Tư vấn đăng ký địa điểm kinh doanh làm văn phòng giao dịch và kho chứa hàng

9:24 AM GMT+7, Thứ hai, 24/06/2019
13053

Thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh có gì khác với đăng ký văn phòng giao dịch, lập kho chứa hàng, lập xưởng sản xuất? Theo quy định thì cả ba thủ tục đều là một, Luật sư Trí Nam tư vấn thủ tục lập địa điểm kinh doanh để thực hiện một chức năng kinh doanh của công ty như văn phòng giao dịch, kho chứa hàng, địa điểm bảo hành hoặc xưởng sản xuất để Quý khách hàng tham khảo và áp dụng.

Tư vấn thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh nhanh miễn phí

Tư vấn quy định về địa điểm kinh doanh 24/24h gọi 19006196

Công ty được phép kinh doanh tại địa điểm kinh doanh không?

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì ngoại trừ văn phòng đại diện thì doanh nghiệp được phép kinh doanh tại các địa chỉ mà mình lập ra bao gồm chi nhánh công ty và địa điểm kinh doanh công ty. Quy định này được nêu chi tiết tại Điều 45 luật doanh nghiệp 2014 quy định về: Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

1. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. 

3. Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. 

Trường hợp kế toán công ty hoặc cơ quan nhà nước không đồng ý với quan điểm công ty được phép kinh doanh tại địa điểm kinh doanh đã lập quý vị có thể nhờ sự trợ giúp của Luật sư công ty Luật Trí Nam qua số điện thoại 19006196.

 

Thủ tục lập địa điểm kinh doanh có điểm gì cần lưu ý ?

Thứ nhất địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể do đó doanh nghiệp có thể đặt tên theo đúng chức năng kinh doanh mà mình mong muốn.

Ví dụ : Công ty có thể đặt tên địa điểm kinh doanh là Trung tâm ngoại ngữ ABC

Công ty đặt tên địa điểm kinh doanh là Văn phòng giao dịch Hoàng Mai ; Kho hàng số 01 ;…

Thứ hai địa điểm kinh doanh cũng có ngành nghề kinh doanh nên công ty phải đăng ký danh sách ngành nghề hoạt động tại địa điểm phù hợp với hoạt đông kinh doanh thực tế. Địa điểm kinh doanh chỉ được đăng ký một trong các ngành nghề công ty hiện có và ngành nghề đó phải có mã ngành chuẩn với hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam năm 2019.

Thứ ba từ ngày 10/10/2018 công ty được phép mở địa điểm kinh doanh ở tỉnh, thành phố khác với nơi đặt trụ sở chính công ty, trụ sở chính chi nhánh. Điểm mới này rất quan trọng vì khi mở rộng kinh doanh sang địa phương khác công ty không phải lập chi nhánh.

Thứ tư thủ tục lập địa điểm kinh doanh từ năm 2019 được áp dụng theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

 Báo giá dịch vụ lập địa điểm kinh doanh trọn gói

Báo giá dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh gọi 0934.345.745

Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ trọn gói trong việc thành lập địa điểm kinh doanh cho các doanh nghiệp. Dịch vụ bao gồm những hỗ trợ nổi bật sau :

- Khách hàng được luật sư tư vấn đầy đủ, chi tiết về những ưu điểm của địa điểm kinh doanh với hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp được Luật sư tư vấn quy định pháp luật mới nhất về điều kiện quản lý hàng hóa, chứng từ tại địa điểm kinh doanh đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn hợp pháp.

- Khách hàng được Luật sư thực hiện toàn bộ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh theo ủy quyền không phát sinh chi phí đi lại.

Hiện mức giá trọn gói cho việc thành lập địa điểm kinh doanh chỉ từ 700.000đ đã bao gồm lệ phí nhà nước. Quý khách hàng cần báo giá chi tiết cho trường hợp của mình ngay hôm nay hãy gọi tới số 0934.345.745 để được tư vấn.

Xem thêm về:  Tư vấn đăng ký kinh doanh online  |  Soạn thảo hợp đồng thuê nhà  |  Cách chọn ngành nghề kinh doanh