Bản tự khai ly hôn tại Tòa án để làm gì?

Khi Tòa án giải quyết ly hôn, Tòa sẽ triệu tập vợ chồng đến Tòa và yêu cầu các bên viết bản tự khai. Giá trị của bản khai là tài liệu ghi nhận lại yêu cầu của các bên gửi tới Tòa án về vụ án ly hôn do đó nếu các bên không có gì trình bày thêm, yêu cầu thêm thì nội dung bản khai ghi đúng như nội dung đơn ly hôn đã khai nộp là xong.

Tòa án căn cứ vào nội dung các bên khai trong bản tự khai để:

✔  Đối với thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì coi bản khai là tài liệu chứng minh các bên vẫn đồng thuận ly hôn tại Tòa án để xác định thời điểm được ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

✔  Đối với thủ tục đơn phương ly hôn thì coi bản khai là tài liệu xác lập các yêu cầu gửi tới Tòa án của nguyên đơn, các yêu cầu phản tố của bị đơn để từ đó Tòa án đưa ra hướng giải quyết các yêu cầu.

Lên Tòa viết bản tự khai xong bao nhiêu lâu được giải quyết cho ly hôn

  • Đối với thủ tục thuận tình ly hôn thì nhanh nhất là sau 07 ngày kể từ ngày viết bản tự khai ly hôn tại Tòa án nếu các bên không thay đổi thì Tòa án được quyền ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn
  • Đối với thủ tục ly hôn đơn phương thì còn tùy theo tình tiết vụ án. Thời gian giải quyết ly hôn có những vụ án kèo dài cả năm.

Tham khảo: Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn là bao lâu?

Có được tự viết bản khai và nộp cho Tòa án thông qua đường bưu điện

Bản khai của các bên tại Tòa án phải đảm bảo tính khách quan, nên người khai phải khai trực tiếp và có sự chứng kiến của cán bộ Tòa án. Do vậy tùy theo sự bố trí của cán bộ Tòa án, việc khai và nộp bản khai nếu đáp ứng đủ điều kiện Luật sư đã nói thì được chấp nhận.

Công ty Luật Trí Nam nhận giải quyết yêu cầu xin thuận tình ly hôn trọn gói chỉ phải đến Tòa án khai 01 lần hoặc khai tại nhà đối với những trường hợp đặc biệt mà đương sự không thể đến Tòa án. Quý khách hàng quan tâm dịch vụ liên hệ luật sư Trí Nam theo số 0934.345.745 để được tư vấn.

Chúng tôi rất mong được đồng hành với Quý khách hàng trong công việc.

Tham khảo: Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội