Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty gồm những gì?

 • Thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

  1. Không thay đổi cơ quan quản lý thuế
  2. Không thay đổi con dấu tròn công ty
  3. Thay đổi thông tin địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  4. Thay đổi thông tin hóa đơn GTGT công ty
  5. Thay đổi thông tin đăng ký thuế công ty

 • Thay đổi địa chỉ công ty khác quận

  1. Có thay đổi cơ quan quản lý thuế
  2. Có thay đổi con dấu tròn công ty
  3. Thay đổi thông tin địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  4. Thay đổi thông tin hóa đơn GTGT công ty
  5. Thay đổi thông tin đăng ký thuế công ty

Sự khác biệt này không áp dụng cho các công ty có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Ví dụ: Công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam) bởi các công ty này thuộc quản lý của cục thuế - cơ quan quản lý thuế cấp tỉnh. Nên khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận hay khác quận là giống nhau, vẫn thuộc quản lý của cơ quan quản lý thuế cũ.

Công ty Luật Trí Nam chuyên dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty co doanh nghiệp trong và ngoài nước, quý khách hàng cần tư vấn hãy gọi ngay số 0934.345.755 để được trợ giúp. Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của chúng tôi có các ưu điểm nổi bật sau:

 • Chi phí thay đổi địa công ty trọn gói với công ty Việt Nam hay công ty vốn nước ngoài đều được Luật Trí Nam báo giá cạnh tranh nhất.
 • Dịch vụ giao dịch trực tiếp, có kế toán hỗ trợ thông báo thay đổi các thông tin thuế sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

Thông báo thay đổi địa chỉ công ty cần lưu ý vấn đề gì?

 • Thông tin địa chỉ trụ sở công ty có quan trọng không?

Thông tin địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp có ghi nhận trên các giấy tờ của doanh nghiệp bao gồm: Thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin nhận thông báo thuế trên hệ thống thông tin doanh nghiệp, thông tin trên hóa đơn đỏ của công ty, thông tin quận huyện trên mẫu dấu của doanh nghiệp, thông tin trên các loại giấy phép con do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp. Như vậy địa chỉ trụ sở công ty sẽ quyết định các vấn đề sau:

 1. Xác lập thẩm quyền quản lý doanh nghiệp đối với chi cục thuế, chi cục quản lý thị trường và các cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp địa bàn mà công ty đặt trụ sở chính.
 2. Là địa điểm ghi nhận trên hợp đồng ký kết và các công văn, giấy tờ gửi cho bên thứ 3.
 3. Là địa chỉ tiếp nhận thông tin phản hồi từ bên thứ 3, cơ quan nhà nước, khách hàng nếu công ty không đăng ký một địa chỉ khác cho các chức năng hoạt động chuyên biệt này.

Do đó khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty bạn cần lưu ý đến việc cần cập nhật đối với các giấy tờ liên quan của doanh nghiệp.

 • Điều kiện lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty?

Địa chỉ đặt trụ sở công ty được coi là hợp pháp khi doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu sau:

 1. Thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế. Đây cũng là thủ tục cần làm ngay khi công ty chuyển trụ sở chính sang địa chỉ khác.
 2. Có đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp như: Hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà, hợp đồng mua bán nhà đất,...
 3. Thực hiện đúng quy định về treo biển hiệu công ty và các quy định khác về quảng cáo.
 4. Địa chỉ phù hợp với nội dung hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tiêu chí này rất quan trọng với các công ty có chức năng giáo dục như trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học bởi quy trình xin giấy phép tại Sở giáo dục luôn yêu cầu doanh nghiệp xin xác nhận của UBND phường xã về việc địa chỉ phù hợp với quy hoạch địa phương về giáo dục.

Hoặc các công ty sản xuất, gia công hàng hóa đương nhiên không thể đặt trụ sở tại tòa nhà văn phòng.

 • Thay đổi địa chỉ công ty có phải hủy dấu công ty cũ không?

Con dấu công ty hiện tại đóng vai trò quan trọng với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp chưa hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán. Do đó mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến việc khi thay đổi trụ sở chính công ty có phải hủy dấu? Để trả lời câu hỏi này thì phải dựa vào tình trạng con dấu hiện tại của doanh nghiệp, cụ thể:

 1. Các công ty sử dụng con dấu do công an cấp trước ngày 01/07/2015, hoặc các công ty khắc dấu theo mẫu cũ đều ghi nhận thông tin quận, huyện trên con dấu. Nếu vậy khi thay đổi địa chỉ sang quận, huyện khác sẽ phải thay đổi con dấu doanh nghiệp.
 2. Các công ty khắc dấu theo quy định mới không có thông tin về quận, huyện trên con dấu thì chỉ phải thay đổi con dấu khi doanh nghiệp đăng ký chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác mà thôi.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty bao gồm:

 • Bước 1: Đăng ký thay đổi thông tin thuế

Thủ tục này chỉ áp dụng với thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận. Doanh nghiệp phải gửi thông báo thay đổi thông tin địa chỉ và thông tin nhận thông báo thuế tới chi cục quản lý thuế hiện tại. Trong vòng 10 ngày khi doanh nghiệp hoàn thành các công việc quản lý thuế yêu cầu thì sẽ được cấp giấy tờ để tiến hành chuyển sang đơn vị quản lý thuế mới theo địa chỉ mới.

