Thủ tục thuận tình ly hôn tại Hà Nội có gì khó khăn

3:35 AM GMT+7, Thứ bảy, 04/04/2020
8983

Các bước thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Hà Nội có gì khó khăn? Luật sư Trí Nam chuyên giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn nhanh xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực hiện thủ tục để Quý khách hàng tham khảo.

Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Hà Nội

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội gọi 0934.345.745

Việc cần làm khi yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn năm 2020

✔ Thứ nhất là chuẩn bị đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn theo đúng quy định của Tòa án. Yêu cầu của Tòa án về đơn xin thuận tình ly hôn sẽ gồm:

- Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được đương sự mua trực tiếp tại Tòa án.

- Nội dung thỏa thuận của vợ chồng trong đơn không được trái với đạo đức xã hội, trái quy định pháp luật và phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ gửi tới Tòa án.

✔ Thứ hai là vợ chồng phải xin Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng tại UBND xã phường nơi cư trú. Đây cũng là tài liệu các đương sự ngại chuẩn bị nhất bởi phải trong mẫu Giấy xác nhận này có chữ ký của tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ UBND xã phường, để xin cũng mất khá nhiều thời gian. Hiện dịch vụ giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn của chúng tôi có hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ này.

✔ Thứ ba là cung cấp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của hai vợ chồng và giấy khai sinh bản sao của con. Các tài liệu này thường là vợ chồng có sẵn, tuy nhiên có trường hợp khách hàng bị mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc trước khi ly hôn vợ chồng cần công chứng định đoạt tài sản chung nên luôn cần bản gốc GCN đăng ký kết hôn để đem tới phòng công chứng.

Các bước giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án

✔ Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp tại Tòa án theo lịch làm việc của Tòa. Ví dụ như Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân chỉ tiếp nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn vào thứ 3 và thứ 5.

✔ Bước 2: Sau khi kiểm tra hồ sơ xin ly hôn nếu xét thấy hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thông báo cho bạn đi đóng tạm ứng án phí.

✔ Bước 3: Sau khi đương sự đóng án phí và bổ sung biên lai án phí cho Tòa án thì sẽ chờ Tòa án thông báo lịch đến Tòa án khai và ký nhận các cam kết của vợ chồng

✔ Bước 4: Sau khi hai vợ chồng đến Tòa án mà không thể đoàn tụ, không yêu cầu giải quyết ly hôn tại Trung tâm hòa giải tại Tòa án thì Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án

Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn tại Hà Nội

Tại Hà Nội Tòa án thường yêu cầu cả hai bên vợ chồng tới nộp hồ sơ ly hôn, cùng đến nhận thông báo cho việc giải quyết ly hôn dẫn đến phát sinh nhiều lần đi lại cho đương sự. Thông thường:

✔ Thời gian chờ từ thời điểm nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn đến khi có thông báo đóng án phí khoảng 20 -30 ngày.

✔ Thời gian đóng án phí đến khi hai vợ chồng lên viết bản khai tại Tòa án khoảng 10 ngày.

✔ Thời gian chờ cấp Quyết định công nhận thuận tình ly hôn khoảng 10 – 15 ngày.

Như vậy thời gian giải quyết thông thường của thủ tục thuận tình ly hôn là khoảng 2 tháng. 

Dịch vụ ly hôn nhanh giá rẻ

Tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói gọi 0934.345.745

Dịch vụ giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn tại Luật Trí Nam

Với mong muốn tích kiệm tối đa thời gian cho thân chủ, Luật sư Trí Nam nhận thực hiện trọn gói thủ tục thuận tình ly hôn với các tiện ích nổi bật sau:

✔ Chỉ yêu cầu hai bên vợ chồng đến Tòa án 01 lần theo lịch tùy chọn của khách hàng.

✔ Hỗ trợ chuẩn bị toàn bộ các tài liệu cần có trong hồ sơ ly hôn.

✔ Giải quyết thủ tục nhanh gọn chỉ khoảng 10 ngày làm việc.

✔ Tư vấn và hỗ trợ phân chia tài sản chung, và các nghĩa vụ chung của vợ chồng đảm bảo hợp pháp, hợp lý.

Với các tiện ích trên, nếu Quý vị thực sự cần thực hiện nhanh, gấp thủ tục thuận tình ly hôn hãy liên hệ Luật sư Trí Nam ngay hôm nay theo số 0934.345.745. Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc.

Xem thêm: Hồ sơ xin ly hôn cần chuẩn bị | Cách chia tài sản chung vợ chồng | Cách viết đơn xin ly hôn