Nên lựa chọn thủ tục ly hôn theo cách thức nào?

Thủ tục thuận tình ly hôn là cách thức giải quyết ly hôn nhanh nhất trong đó:

 • Bạn có thể tùy chọn Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn là Tòa án huyện nơi bạn cư trú hoặc nơi vợ/ chồng bạn cư trú. Điều này giúp thuận tiện cho 2 người trong việc đến Tòa án.
 • Tiếp theo thời gian giải quyết cũng nhanh gọn chỉ 15-30 ngày nếu bạn thực hiện được hướng dẫn và có đủ hồ sơ ly hôn theo quy định.
 • Nhưng thủ tục này chỉ có thể triển khai khi 2 vợ chồng đồng thuận ly hôn, cùng đến Tòa án ký bản khai và thỏa thuận được người trực tiếp nuôi con khi ly hôn. Nếu có đủ 3 điều kiện trên thì bạn có thể chọn ngay thủ tục thuận tình ly hôn để giải quyết.

Trường hợp ngược lại thì xin ly hôn theo hướng đơn phương ly hôn là lựa chọn bắt buộc nếu không có đủ 3 điều kiện chúng tôi vừa nêu. Bản chất của ly hôn đơn phương quy định như sau:

 • Ý chí ly hôn chỉ từ một bên
 • Thực hiện theo thủ tục khởi kiện
 • Được yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản chung, quyền nuôi con
 • Thẩm quyền giải quyết là TAND nơi bị đơn cư trú
 • Được kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn

Thủ tục ly hôn đơn phương thì khá lâu, thường mất khoảng 4-6 tháng và phải đi lại nhiều lần. Do đó trước khi lựa chọn thực hiện thủ tục ly hôn bàn cần cân nhắc kỹ bởi nếu bị Tòa án từ chối thì 01 năm sau mới được xin ly hôn tiếp.

Hướng dẫn thủ tục ly hôn chi tiết

Công ty Luật Trí Nam đã chia sẻ rất nhiều nội dung hướng dẫn thủ tục ly hôn trên website để Quý khách hàng tham khảo. Bởi chúng tôi hiểu đôi khi để người trong cuộc tự thực hiện thủ tục ly hôn sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng giữa 2 bên từ đó tạo thuận lợi trong việc thăm nom con hoặc đàm phán chia tài sản chung vợ chồng.

Các hướng dẫn dựa trên các quy định mới nhất về ly hôn, quyền xin ly hôn và lý do xin ly hôn hợp pháp để mọi người áp dụng. Tất nhiên thực tế giải quyết thủ tục hành chính ở mỗi Tòa án khác nhau và vận dụng Luật có sự không đồng nhất nên có một vài trường hợp Quý vị thực hiện không suôn sẻ, tuy vậy các khó khăn đó hoàn toàn có thể giải quyết và khắc phục nhanh gọn nếu Quý vị cần hỗ trợ.

+ Hướng dẫn thủ tục ly hôn

+ Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Tư vấn xin thuận tình ly hôn nhanh nhất

Thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn không khó tuy nhiên có nhiều quy định về thủ tục thuận tình ly hôn (Xin ly hôn đồng thuận) có nhiều người vẫn cần hỗ trợ.

 1. Đầu tiên là thẩm quyền Tòa án trong việc thụ lý giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, và hiểu đúng thuận tình ly hôn là gì? Điều kiện để được giải quyết công nhận thuận tình ly hôn?
 2. Tiếp theo là thuận tình ly hôn thì dùng mẫu đơn ly hôn nào đúng, trình bày đơn ly hôn thế nào và các tài liệu cần nộp kèm đơn ly hôn là gì?
 3. Giá trị của quyết định công nhận thuận tình ly hôn cũng là một nội dung quan trọng. Quyết định này không bị kháng cáo và có giá trị thi hành ngay nên hiểu đúng và đủ về Quy trình ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án, và những việc Tòa án buộc phải đảm bảo nếu không sẽ bị coi là vi phạm quyền của đương sự là rất quan trọng.
 4. Quy trình xin thuận tình ly hôn bao gồm:
 • Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết
 • Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án
 • Bước 3: Đến Tòa án viết bản tự khai/ Ghi nhận sự thỏa thuận của các bên theo lịch thông báo của Tòa án.
 • Bước 4: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn do TAND ban hành

Tư vấn đơn phương xin ly hôn nhanh gọn

Ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu từ một bên) đương nhiên là thủ tục khó thực hiện do không có sự đồng thuận, hỗ trợ của người còn lại. Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương đòi hỏi phải nắm được thực tiễn Quy trình triển khải thủ tục tại Tòa án và hiểu rõ các tập quán xã hội tại địa phương để có cách thức ứng xử, đề xuất với Tòa án phù hợp. Từ đó thì thủ tục mới thuận lợi dẫn đến nhanh được giải quyết.