 • Bước 2: Thông báo thay đổi địa chỉ công ty

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới đồng thời thông báo thay đổi thông tin thuế trong thông tin đăng ký doanh nghiệp. Trong 03 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và giấy xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp.

 • Bước 3: Thay đổi dấu công ty (Nếu có)

Doanh nghiệp khi thay đổi địa chỉ công ty mà ảnh hưởng đến thông tin con dấu tròn hiện tại thì phải khắc dấu mới để sử dụng. Thông tin con dấu mới phải phù hợp quy định pháp luật và phù hợp với thông tin doanh nghiệp sau khi thay đổi địa chỉ.

 • Bước 4: Thay đổi thông tin hóa đơn, chữ ký số, ngân hàng

Doanh nghiệp tiến hành cập nhật các thông tin địa chỉ tại tài khoản ngân hàng, hóa đơn GTGT, chữ ký số,...

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cần những gì?

Theo Luật sư Trí Nam, thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính sẽ yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị các tài liệu sau:

 1. Biên bản họp, quyết định công ty về việc thay đổi địa chỉ.
 2. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 3. Hoàn thành thủ tục chốt thuế trước khi thực hiện thay đổi GCN đăng ký doanh nghiệp khi thay đổi đổi địa chỉ khác quận.

Nhìn vào danh sách hồ sơ, tài liệu bạn có thể thấy thay đổi địa chỉ công ty cùng quận khá đơn giản, khó khăn chỉ đến khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty khác quận mà thôi. Các vướng mắc thường gặp bao gồm:

 1. Vướng mắc do trong quá trình từ thời điểm chốt hóa đơn đã sử dụng đến thời điểm hoàn thành thủ tục chuyển trụ sở doanh nghiệp không xuất được hóa đơn dẫn đến việc kinh doanh bị đảo lộn;
 2. Vướng mắc về việc không nắm được điều kiện của nhà đất được dùng làm trụ sở chính doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020 dẫn đến việc khi chốt xong thuế nhưng không hoàn thành được thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh,...

Thông thường đối với các doanh nghiệp thường xuyên cần xuất hóa đơn, việc ngưng sử dụng hóa đơn gần 01 tháng là điều khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh thì theo Luật sư Trí Nam quý vị nên sử dụng dịch vụ pháp lý để thời gian thực hiện thủ tục được đảm bảo. Tại Luật Trí Nam: Thời gian chốt thuế nhanh chỉ 3 – 5 ngày; Thời gian thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ 1 ngày. Quý khách hàng quan tâm dịch vụ vui lòng gọi 0934.345.755 để được tư vấn.

Công ty thay đổi địa chỉ mà không thông báo có sao không?

Trường hợp này rất nghiêm trọng quý vị nhé, bởi khi công ty thay đổi địa chỉ mà không thông báo sẽ đẩy đơn vị bạn đối diện với 2 lỗi phạt:

 1. Thứ nhất là không hoạt động tại địa chỉ trụ sở chính;
 2. Thứ hai là hoạt động tại địa điểm không đăng ký kinh doanh.
 • Lỗi không hoạt động tại địa chỉ trụ sở chính

Doanh nghiệp sẽ bị cơ quan thuế treo mã số thuế, khi đó doanh nghiệp không thể xuất hóa đơn, không thể kê khai thuế, mã số thuế ở trạng thái đóng nhưng lại bị coi là chưa hoàn thành thủ tục giải thể. Trạng thái treo này nếu để lâu sẽ phát sinh rất nhiều khoản phạt thuế kèm theo.

 • Lỗi hoạt động tại địa điểm không đăng ký kinh doanh

Lỗi này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức 5.000.000đ kèm theo nhiều hình thức phạt bổ sung. Nếu doanh nghiệp kinh doanh có lưu trữ hàng hóa, máy móc tại địa chỉ kinh doanh không đăng ký này thì sẽ gặp vô vàn khó khăn khi cơ quan nhà nước phát hiện.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty – Luật Trí Nam

Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ thay đổi trụ sở công ty trọn gói. Chúng tôi đảm bảo thực hiện nhanh, chính xác các công việc sau:

✔ Thực hiện việc tư vấn lựa chọn địa chỉ trụ sở mới cho khách hàng.

✔ Thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận, chốt thuế do thay đổi trụ sở công ty khác tỉnh.

✔ Thực hiện thủ tục xin cấp GCN đăng ký doanh nghiệp mới và con dấu mới (nếu có).

✔ Thực hiện thủ tục thông báo thay đổi hóa đơn doanh nghiệp sau khi thay đổi trụ sở.

Với công ty luật Trí Nam, mọi vướng mắc của doanh nghiệp đều được luật sư lường trước và tư vấn cho bạn biết nên làm gì và làm như thế nào để việc chuyển trụ sở không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quý khách hàng có yêu cầu báo giá dịch vụ thay đổi trụ sở công ty trọn gói hãy liên hệ ngay

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc.