Giấy phép lao động được đăng ký gia hạn bao nhiêu lần

Căn cứ điều 155 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 thì giấy phép lao động chỉ được gia hạn một lần. Đây là quy định mới, bởi trước đây pháp luật không giới hạn số lần được phép gia hạn giấy phép lao động.

Thời hạn tối đa của giấy phép lao động sau khi gia hạn

“Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm” – Điều 155 Bộ luật lao động 2019.

Thời điểm được phép thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Doanh nghiệp chỉ được thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động khi Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi gia hạn giấy phép lao động

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động mới cho người nước ngoài được áp dụng theo Điều 17 nghị định Nghị định 152/2020/NĐ-CP, bao gồm:

1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.
2. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm X 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.
4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
6. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định này.
7. Một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định này chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.
8. Giấy tờ quy định tại các khoản 3, 4, 6 và 7 Điều này là 01 bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Điều kiện xin gia hạn giấy phép lao động

Căn cứ Điều 16 Nghị định 152/2020/NĐ-CP thì điều kiện xin gia hạn giấy phép lao động bao gồm:

"1. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

2. Được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài quy định tại Điều 4 hoặc Điều 5 Nghị định này.

3. Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp."

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động trọn gói

Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ giấy phép lao động trọn gói tại Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, dịch vụ ưu điểm:

✔ Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động nhanh với thời gian nhanh nhất có thể đạt được là 10 ngày.

✔ Thực hiện giải quyết vướng mắc về gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người lao động nước ngoài khi triển khai dịch vụ giấy phép lao động.

✔ Nhận tư vấn pháp luật trợ giúp cho người lao động nước ngoài hiểu đúng, hiểu đủ về: Thuế thu nhập cá nhân, Quy định về quản lý thu nhập tại Việt Nam và cách chuyển thu nhập về nước,... khi thực hiện công việc.

Quý khách hàng cần sử dụng dịch vụ ngay hôm nay hãy liên hệ luật sư Trí Nam theo số 0934.345.745 - 0934.345.755 để được trợ giúp.

Tham khảo: Dịch vụ giấy phép lao động trọn gói