Thông thường các vụ đơn phương ly hôn khiến cho người yêu cầu ngại đối diện, tiếp xúc với bên còn lại, hoặc lo lắng sẽ bị gia đình chồng ép buộc, gây khó dễ trong quá trình xin ly hôn. Đây là những sự việc rất thực tế và khó hạn chế, trong đó thủ tục đơn phương ly hôn lại không được ủy quyền cho Luật sư trong việc đại diện đến Tòa án trao đổi về yêu cầu xin ly hôn. Vì vậy người thực hiện thủ tục cần cân nhắc và đánh giá chi tiết các khó khăn về mặt xã hội, các điểm yếu về mặt pháp lý từ đó đưa ra hướng yêu cầu ly hôn đơn phương tốt nhất.

Quy trình xin ly hôn đơn phương thường bao gồm:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết
 • Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án
 • Bước 3: Đến Tòa án theo thông báo của Tòa án. Số lần Tòa án triệu tập tùy theo độ phức tạp của Tòa án.Các bên được quyền kiến nghị Tòa án thu thập chứng cứ, xác minh, thẩm định tài sản, giám định ADN để xác định con chung,...
 • Bước 4: Tổ chức phiên xét xử giải quyết yêu cầu ly hôn
 • Bước 5: Tòa án ban hành quyết định giải quyết ly hôn.

Luật sư tư vấn ly hôn chi tiết và đầy đủ

Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn cho Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ. Theo đó phương thức tư vấn ly hôn được cung ứng như sau:

 • Tư vấn ly hôn trực tiếp tại Văn phòng công ty Luật Trí Nam: Số 114 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội với mức phí tư vấn pháp luật ưu đãi.
 • Tư vấn ly hôn và hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn qua điện thoại.
 • Dịch vụ ly hôn trọn gói với mức phí cạnh tranh.

Để tránh mất thời gian của Quý vị, khoản phí tư vấn ly hôn sẽ được công ty Luật Trí Nam báo chi tiết khi được liên hệ. Sau khi phí dịch vụ được thanh toán Luật sư sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết, đầy đủ cho khách hàng để Quý vị dễ dàng hoàn thành thủ tục ly hôn. Các hỗ trợ có bao gồm:

 • Tư vấn hướng trình bày lý do ly hôn tế nhị mà hợp pháp.
 • Tư vấn hướng hoàn thiện giấy tờ bị mất, bị thiếu.
 • Cung cấp các biểu mẫu sử dụng khi ly hôn: Mẫu đơn ly hôn, Đơn trình bày nguyện vọng của con,…
 • Hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án.

Khách hàng sử dụng gói yêu cầu tư vấn ly hôn đến khi hoàn thành thủ tục được luật sư đồng hành tư vấn, chia sẻ cách đối đáp, yêu cầu với Tòa án để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Ngay hôm nay quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn xin liên hệ

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745

Quy trình giải quyết ly hôn tại Tòa án

Với quy trình thực hiện thủ tục ly hôn đã nêu các vướng mắc mà người xin ly hôn thường gặp khá đa dạng. Trong đó vướng mắc chính là chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp thành công hồ sơ ly hôn tại Tòa án. Thực tế:

 • Nhiều người khi xin ly hôn mà không có bất kỳ giấy tờ cá nhân nào, để làm lại các giấy tờ nói trên tốn nhiều thời gian và công sức đi lại. Tuy vậy giấy tờ là cái cho Tòa án biết mình là ai, mình có quyền gì nên đây là việc không thể linh động và buộc phải hoàn thành.
 • Yêu cầu gửi cho Tòa án để giải quyết trong thủ tục ly hôn cũng là vướng mắc không nhỏ dẫn tới hồ sơ ly hôn không đủ điều kiện thụ lý hoặc bị Tòa án yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Yêu cầu khởi kiện buộc phải chi tiết và phù hợp với chứng cứ nộp kèm và quy định pháp luật hiện hành, nếu không sẽ không được chấp nhận.
 • Khó khăn tiếp theo đó là sự bị động trong giải quyết thủ tục ly hôn. Trong quá trình Tòa án triệu tập lên để giải quyết việc ly hôn sẽ có sự tranh luận, đối đáp, sẽ phải trả lời các câu hỏi từ Tòa, sẽ phải cung cấp các chứng cứ cho Tòa, sẽ phải nhận định Tòa án liệu có giải quyết yêu cầu của mình đưa ra không? Do đó nếu có luật sư dày kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ thì việc thực hiện thủ tục ly hôn chắc sẽ không khó khăn nhiều.

Trên đây là chia sẻ của Luật sư Trí Nam về dịch vụ tư vấn ly hôn của công ty, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho Quý vị tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc thực hiện thủ tục ly hôn để sớm kết thúc vướng mắc này để ổn định cuộc sống.