Lệ phí gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Lệ phí gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (văn bằng bảo hộ nhãn hiệu) được tính theo số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ được ghi nhận trên văn bằng bảo hộ. Cụ thể

✔  Lệ phí gia hạn Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho một sản phẩm/dịch vụ là: 1.200.000 đồng

✔  Trường hợp nếu một Nhãn hiệu được bảo hộ cho nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ: Thì từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ hai thu thêm mỗi nhóm là 800.000 đồng

✔  Trường hợp nộp hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ muộn (nhưng không quá 06 tháng kể từ khi Văn bằng hết hiệu lực) thì ngoài khoản lệ phí gia hạn nói trên Chủ đơn còn phải nộp thêm 10% lệ phí này cho mỗi tháng nộp muộn.

Như vậy để tích kiệm lệ phí gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu chủ sở hữu nhãn hiệu cần hạn chế thực hiện thủ tục khi thời hạn đã hết.

Ví dụ: Chủ nhãn hiệu ABC được cấp GCN đăng ký nhãn hiệu ABC cho 02 nhóm 20: Ghế xếp thư giãn và nhóm 35: Mua bán ghế xếp thư giãn. Thì khi gia hạn GCN đăng ký nhãn hiệu chủ đơn phải nộp lệ phí là

Lệ phí gia hạn GCN nhãn hiệu = 1.200.000đ + 800.000đ = 2.000.000đ

Nếu thời điểm nộp đơn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà văn bằng này đã hết hạn 01 tháng thì chủ đơn sẽ phải nộp thêm 10% số lệ phí đã nói.

Có phải nộp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gốc khi gia hạn?

Thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chủ đơn sẽ phải nộp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gốc. Trường hợp không có tài liệu này thì chủ đơn có thể lựa chọn nộp thêm tờ khai xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu kèm theo tờ khai gia hạn.

Lưu ý: Trừ trường hợp chủ đơn nộp tờ khai xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, cục sở hữu trí tuệ không cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mới cho người thực hiện thủ tục.

Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu uy tín

Luật Trí Nam nhận thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nhanh và uy tín cho khách hàng trên toàn quốc. Thủ tục được Luật sư dày kinh nghiệm thực hiện đảm bảo bổ trợ và tư vấn bổ sung thêm các yêu cầu để Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau khi gia hạn sử dụng thuận tiện nhất cho hoạt động kinh doanh, nhượng quyền hoặc các mục đích khác mà khách hàng mong muốn.

Thông tin liên hệ xin gọi: 0934.345.745 - 0904.588.557

Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc!