Tư vấn đăng ký kinh doanh qua điện thoại 19006196

Điều kiện kinh doanh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh hoạt động xuất nhập khẩu khi đáp ứng 3 điều kiện

✔ Một là, thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo luật định.

+ Doanh nghiệp trong nước do là hoạt động xuất nhập khẩu là quyền khi kinh doanh nên doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, mua bán cho sản phẩm nào thì được quyền xuất nhập khẩu cho mặt hàng đó, không nhất thiết phải ghi nhận vào ngành nghề kinh doanh.

+ Công ty vốn nước ngoài phải thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu theo quy định tại nghị định 09/2018/NĐ-CP.

✔ Hai là, thực hiện đủ thủ tục khai báo, thông báo đối với các loại hàng hóa chuyên ngành

Ví dụ: Thông báo nhập khẩu hóa chất; Công bố chất lượng thực phẩm, mỹ phẩm nhập khẩu.

✔ Ba là, thực hiện đúng quy trình về thủ tục hải quan và nộp thuế xuất nhập khẩu.

Tham khảo: Kinh nghiệm thành lập công ty

Doanh nghiệp trong nước ghi nhận ngành nghề xuất nhập khẩu như thế nào

Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam không có thuật ngữ xuất nhập khẩu hàng hóa. Do đó khi doanh nghiệp muốn ghi nhận nội dung này vào ngành nghề kinh doanh thì sử dụng mã ngành 8299 với nội dung chi tiết “Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh”. Sở dĩ có việc trên bởi theo lý giải của doanh nghiệp thì quy định không cần đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu chưa rõ ràng nên để chắc chắn vẫn nên đăng ký.

Tham khảo: Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu cho công ty vốn đầu tư nước ngoài

Nghị định 09/2018/NĐ-CP hướng dẫn thủ tục xin giấy phép kinh doanh phân phối hàng hóa cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài là văn bản mới nhất và đang áp dụng hiện nay. Công ty nước ngoài đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cũng sử dụng mã ngành 8299 nhưng nội dung chi tiết sẽ như sau: “Thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu theo quy định pháp luật”.

Tham khảo: Xin cấp giấy phép kinh doanh phân phối hàng hóa

Trên đây là một số chia sẻ nhanh về đăng ký hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh uy tín hãy liên hệ với Luật Trí Nam theo số 0934.345.745 để được báo giá. Chúng tôi với 12 năm kinh nghiệm tư vấn kinh doanh chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý vị về dịch vụ pháp lý cung cấp.