Báo giá xin cấp lại GPLĐ gọi 0934.345.745

Quy định cấp lại giấy phép lao động do bị mất

✔ Căn cứ nghị định 152/2020 người nước ngoài làm mất Giấy phép lao động được xin cấp lại giấy phép lao động. Sở lao động thương binh xã hội/ Ban quản lý khu công nghiệp căn cứ vào hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép lao động của doanh nghiệp trong vòng 05 ngày sẽ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

✔ Thời gian giấy phép lao động được cấp lại không thay đổi so với giấy phép lao động cũ.

Các bước xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi công việc

✔ Người nước ngoài thay đổi công việc thực hiện trong cùng doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động. Quy trình xin cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp này thực hiện thành 03 bước.

 • Bước 1: Đăng ký sử dụng lao động nước ngoài với vị trí mới.
 • Bước 2: Xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi vị trí công việc
 • Bước 3: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.

✔ Thời hạn giấy phép lao động được cấp lại bằng với thời hạn doanh nghiệp đăng ký sử dụng lao động nước ngoài.

Quy trình cấp lại giấy phép lao động do hết hạn

Khi Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày mà công ty muốn gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài thì thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động do hết hạn. Công việc sẽ phải tiến hành theo 05 bước

 • Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người lao động theo bước 2 30 ngày người sử dụng lao động phải nộp văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.
 • Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó kèm với văn bản thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.
 • Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.
 • Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp lại đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

✔ Thời hạn giấy phép lao động được cấp lại bằng với thời hạn doanh nghiệp đăng ký sử dụng lao động nước ngoài và không quá 02 năm.

Xin cấp lại giấy phép lao động cần chuẩn bị tài liệu gì?

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động thường bao gồm các tài liệu sau

 1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
 2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
 3. Giấy phép lao động đã được cấp;
 4. Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;
 5. Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh về năng lực kinh nghiệm phù hợp với vị trí công việc mới;
 6. Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài (Trừ trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động do mất)
 7. Lý lich tư pháp của người nước ngoài (Áp dụng trong trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động do giấy phép lao động cũ hết hạn hoặc không còn giá trị sử dụng)

Dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động

Luật Trí Nam nhận dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động trọn gói tại HÀ NỘI – BẮC NINH – HƯNG YÊN. Dịch vụ nhanh, uy tín còn có thêm các tiện ích sau

✔ Người nước ngoài được hỗ trợ tư vấn gia hạn visa, giải quyết các vướng mắc về tạm trú và xuất nhập cảnh.

✔ Giá dịch vụ cạnh tranh với phương thức giao dịch trực tiếp giúp khách hàng không phải đi lại.

✔ Hỗ trợ khám sức khỏe cho người nước ngoài, xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài.

Quý khách hàng cần sử dụng dịch vụ liên hệ ngay Luật sư theo số 0934.345.745 để được báo giá. Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc.

Tham khảo:

>> Dịch vụ giấy phép lao động uy tín

>> Điều kiện miễn giấy phép lao động