Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định thời gian giải quyết thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp, thay đổi loại hình doanh nghiệp là 05 ngày/ 01 lần xem xét hồ sơ. Các trường hợp thay đổi nội dung khác thời gian xem xét hồ sơ là 03 ngày/ 01 lần. Vì vậy:

 • Thông thường thời gian thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm cả thời gian soạn thảo hồ sơ, thời gian chờ nhận kết quả sẽ mất khoảng 10 ngày trên thực tế, thậm chí có những khách hàng phản hồi việc bị Phòng ĐKKD ra thông báo tới 04 lần khiếu sau hơn 1 tháng công ty vẫn chưa thay đổi giấy phép kinh doanh xong.
 • Thời gian tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đã nói hoàn toàn có thể rút ngắn xuống còn 1 – 3 ngày với dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh do công ty Luật Trí Nam cung cấp.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh uy tín

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói khi doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng dịch vụ tại Hà Nội bao gồm: 

Thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Phí 1.000.000đ
Thay đổi giấy phép kinh doanh doanh nghiệp Phí trọn gói
✔ Lập mới, thay đổi địa điểm kinh doanh
✔ Thay đổi tên doanh nghiệp
✔ Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp
✔ Thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi giám đốc công ty 
✔ Thay đổi ngành nghề kinh doanh: Sửa đổi, bổ sung, rút bớt, mã hóa lại
✔ Tăng vốn điều lệ công ty
✔ Thay đổi thành viên do chuyển nhượng vốn
✔ Thay đổi giấy phép hoạt động chi nhánh, VPDD

700.000đ

đến 1.000.000đ

✔ Thay đổi đồng thời nhiều nội dung;
✔ Hồ sơ thay đổi có nhiều hợp đồng chuyển nhượng vốn góp;
+ 300.000đ
✔ Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, Giảm vốn điều lệ
✔ Chia, tách, sát nhập, hợp nhất doanh nghiệp
✔ Thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh 1 - 3 ngày
Giá thỏa thuận

 

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Trí Nam luôn đảm bảo thực hiện đúng cam kết đồng thời có những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Tư vấn đầy đủ, tận tình các phương án và quy định pháp luật để quý khách cân nhắc
 2. Soạn thảo hồ sơ chính xác, đầy đủ 
 3. Hỗ trợ chuẩn bị các tài liệu cần thiết có liên quan
 4. Thực hiện trọn gói theo ủy quyền 
 5. Giao nhận tận nơi cho quý khách hàng 

=> KHÔNG PHẢI XẾP HÀNG CHỜ LẤY SỐ, CHỜ NỘP HỒ SƠ

=> KHÔNG PHẢI BĂN KHOĂN HỒ SƠ SOẠN THẢO ĐÃ ĐÚNG CHƯA 

=> KHÔNG QUẢN NGẠI MƯA NẮNG 

TẤT CẢ ĐÃ CÓ CHÚNG TÔI LO!!! LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI 0934.345.755

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh uy tín!

Quy trình thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh bao gồm:

 • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 1. Mẫu hồ sơ thay đổi sử dụng biểu mẫu ban thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
 2. Trình bày quyết định thông qua nội dung thay đổi theo đúng mẫu II-1 thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Thủ tục nộp hồ sơ bao gồm đính kèm file scan các tài liệu và khai thông tin trên hệ thống công thông tin quốc gia.

 • Bước 3: Thanh toán lệ phí bố cáo thông tin doanh nghiệp
 • Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới hoặc giấy xác nhận nội dung đăng ký doanh nghiệp mới.

Luật Trí Nam với 15 năm thực hiện trọn gói các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh: Đảm bảo uy tín - Nhanh gọn - Chi phí hợp lý. 

Chi phí siêu rẻ đôi khi không nên là lựa chọn hàng đầu cho quý khách, Luật Trí Nam mang đến dịch vụ với chi phí hợp lý nhất, tư vấn chính xác đầy đủ, soạn thảo hồ sơ chuẩn chỉnh và tư vấn mở rộng, thời gian triển khai công việc không bị kéo dài. Đặc biệt chúng tôi có phương án giải quyết cho mọi trường hợp khó và làm việc có trách nhiệm với dịch vụ cung cấp. 

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những giấy tờ gì?

Danh mục tài liệu cần có trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh vẫn áp dụng theo Luật doanh nghiệp 2020 và sử dụng các biểu mẫu hành chính như quy định tại thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm:

 1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp:
 2. Bản sao biên bản họp HĐTV/ HĐQT/ DHĐCĐ
 3. Quyết định thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 4. Hồ sơ chuyển nhượng vốn nếu chuyển nhượng vốn góp.
 5. Văn bản có liên quan đến cập nhật thông tin: CMND/CCCD, hồ sơ trụ sở công ty ... 

