Mẫu đơn xin việc trong hồ sơ xin việc làm

Tải: Mẫu đơn xin việc chuẩn xác

Đơn xin việc làm mẫu viết sẵn thường có các nội dung dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-----*****----

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi:         BAN GIÁM ĐỐC

Tên tôi là:

Căn cước công dân số:

Địa chỉ:

Qua thông tin đăng tuyển dụng trên website và một số thông tin khác, tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng khu vực Hà Nội.

Tôi là người hòa đồng, có kỹ năng giao tiếp tốt và cảm thấy vị trí công việc rất phù hợp với mong muốn của bản thân, vì vậy tôi làm đơn này kính đề Quý công ty xem xét hồ sơ xin việc và đồng ý cho tôi tham gia ứng tuyển tại Công ty.

Mọi liên hệ về cá nhân hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin liên lạc với tôi theo số điện thoại: … Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng!

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Mẫu đơn ứng tuyển mới nhất

Tải: Mẫu đơn ứng tuyển

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-----*****----

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

ĐƠN ỨNG TUYỂN

(Vị trí: Nhân viên chăm sóc khách hàng)

Kính gửi:         BAN GIÁM ĐỐC

Tên tôi là:

Căn cước công dân số:

Địa chỉ:

Thông qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng khu vực Hà Nội.

Tôi là người hòa đồng, có kỹ năng giao tiếp tốt và cảm thấy vị trí công việc rất phù hợp với mong muốn của bản thân, vì vậy tôi làm đơn này kính đề Quý công ty xem xét hồ sơ xin việc và đồng ý cho tôi tham gia ứng tuyển tại Công ty.

Mọi liên hệ về cá nhân hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin liên lạc với tôi theo số điện thoại: …Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Bộ hồ sơ xin việc làm cần những giấy tờ sau:

 • Đơn xin việc
 • Bản sao các giấy tờ sau (Cung cấp bản sao hay bản sao công chứng phụ thuộc vào từng yêu cầu của nhà tuyển dụng và được ghi chi tiết trên thông tin tuyển dụng)
 1. Bằng cấp của người lao động
 2. Sơ yếu lý lịch
 • Các tài liệu khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng:
 1. Giấy khám sức khỏe còn thời hạn
 2. CV của người lao động hoặc tài liệu tương tự có ghi nhận thông tin trình độ, kinh nghiệm, năng lực cũng như quá trình làm việc, hoạt động của ứng viên, ngoài ra còn là nơi ứng viên thể hiện nguyện vọng, sở thích,…

Cách làm hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về công ty tuyển dụng và hướng dẫn hồ sơ lao động của đơn vị

Những thông tin mà bạn cần đa số đều có trên website của công ty, hoặc thông báo tuyển dụng của công ty trên các trang tuyển dụng. Từ đó bạn có thể:

 1. So sánh kinh nghiệm và năng lực của mình với mô tả công việc để phác thảo nội dung trình bày trong đơn ứng tuyển (Trong giai đoạn ứng tuyển chờ phỏng vấn).
 2. Trình bày đơn xin việc có nội dung giải thích những đặc điểm của công việc phù hợp với mình như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng.
 3. Chuẩn bị các tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc mà đơn vị yêu cầu.
 • Bước 2: Bày tỏ sự quan tâm của mình tới công việc và tiếp nhận thông tin hướng dẫn của công ty.

Trong đoạn đầu tiên này, bạn nên gửi thư ứng tuyển (Đơn ứng tuyển) về vị trí đang ứng tuyển đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự hào hứng và quan tâm đặc biệt của bạn tới vị trí này.

 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin việc theo đúng hướng dẫn của nhà tuyển dụng

Thành phần hồ sơ xin việc làm thường bao gồm các tài liệu như chúng tôi đã liệt kê ở mục trên.

Nội dung quan trọng cần có trong đơn xin việc

 • Nội dung gây ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng để họ chú ý tới đơn xin việc của bạn

Hãy trình bày sơ lược về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình mà bạn tin sẽ rất phù hợp với công việc. Bạn sẽ cần phải gây ấn tượng với nhà tuyển dụng vì thành công của một lá đơn xin việc đều được quyết định ở đoạn đầu tiên này.

 • Đề cập đến kinh nghiệm và năng lực chuyên môn

Ở những đoạn tiếp theo, hãy chọn lọc những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với định hướng phát triển của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào một tổ chức phi lợi nhuận có mục tiêu giúp người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng được tiếp cận với giáo dục, vậy trong đơn xin việc của mình, bạn hãy chia sẻ về kinh nghiệm từng làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các hoạt động giáo dục mình từng tham gia.

 • Lồng ghép thông tin về tính cách của bạn

Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn có phù hợp với văn hóa làm việc của công ty hay không. Tiếp tục lấy ví dụ như ở phần phía trên, bên cạnh những thông tin về chuyên môn, bạn có thể thêm vào đó những cảm nhận và suy nghĩ riêng, như bạn rất giỏi trong việc giao tiếp với trẻ em hoặc bạn trân trọng những việc làm thiện nguyện, tinh thần chia sẻ, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

 • Nói lời cảm ơn

Trước khi kết thư, bạn nên có lời cảm ơn tới nhân viên tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc đơn xin việc của bạn cũng như cân nhắc bạn cho vị trí công việc. Việc này không chỉ thể hiện bạn là một người lịch sự mà còn có tác phong làm việc chuyên nghiệp nữa.

 • Kết thư

Hãy kết thư bằng các cụm từ chuyên nghiệp như "Trân trọng" hay "Kính thư", hoặc những từ tương tự như vậy. Hãy nhớ ký tên nếu bạn gửi đơn xin việc trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Còn nếu gửi đơn qua email, bạn có thể cung cấp thêm thông tin liên lạc ở phần cuối thư như đã nói ở phía trên.

Trên đây là chia sẻ nhanh về đơn xin việc và hồ sơ xin việc làm thông dụng. Hy vọng sẽ hữu ích cho Quý vị trong việc tham khảo và sử dụng trong thực tiễn.

Dịch vụ nổi bật:

+ Đăng ký địa điểm kinh doanh

+ Dịch vụ thành lập công ty

+ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể