Tư vấn làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng
Mở nhà hàng, quán ăn cần phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (hay Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm) trước khi tiến hành kinh doanh. Là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật Trí Nam xin chia sẻ quy trình thủ tục cần làm để quý khách tham khảo.
Điều kiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thế nào?
- Cơ sở đã thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh (công ty/hộ kinh doanh) với ngành nghề nhà hàng, kinh doanh thực phẩm.
- Địa điểm triển khai kinh doanh có diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
- Cơ sở có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Cơ sở có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
- Cơ sở có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Tuân thủ quy định về sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Các điều kiện nói trên sẽ được Luật Trí Nam tư vấn cho khách hàng cụ thể về điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu theo thực tế để đảm bảo đúng chuẩn quy định Pháp luật và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ví dụ: Thuê nhà tại đế Tòa nhà chung cư để mở nhà hàng thì các điều kiện về nguồn nước theo quy định chung của Tòa nhà nên chỉ cần hóa đơn đóng tiền nước để xác định Công ty cung cấp nước là đủ điều kiện.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói và tư vấn hoàn thiện khắc phục theo hiện trạng của địa điểm mở nhà hàng, quán ăn và tư vấn hướng thiết kế, bố trí địa điểm, Luật Trí Nam căn cứ trên kinh nghiệm triển khai công việc và quy định pháp luật để đưa ra hướng thực hiện thủ tục tốt nhất.
Quy trình giải quyết thủ tục cấp giấy phép bao gồm:
- Bước 1 : Nộp hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Đối với mô hình Hộ kinh doanh là UBND quận, huyện)
- Bước 2: Trong thời gian 05 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ, thì trong thời gian 10 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền sẽ thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.
- Bước 3: Đoàn kiểm tra đến cơ sở để thẩm định thực địa xem điều kiện an toàn thực phẩm như thế nào. Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Bước 4: Cấp GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho người yêu cầu.
Dịch vụ triển khai công việc trọn gói tại Luật Trí Nam:
Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ – Nhận Giấy phép khi hoàn thành xong và bàn giao cho khách hàng. (Quý Khách không phải đi lại)
- Bước 1: Tư vấn điều kiện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Bước 2: Dự toán chi phí và thời gian hoàn thành thủ tục cấp phép.
- Bước 3: Thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh/ công ty cho khách hàng.
- Bước 4: Tư vấn cơ sở lên thiết kế tư vấn bố trí cơ sở theo đúng quy định pháp luật tiết kiệm cho phí và thời gian cho việc cải tạo sửa chữa cơ sở không đúng chuẩn.
- Bước 5: Soạn thảo hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đủ hồ sơ tài liệu nguồn gốc nguyên liệu.
- Bước 6: Nộp và theo dõi hồ sơ làm GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng.
- Bước 7: Cùng Quý khách hàng tiếp đoàn thẩm định khi Cơ quan nhà nước kiểm tra theo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
- Bước 8: Bàn giao giấy phép và lưu hồ sơ cho khách hàng tại cơ sở khi hoàn thiện thủ tục.
Tổng thời gian từ khi khách hàng gửi yêu cầu đến khi nhà hàng có đủ điều kiện hoạt động là 25-30 ngày làm việc tùy theo địa bàn thực hiện công việc. (đã bao gồm thời gian đoàn kiểm tra xuống thẩm định cơ sở).
Dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của Trí Nam giải quyết giúp khách hàng những khó khăn sau:
- Thời gian thực hiện lâu khiến chi phí tốn kém bởi tiền thuê mặt bằng đã chi trả mà chưa đủ điều kiện hoạt động.
- Thủ tục hay phải đi lại nhiều lần do không nắm được quy trình và biểu mẫu hồ sơ gây mất công sức đi lại.
- Điều kiện của cơ sở kinh doanh không phù hợp chưa đầy đủ có thể dẫn đến việc cơ sở không được cấp giấy phép.
Luật Trí Nam luôn đặt lợi ích và hiệu quả công việc của khách hàng lên trên hết. Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ Luật Trí Nam ngay theo số 0934.345.755
Kinh doanh nhà hàng cần có những giấy phép gì?
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Cam kết bán rượu bia tiêu dùng tại chỗ
- Đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo quy định.
- Đủ điều kiện về các dịch vụ khác cung cấp trong nhà hàng nếu có.
- Đăng ký nhãn hiệu độc quyền khi in, quảng cáo nhãn hiệu trên biển, bảng hiệu.
Trên đây là các chia sẻ của Luật Trí Nam về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.
CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM
Điện thoại: 0934.345.755
Email: hanoi@luattrinam.vn
Chúng tôi rất mong được hỗ trợ Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất!