Làm work permit người nước ngoài cần những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn dài hơn thời gian đề nghị cấp work permit.
 2. 02 ảnh 4x6 (Đầu để trần, nền trắng)
 3. Lý lịch tư pháp xác nhận không phạm tội
 4. Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài trong 01 năm trở lại.
 5. Quyết định điều chuyển nội bộ đối với người nước ngoài di chuyển nội bộ doanh nghiệp
 6. Xác nhận kinh nghiệm đối với người nước ngoài là chuyên gia, lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành.
 7. Bằng đại học đối với người nước ngoài là lao động kỹ thuật.
 8. Bản sao giấy tờ cư trú hợp pháp của người nước ngoài tại Việt Nam.

Vậy, trường hợp người nước ngoài bạn đang hỗ trợ làm work permit được coi là nhà quản lý, chuyên gia, hay lao động kỹ thuật? Việc xác định vị trí lao động cần xin đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm work permit cho người nước ngoài. Quý khách hàng cần trợ giúp liên hệ Luật Trí Nam ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên dịch vụ làm work permit trọn gói đảm bảo tư vấn chính xác, chuyên nghiệp. Thông tin liên hệ

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755 - 0934.345.745

Xác nhận kinh nghiệm của người nước ngoài thế nào?

 • Đối với vị trí chuyên gia giấy xác nhận kinh nghiệm phải thể hiện: Người nước ngoài có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
 • Đối với lao động kỹ thuật giấy xác nhận kinh nghiệm phải thể hiện: Người nước ngoài được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.
 • Một điểm mới tại nghị định 152/2020/NĐ-CP so với các quy định cũ đó là người nước ngoài được dùng work permit cũ cấp tại Việt Nam để thay thế cho giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc.

Người nước ngoài xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam được không?

Hiện tại người nước ngoài tại Việt Nam khi làm work permit có thể làm lý lịch tư pháp theo hai cách:

 • Liên hệ Đại sứ quản nước nơi mang quốc tịch tại Việt Nam để xin lý lịch tư pháp.
 • Liên hệ Sở tư pháp tỉnh nơi cư trú để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 01.

Thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp thường mất 20 ngày nên khi bạn đang cần làm work permit thì nên tính đến thời gian trên để tránh bị chậm trễ.

Hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài bao gồm:

 1. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 2. Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài.
 3. Lý lịch tư pháp của người nước ngoài.
 4. Bản sao công chứng hộ chiếu của người nước ngoài.
 5. Bản sao giấy phép hoạt động của đơn vị sử dụng lao động nước ngoài.
 6. Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc nhất định.
 • Đối vời người lao động nước ngoài là Chuyên gia: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;
 • Đối vời người lao động nước ngoài là Nhà quản lý thì giấy tờ phải thể hiện người quản lý doanh nghiệp theo đúng quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.
 • Đối với người lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Đối với người lao động nước ngoài là Lao động kỹ thuật là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Để tránh thiếu sót, Luật Trí Nam chia sẻ lại danh sách hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài cần có quy định tại nghị định 152/2020/NĐ-CP. Quý khách hàng cần làm nhanh work permit hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755 - 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tham khảo: Dịch vụ làm giấy phép lao động