Chuyển trụ sở công ty sang quận, huyện khác sẽ phải thực hiện công việc gì?

  1. Thủ tục chuyển trụ sở công ty khác quận phải thực hiện các thủ tục sau:
  2. Thực hiện chốt thuế tại Chi cục thuế cũ
  3. Thay đổi địa chỉ trên GCN đăng ký doanh nghiệp;
  4. Thay đổi mẫu dấu tròn;
  5. Thay đổi hóa đơn GTGT đang sử dụng;
  6. Cập nhật thông tin trụ sở mới tại ngân hàng, chữ ký số.

Kinh nghiệm thực hiện thủ tục chốt thuế tại chi cục thuế quản lý cũ

Khi thay đổi trụ sở công ty khác quận thì: Công ty thuộc quản lý của cục thuế sẽ không thay đổi cơ quan quản lý thuế; Công ty thuộc quản lý của chi cục thuế sẽ thay đổi cơ quan quản lý thuế, do đó sẽ phải thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận. Khi thực hiện thủ tục này doanh nghiệp lưu ý:

✔  Công ty phải chốt số lượng hóa đơn đã sử dụng khi chốt thuế. Và từ thời điểm báo cáo hóa đơn sẽ không được sử dụng hóa đơn cho đến khi hoàn thành thủ tục chuyển trụ sở khác quận. Do vậy công ty nên dự phòng việc này để đưa ra số liệu báo cáo hợp lý.

✔  Công ty phải nộp tiền thuế TNDN phát sinh trong kỳ, do đó cần phải kiểm tra xem thời điểm chuyển trụ sở thuế TNDN tạm tính của công ty là bao nhiêu.

✔  Thời gian giải quyết thủ tục chốt thuế khoảng 10 ngày làm việc.

Luật Trí Nam nhận dịch vụ chốt thuế nhanh chỉ 3 – 5 ngày hoàn thành thủ tục với mức phí cạnh tranh tại tất cả các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội. Quý khách hàng khi cần sử dụng dịch vụ liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0934.345.745 để được tư vấn.

Mẫu thông báo thay đổi trụ sở công ty gửi cơ quan thuế

✔  Hiện tại thủ tục chốt thuế chuyển quận không yêu cầu hồ sơ có thông báo thay đổi trụ sở công ty như trước đây. Doanh nghiệp chỉ cần kê khai và nộp mẫu 08-MST về địa chỉ cũ và địa chỉ mới dự kiến chuyển đến là được Chi cục thuế quận huyện cũ giải quyết thủ tục hành chính.

✔  Luật quản lý thuế 2019 cũng không quy định doanh nghiệp phải nộp kèm các tài liệu khác như: Biên bản họp, quyết định về việc thay đổi trụ sở công ty do đó khi bị cơ quan thuế từ chối nhận mẫu 08 đã nêu Quý vị có thể yêu cầu cán bộ giải đáp quy định về hồ sơ đăng ký thay đổi trụ sở cần nộp.

Tư vấn chuyển trụ sở chính công ty trọn gói

Thay đổi GCN đăng ký doanh nghiệp trọn gói trong việc chuyển trụ sở công ty là dịch vụ tiện ích triển khai toàn bộ các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp, hóa đơn. Khách hàng sẽ không phải thực hiện bất kỳ công việc gì, chúng tôi theo ủy quyền của doanh nghiệp sẽ tiến hành các công việc sau:

✔  Thực hiện thủ tục chốt thuế tại Chi cục thuế cũ.

✔  Xin cấp GCN đăng ký doanh nghiệp mới và con dấu mới (Nếu trên con dấu tròn cũ có địa chỉ quận huyện)

✔  Thông báo thay đổi hóa đơn, chữ ký số, và soạn thảo hồ sơ thông báo thay đổi tài khoản ngân hàng cho khách hàng.

Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ trong đó đảm bảo có nhận làm nhanh thủ tục chốt thuế, thủ tục xin cấp GCN đăng ký doanh nghiệp. Quý khách hàng cần báo giá vui lòng gọi 0934.345.745 để được tư vấn. Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc.

Tham khảo: Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty giá 900.000đ