Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Mục đích tra cứu ngành nghề kinh doanh của một doanh nghiệp đang hoạt động thường xuất phát từ 02 mục đích:

✔ Một là, tra cứu để xem doanh nghiệp của bạn đã đăng ký kinh doanh những ngành nghề nào, có đủ không, có thiếu không, có khoa học không,...

✔ Hai là, tra cứu mã ngành nghề kinh doanh để sắp tới bạn thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty bạn.

✔ Ba là, tra cứu ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp khác để xem cách thức đăng ký kinh doanh phù hợp với mô hình kinh doanh bạn mong muốn. Ví dụ: Bạn muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ online và muốn tham khảo ngành nghề kinh doanh của công ty đang kinh doanh lĩnh vực đó.

Tùy theo mục đích bạn hãy tham khảo hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh dưới đây.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh online tại đâu?

Ai điều hành doanh nghiệp chắc cũng biết cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp dangkykinhdoanh.gov.vn đây là địa chỉ công bố thông tin tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam. Do đó khi bạn muốn tra cứu thông tin ngành nghề kinh doanh của một doanh nghiệp bạn chỉ cần:

✔ Bước 1: Xác định doanh nghiệp thông qua mã số doanh nghiệp (Mã số thuế) hoặc tên đầy đủ của doanh nghiệp muốn tra cứu.

✔ Bước 2: Truy cập địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn và gõ thông tin doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.

✔ Bước 3: Click vào tên doanh nghiệp trong list hiển thị để xem danh sách ngành nghề kinh doanh của họ.

Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh để làm gì?

Thường bạn sẽ cần tra cứu mã ngành nghề kinh doanh để: (i) Một là tìm kiếm mã ngành nghề kinh doanh phù hợp để đăng ký kinh doanh; (ii) Hai là kiểm tra ngành nghề kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp đã đúng mã ngành nghề kinh doanh chưa. Với hai mục đích này bạn sẽ cần:

✔ Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam mới nhất là VSIC 2018, bạn có thể tra cứu online tại địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/NganhNghe.aspx hoặc tra cứu tại phụ lục I quyết định số 27/2018/QĐ-TTg. Quý vị có thể xem luôn trên website của chúng tôi theo đường dẫn sau:

Tham khảo: Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam VSIC 2018

✔ Tra cứu phạm vi kinh doanh của ngành nghề kinh doanh

Để biết mỗi mã ngành, mỗi ngành nghề kinh doanh được thực hiện những hoạt động nào thì bạn bắt buộc phải tra cứu trong phụ lục II quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.

✔ Tra cứu ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể do UBND quận huyện quản lý nên hiện chưa tra cứu online lĩnh vực kinh doanh các hộ đăng ký.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh nên đăng ký như thế nào?

Để trả lời được câu hỏi là bạn nên đăng ký mã ngành nghề kinh doanh nào cho công ty, doanh nghiệp bạn Luật Trí Nam đề xuất bạn có thể giải đáp thông qua các cách sau:

✔ Một là, tra cứu ngành nghề kinh doanh có uy tín, có tên tuổi trong lĩnh vực kinh doanh bạn định triển khai để từ đó áp dụng cho bản thân mình.

✔ Hai là, tham khảo cách đăng ký ngành nghề kinh doanh của Luật sư Trí Nam hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Tham khảo: Cách đăng ký ngành nghề kinh doanh theo mã ngành

Tra cứu để biết ngành nghề kinh doanh đang áp sai mã ngành

Nhiều trường hợp đăng ký sai mã ngành khi thành lập công ty, hoặc trong quá trình hoạt động do sự thay đổi của pháp luật nên mã ngành nghề kinh doanh đang không đúng (Ví dụ VSIC 2018 áp dụng từ 01/10/2018 nhưng doanh nghiệp bạn chưa cập nhật) để tra cứu thông tin mã ngành kinh doanh online nhanh bạn đăng nhập vào cổng thông tin đăng nhập quốc gia rồi vào thông tin doanh nghiệp bạn. Khi đó các ngành nghề kinh doanh có bôi đỏ chính là các ngành nghề phòng đăng ký kinh doanh đang đề xuất bạn thay đổi, sửa đổi.

Tại Luật Trí Nam chúng tôi nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh, triển khai dịch vụ đăng ký kinh doanh uy tín, giá rẻ cho mọi khách hàng. Quý vị cần trợ giúp pháp lý hãy liên hệ Luật sư Trí Nam ngay hôm nay theo số 0934.345.745.

Tham khảo: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty