Quy trình thay đổi giám đốc công ty theo quy định mới

Bổ nhiệm Giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hay giám đốc công ty không phải người đại diện theo pháp luật là do doanh nghiệp tự quyết định cơ cấu quản lý. Hồ sơ và các bước tiến hành thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ như sau

✔ Thay đổi giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật

+ Trường hợp này khá phổ biến bởi đại đa số các doanh nghiệp hiện nay đều phân quyền cho giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp thay đổi giám đốc sẽ đồng thời với việc thay đổi người đại diện theo pháp luật nên hồ sơ gửi tới phòng đăng ký kinh doanh sẽ có thêm nội dung: Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật và thông báo thay đổi người quản lý doanh nghiệp. Song song với việc đó doanh nghiệp còn phải thông báo thay đổi thông tin thuế để phòng đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin người đại diện theo pháp luật mới lên mạng thuế quốc gia.

+ Đây cũng là vướng mắc rất nhiều doanh nghiệp gặp phải, cụ thể: Phòng đăng ký kinh doanh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho công ty nhưng trên mạng thuế vẫn ghi nhận thông tin người đại diện pháp luật cũ làm cho việc ký tờ khai, công văn gửi thuế của giám đốc mới không được chấp thuận. Với lỗi này luật sư đã chia sẻ cách khắc phục tại bài viết “Sao chụp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để hiệu đính thông tin thuế bị sai”.

✔ Thay đổi giám đốc không phải người đại diện theo pháp luật có đơn giản hơn không?

Đối với trường hợp giám đốc không đồng thời là người đại diện theo pháp luật thì thủ tục thay đổi khá đơn giản. Sau khi doanh nghiệp thông qua việc bổ nhiệm giám đốc, doanh nghiệp chỉ cần thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế tại Phòng đăng ký kinh doanh. Cơ quan này sẽ tự cập nhật và chuyển đổi thông tin Giám đốc trên Tổng cục thuế.

Công ty thay đổi giám đốc mà không thông báo có sao không?

Pháp luật quy định trong vòng 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp phải thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh. Do vậy trường hợp chậm thông báo, hoặc không thông báo thay đổi giám đốc sẽ khiến doanh nghiệp đối diện với hai hậu quả pháp lý:

  • Một là các giao dịch Giám đốc mới ký không có giá trị do thông tin doanh nghiệp vẫn ghi nhận tên giám đốc cũ;
  • Doanh nghiệp bị phòng ĐKKD xử phạt vi phạm hành chính.

Luật sư phân tích để các bạn thấy được sự quan trọng trong việc hoàn tất thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp khi công ty thay đổi giám đốc. Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn với giấy tờ hành chính hãy liên hệ sự  Trí Nam để được trợ giúp. Chúng tôi cung cấp dụng dịch vụ pháp lý trọn gói mức phí chỉ 900.000đ đối với doanh nghiệp Việt Nam. Việc thay đổi Giám đốc công ty vốn nước ngoài mức phí cũng vô cùng cạnh tranh, vui lòng liên hệ 0934.345.755 để nhận báo giá chi tiết.

Tham khảo: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Điều kiện làm giám đốc công ty TNHH, công ty cổ phần

Luật doanh nghiệp 2020 không thay đổi, bổ sung về điều kiện người được bổ nhiệm làm giám đốc công ty TNHH, công ty cổ phần. Theo đó, người làm giám đốc sẽ phải đáp ứng:

✔ Giám đốc không thuộc đối tượng không được tham gia quản lý doanh nghiệp theo Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020 và luật cán bộ, công viên chức.

✔ Giám đốc là người có đủ năng lực hành vi dân sự.

✔ Giám đốc công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện yêu cầu năng lực, kinh nghiệp riêng đối với giám đốc thì phải đáp ứng điều kiện đã nêu trong văn bản pháp luật.

✔ Giám đốc được bổ nhiệm đúng quy trình theo luật doanh nghiệp 2020.

Dịch vụ thay đổi giám đốc tại Luật Trí Nam có những ưu điểm gì?

"Chuyên nghiệp đến từng chi tiết" - Phương châm thực hiện công việc chúng tôi đảm bảo cho các luật sư tư vấn và đội ngũ chuyên viên thực hiện công việc cho khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực giải quyết yêu cầu của khách hàng theo hướng ưu việt nhất đồng thời tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoàn thiện các công việc sau thay đổi để tránh các vướng mắc về sau. Khi tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh chúng tôi sẽ:

✔ Tư vấn hướng dẫn khách hàng chi tiết về yêu cầu điều kiện và thủ tục thay đổi giám đốc công ty TNHH hoặc công ty cổ phần

✔ Soạn thảo toàn bộ hồ sơ đầy đủ chính xác theo nội dung khách hàng cung cấp và cần thay đổi, không phải xin lại chữ ký nhiều lần.

✔ Nộp hồ sơ theo ủy quyền, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

✔ Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và bàn giao kết quả tận tay khách hàng.

✔ Đăng bố cáo hỗ trợ khách hàng theo yêu cầu.

✔ Tư vấn hỗ trợ sau khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Công ty Luật Trí Nam rất mong được hợp tác với Quý khách hàng trong thời gian tới.