Kinh nghiệm thay đổi đăng ký kinh doanh

Luật doanh nghiệp 2020 có nhiều điểm mới liên quan đến thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trong đó: "Rút ngắn thời gian báo trước khi tạm ngừng kinh doanh; DNTN có thể chuyển đổi thành công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh,..." ngoài ra doanh nghiệp sẽ cần lưu ý những điểm sau:

 1. Thay đổi tên công ty sẽ gắn liền với việc thay đổi con dấu công ty và thực hiện thủ tục thay đổi lại hóa đơn, thông tin tài khoản ngân hàng sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 2. Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty đồng thời với việc thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế, thay đổi thông tin trên hóa đơn. Ngoài ra khi chuyển trụ sở công ty khác quận, huyện sẽ phải thực hiện thủ tục chốt thuế đối với doanh nghiệp thuộc quản lý của các chi cục thuế.
 3. Thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi giám đốc công ty sẽ gắn với thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp và thay đổi thông tin thuế.
 4. Thành lập, thay đổi địa chỉ địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện là hồ sơ tách biệt với hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty.
 5. Thay đổi ngành nghề kinh doanh phải căn cứ theo hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
 6. Tăng vốn điều lệ, giảm vốn điều lệ công ty gắn liền với cam kết về nghĩa vụ đối với các khoản nợ của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty liên quan đến góp vốn, nhận hoàn trả vốn của công ty.
 7. Chuyển nhượng vốn góp, chuyển nhượng cổ phần phải thực hiện thêm thủ tục kê khai thuế từ chuyển nhượng vốn.
 8. Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang cổ phần và ngược lại, hoặc chuyển đổi từ công ty TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên trở lên và ngược lại không làm thay đổi mã số thuế công ty.

Việc cần làm khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

 • Sửa đổi điều lệ công ty

Điều lệ công ty có đủ các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nên khi thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải sửa đổi, bổ sung điều lệ và ghi nhận rõ điều khoản sửa đổi của điều lệ trong hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Ngoài các thông tin trên thì thay đổi các nội dung sau cũng thuộc trường hợp phải sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty:

 1. Công ty sửa đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 2. Công ty thay đổi cổ đông hoặc tỷ lệ sở hữu cổ phần.
 3. Công ty thay đổi số lượng hoặc hình thức con dấu doanh nghiệp.
 4. Công ty thay đổi cơ cấu quản lý doanh nghiệp như: Thay đổi từ một người đại diện pháp luật thành hai người đại diện pháp luật; Thay đổi về chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng quản trị, ban kiểm soát, Hội đồng thành viên.
 5. Công ty cũng có quyền thay đổi điều lệ dù không thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông báo cho bên thứ ba hoặc cập nhật thông tin mới
 1. Thông báo với ngân hàng, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan chức năng liên quan, đối tác, bạn hàng nếu thay đổi các thông tin: tên công ty, địa chỉ công ty, người đại diện theo pháp luật.
 2. Thay đổi biển công ty: nếu thay đổi tên công ty, trụ sở công ty;
 3. Thay đổi thông tin trên chữ ký số điện tử, hóa đơn nếu thay đổi tên công ty, thay đổi trụ sở công ty…
 4. Thay đổi thông tin doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận hoạt động của địa điểm, chi nhánh, văn phòng đại diện công ty.
 5. Thay đổi thông tin doanh nghiệp thay đổi nếu doanh nghiệp có các giấy phép đủ điều kiện kinh doanh: Giấy phép lữ hành, Giấy phép kinh doanh, Giấy phép vận tải, Văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu, …

Khách hàng tin dùng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của chúng tôi được tư vấn đúng, tư vấn đủ các quy định pháp luật liên quan. Chúng tôi không triển khai công việc đơn thuần như những đơn vị cung ứng dịch vụ khác, mục tiêu Luật Trí Nam hướng tới là cung cấp dịch vụ pháp lý đầy đủ và hữu ích nên sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp cả những nội dung không cam kết trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh tại Luật Trí Nam

✔  Bước 1: Quý khách hàng liên hệ để đưa ra yêu cầu cho chúng tôi về thông tin doanh nghiệp và các nội dung dự kiến thay đổi, cùng các băn khoăn đang cần giải đáp theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Tầng 5, tòa nhà số 227 Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội 

Điện thoại: 0934.345.755

Email: hanoi@luattrinam.vn

Các vấn đề cần tư vấn nhanh như lựa điều kiện kinh doanh một số ngành nghề cụ thể, điều kiện bổ nhiệm giám đốc mới hoặc các vấn đề liên quan đến quy định pháp luật về thuế do chuyển nhượng cổ phần,… được Luật sư tư vấn trực tiếp mà không phải trải qua bất kỳ bước đăng ký nào. Sau khi Quý vị quyết định sẽ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn gói thay đổi đăng ký kinh doanh phù hợp với kế hoạch của Quý vị để việc kinh doanh có thể bắt đầu sớm.

