôn nhanh và phân chia tài sản chung, quyền nuôi con
 3. Dịch vụ tư vấn luật về giao dịch dân sự như đặt cọc, thế chấp, cầm cố nhà đất và tài sản
 • Tư vấn pháp luật thừa kế

Thừa kế theo di chúc, hay thừa kế theo pháp luật? Chia thừa kế thế nào là đúng? Quy định về thừa kế không khó nắm bắt nhưng giải quyết việc chia thừa kế đúng mà hạn chế được tranh chấp nội bộ gia đình không phải điều đơn giản. Luật sư Trí Nam chuyên hỗ trợ lập di chúc hợp pháp, đánh giá hiệu lực của di chúc và tư vấn, đại diện đàm phán trong việc phân chia di sản thừa kế hiệu quả, nhanh gọn cho khách hàng tại Miền Bắc. Chúng tôi luôn có phương thức đàm phán nhanh gọn, bởi cách phòng tránh mâu thuẫn gia đình hiệu quả nhất đó là cách xóa bỏ tranh chấp gia đình tốt nhất.

 • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng, đầu tư, kinh doanh

Dịch vụ luật sư khởi kiện tranh chấp là dịch vụ pháp lý chủ đạo của Công ty chúng tôi, các Luật sư sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cách giải quyết tranh chấp và quy trình, thủ tục khởi kiện theo quy định hiện hành trước khi quyết định có mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình hay không.

Luật sư công ty Luật Trí Nam đã bảo vệ thành công cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong nhiều vụ tranh chấp kinh doanh thương mại, hợp tác đầu tư tại Hà Nội và các tỉnh thành khác nên đảm bảo giải quyết được các yêu cầu tư vấn mà khách hàng đưa ra.

Ưu điểm khi tin dùng dịch vụ tư vấn pháp luật của Luật Trí Nam

Luật sư chúng tôi luôn rất hãnh diện khi được khách hàng lựa chọn nhờ tư vấn, hỗ trợ, do đó công việc luôn được Luật sư tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Dịch vụ tư vấn pháp luật của công ty đảm bảo:

 1. Giải quyết triệt để tranh chấp và vướng mắc pháp lý khách hàng đưa ra.
 2. Bảo mật tuyệt đối thông tin, tài liệu được khách hàng cung cấp.
 3. Tiết kiệm thời gian và chi phí giải quyết tranh chấp cho khách hàng.

Công ty Luật Trí Nam luôn sẵn sằng trợ giúp cho bạn, hãy liên hệ với Luật sư chúng tôi ngay hôm nay!

Tin Quảng Cáo

+ Quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất theo Luật đất đai

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân và do nhà nước quản lý nên quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất quan trọng trong việc xác định việc được làm, phải làm của chủ sở hữu quyền sử dụng đất. Quy định còn xác lập nghĩa vụ phải biết, phải làm và được làm trong quá trình sử dụng đất.

21/07/202422

+ Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định mới

Hộ gia đình được xác nhận đất không tranh chấp có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất không? Các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với được được quy định chi tiết tại Điều 137, Điều 138 Luật đất đai năm 2024.

20/07/202425

+ Nguyên tắc đăng ký đất đai, đăng ký biến động quyền sử dụng đất

Người sử dụng đất thực hiện việc kê khai quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận, chứng nhận. Quy định về đăng ký đất đai theo Luật đất đai hiện hành như sau:

20/07/202417

+ Trách nhiệm của nhà nước đối với người sử dụng đất thế nào?

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất, đồng thời nhà nước có trách nhiệm với người sử dụng đất được quy định cụ thể trong luật đất đai như sau:

19/07/202426

+ Sang tên nhà đất cho con thủ tục thế nào?

Thủ tục sang tên nhà đất là quy trình thay đổi quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất ghi nhận tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ). Luật Trí Nam hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ cho con để Quý khách hàng tham khảo.

01/07/202485844

+ Tờ khai thay đổi thông tin cư trú Biểu mẫu CT01

Biểu mẫu CT01 tờ khai thay đổi thông tin cư trú là thành phần hồ sơ bắt buộc khi thực hiện thủ tục thay đổi thông tin cư trú hoặc xin giấy xác nhận thông tin về cư trú của cá nhân CT07. Công dân thực hiện các thủ tục về cư trú trực tiếp hoặc trực tuyến qua dichvucong đều cần sử dụng mẫu CT01.

22/06/2024150388

+ Mẫu bản cam kết, giấy cam kết chịu trách nhiệm mới nhất

Bản cam kết là thông báo xác nhận chịu trách nhiệm của cá nhân, tổ chức về một nghĩa vụ dân sự. Pháp luật không quy định mẫu bản cam kết nói chung nên trong thực tiễn có nhiều tên gọi khác nhau như Giấy cam kết, Văn bản cam kết, Biên bản cam kết, … Luật Trí Nam chia sẻ bản cam kết mẫu chuẩn để quý khách hàng tham khảo.

20/06/2024299915

+ Trường hợp được mua nhà ở xã hội và điều kiện cần có

Đối tượng được mua nhà ở xã hội từ 01/08/2024 được quy định tại Điều Luật nhà ở năm 2023. Luật Trí Nam chia sẻ danh sách trường hợp được mua nhà ở xã hội, và điểm mới về điều kiện mua nhà ở xã hội theo Luật nhà ở mới nhất.

17/06/2024108

+ Luật nhà ở mới nhất số 27/2023/QH15

Luật nhà ở mới nhất số 27/2023/QH15 quy định chi tiết chính sách phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở tại Việt Nam. Luật mới thay thế cho Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 40/2019/QH14, Luật số 61/2020/QH14, Luật số 62/2020/QH14, Luật số 64/2020/QH14 và Luật số 03/2022/QH15.

17/06/2024110