✔  Bước 2: Quý khách hàng sẽ cung cấp chi tiết các thông tin dự kiến thay đổi trên Giấy phép kinh doanh và nhận dự thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh sau ½ ngày làm việc. Bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin Luật sư đề xuất trong hồ sơ và nếu có vấn đề cần tư vấn, làm rõ hãy liên hệ hoặc gửi lại yêu cầu để Luật Trí Nam hoàn thiện theo đúng mong muốn của quý vị.

✔  Bước 3: Ký kết hợp đồng, ký hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh và cung cấp tài liệu.

✔  Bước 4: Nhận kết quả sau khi chúng tôi hoàn thành nội dung công việc theo hợp đồng

Sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói bạn hoàn toàn có thể yên tâm kinh doanh bởi các hỗ trợ Luật Trí Nam cung cấp là rất bài bản và đầy đủ. Việc triển khai ký hồ sơ được thực hiện trực tiếp nên hoàn toàn tiện lợi.

Hiện tại ở Hà Nội hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phải thực hiện nộp trực tiếp qua mạng do vậy để đảm bảo hoàn thành việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới chuẩn thời gian luôn sẽ rất khó khăn đối với các doanh nghiệp tự nộp hồ sơ. Luật Trí Nam nhận giải quyết vướng mắc cho Quý vị ngay cả khi hồ sơ bạn đã nộp online hoặc bị phòng ĐKKD thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Các yêu cầu làm nhanh giấy phép kinh doanh vẫn được đảm bảo đúng cam kết theo hợp đồng.

Khi triển khai công việc cho khách hàng, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh được Luật Trí Nam soạn thảo chính xác quy định, tránh việc các nội dung không cần thông qua Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị/ Đại hội đồng cổ đông mà vẫn yêu cầu doanh nghiệp ký biên bản họp gây phản cảm đối với các thành viên, cổ đông có kiến thức sâu rộng về pháp luật doanh nghiệp. Tài liệu cần có trong hồ sơ luôn được chúng tôi liệt kê chi tiết, hướng dẫn cách chuẩn bị nhanh nhất. Các tiện ích này giúp việc chuẩn bị cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh thật nhanh gọn, tích kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi luôn cắt cử Luật sư dày kinh nghiệm tư vấn tiếp nhận thông tin dịch vụ nên nhanh chóng giải đáp mọi băn khoăn cho khách hàng và chốt được sớm hướng triển khai công việc tiện lợi nhất cho doanh nghiệp. Ngoài dịch vụ pháp lý tại địa bàn thành phố Hà Nội, Luật Trí Nam nhận thực hiện dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bắc Ninh, Hưng Yên và các tỉnh phía Bắc với đầy đủ tiện ích:

 • Thay đổi ĐKKD nhanh chỉ 1 - 3 ngày;
 • Thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp dạng khó như Giảm vốn điều lệ, Chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài,...

Hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh trong một số trường hợp cụ thể

 • Quy định về tên công ty muốn thay đổi
 1. Tên mới của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký.
 2. Nếu công ty thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp về cơ bản vẫn giữ được tên cũ.
 3. Doanh nghiệp thay đổi tên cần chú ý các dấu hiệu nhận diện thương hiệu doanh nghiệp như: đăng ký nhãn hiệu, tên miền phù hợp với tên công ty thay đổi.
 • Quy định khi thay đổi trụ sở chính công ty
 1. Địa chỉ mới phải rõ ràng, cụ thể, có thể liên hệ được trong mọi hình thức: trực tiếp, thư tín. Trong trường hợp không thể liên lạc được với doanh nghiệp cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế có thể khóa mã số doanh nghiệp.
 2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không được đặt tại chung cư có chức năng để ở. Cơ quan đăng ký doanh nghiệp không cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi đối với doanh nghiệp đặt tại căn hộ nhà chung cư, nhà tập thể dạng chung cư.
 • Quy định khi bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới
 1. Đối với các ngành nghề cũ chưa áp mã ngành nghề phải thực hiện mã hóa ngành nghề cho các ngành nghề cũ theo mã ngành cấp 4.
 2. Đối với các ngành nghề bổ sung mới cũng cần áp mã ngành nghề theo mã ngành cấp 4 theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
 3. Đối với ngành nghề chưa có mã ngành nhưng có văn bản chuyên ngành ghi nhận ngành nghề thì áp mã ngành tương tự và trích dẫn chi tiết theo quy định của văn bản pháp luật liên quan.
 • Quy định khi thay đổi tăng vốn điều lệ công ty
 1. Doanh nghiệp được phép tăng vốn theo nhu cầu và phải thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày tăng vốn.
 2. Khi tăng vốn điều lệ doanh nghiệp là tổ chức phải góp vốn tăng bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản công ty. Đối với cá nhân góp vốn thì có thể lựa chọn hình thức góp vốn bằng chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt.
 3. Khi tăng vốn có thể sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài, doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế môn bài bổ sung theo quy định.
 • Quy định khi thay đổi giảm vốn điều lệ công ty
 1. Doanh nghiệp chỉ được giảm vốn khi đã hoạt động từ 02 năm trở lên, phải đáp ứng điều kiện và chỉ được giảm theo tỷ lệ phần trăm đang sở hữu.
 2. Doanh nghiệp giảm vốn điều lệ cần lưu ý ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.
 • Quy định khi thay đổi thêm thành viên của công ty TNHH 1 thành viên

Khi công ty TNHH 1 thành viên thêm thành viên thì bên cạnh việc thực hiện thủ tục thay đổi phải nộp song song hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Thành viên mới phải cung cấp giấy tờ tùy thân công chứng và còn hạn theo quy định. Thành viên chuyển nhượng cũng cần đảm bảo giấy tờ tùy thân còn thời hạn theo quy định.

 • Quy định khi chuyển nhượng cổ phần
 1. Khi công ty cổ phần chuyển nhượng vốn không phải thực hiện thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
 2. Công ty cần kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng cổ phần với mức thuế suất cố định như chuyển nhượng chứng khoán là 0,1%/tổng giá trị chuyển nhượng không phụ thuộc công ty có lãi hay không có lãi.
 3. Trường hợp tặng cho cổ phần (hay chuyển nhượng = 0 đồng) thì người được tặng cho, nhận chuyển nhượng phải đóng thuế thu nhập cá nhân là 10%.
 • Quy định khi chuyển nhượng vốn công ty TNHH
 1. Khi công ty TNHH chuyển nhượng vốn ngoài phải thực hiện thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh công ty cần thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân cho bên chuyển nhượng.
 2. Bên chuyển nhượng cần nộp thuế khi có chênh lệnh. Dù khi chuyển nhượng ngang giá nhưng báo cáo tài chính gần nhất công ty có lãi, chi Cục thuế vẫn áp thuế chuyển nhượng theo tỷ lệ lãi theo báo cáo tài chính gần nhất của công ty.
 3. Tương tự như công ty cổ phần, trường hợp tặng cho vốn góp (hay chuyển nhượng = 0 đồng) thì người được tặng cho, nhận chuyển nhượng phải đóng thuế thu nhập cá nhân là 10%.
 • Quy định khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty
 1. Công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.
 2. Trường hợp có trên hai người đại diện theo pháp luật thì ngoài hai chức danh: Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc/Giám đốc thì doanh nghiệp có thể lựa chọn bất kỳ các chức danh nào cho người đại diện theo pháp luật từ thứ 3 trở đi như: Phó Giám đốc, Giám đốc điều hành, Trưởng phòng,…Tuy nhiên, doanh nghiệp cần nêu rõ chức năng, quyền hạn cụ thể của từng người đại diện theo pháp luật trong điều lệ của doanh nghiệp.
 3. Một người có thể làm người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty (trừ một số trường hợp đặc thù liên quan đến công ty đại chúng).
 4. Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật.
 5. Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì cũng không thể đăng ký làm người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp khác.
 6. Cá nhân từng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho công ty.
 7. Người đại diện là người đi thuê công ty cần lưu giữ Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm với người đại diện mới.
 8. Trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp làm thay đổi nội dung điều lệ thì trong biên bản họp phải ghi rõ nội dung được thay đổi trong điều lệ doanh nghiệp.
 9. Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật cần lưu ý việc thay đổi đăng ký thông tin chủ tài khoản ngân hàng, thông báo việc thay đổi cho đối tác và cơ quan bảo hiểm.
 10. Đối với doanh nghiệp có giấy phép con liên quan đến thông tin người đại diện thì phỉ làm thủ tục thay đổi cho phù hợp với thồn tin người đại diện mới.
 11. Khi thay đổi người đại diện có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới cần lưu ý thủ tục kê khai thế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

Công ty Luật Trí Nam hy vọng những chia sẻ về dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói của chúng tôi sẽ giúp khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ trong thời gian gần nhất. Chúc quý doanh nghiệp kinh doanh may mắn và thành công!