Chức năng kinh doanh của địa điểm kinh doanh công ty

✔  Pháp luật quy định doanh nghiệp phải đăng ký giấy phép kinh doanh tại các địa điểm kinh doanh. Đây cũng là quy định bắt buộc việc lập địa điểm kinh doanh khi kinh doanh.

✔  Theo Luật doanh nghiệp 2020 thì ngoại trừ văn phòng đại diện thì “Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.”

Doanh nghiệp có thể đăng ký địa điểm kinh doanh là xưởng sản xuất, là kho chứa hàng, là văn phòng giao dịch,... phù hợp với mong muốn mở rộng kinh doanh.

Thủ tục lập địa điểm kinh doanh có điểm gì cần lưu ý ?

✔ Thứ nhất địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể do đó doanh nghiệp có thể đặt tên theo đúng chức năng kinh doanh mà mình mong muốn.

Ví dụ : Công ty có thể đặt tên địa điểm kinh doanh là Trung tâm ngoại ngữ ABC

Công ty đặt tên địa điểm kinh doanh là Văn phòng giao dịch Hoàng Mai ; Kho hàng số 01 ;…

✔ Thứ hai địa điểm kinh doanh cũng có ngành nghề kinh doanh nên công ty phải đăng ký danh sách ngành nghề hoạt động tại địa điểm phù hợp với hoạt đông kinh doanh thực tế. Địa điểm kinh doanh chỉ được đăng ký một trong các ngành nghề công ty hiện có và ngành nghề đó phải có mã ngành chuẩn với hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam.

Tham khảo: Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam

✔ Thứ ba, công ty được phép mở địa điểm kinh doanh ở tỉnh, thành phố khác với nơi đặt trụ sở chính công ty, trụ sở chính chi nhánh. Điểm mới này rất quan trọng vì khi mở rộng kinh doanh sang địa phương khác công ty không phải lập chi nhánh.

✔ Thứ tư thủ tục lập địa điểm kinh doanh từ năm 2021 được áp dụng theo Luật doanh nghiệp năm 2020.

Dịch vụ đăng ký lập địa điểm kinh doanh trọn gói

Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ trọn gói trong việc thành lập địa điểm kinh doanh cho các doanh nghiệp. Dịch vụ bao gồm những hỗ trợ nổi bật sau :

✔ Khách hàng được luật sư tư vấn đầy đủ, chi tiết về những ưu điểm của địa điểm kinh doanh với hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

✔ Doanh nghiệp được Luật sư tư vấn quy định pháp luật mới nhất về điều kiện quản lý hàng hóa, chứng từ tại địa điểm kinh doanh đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn hợp pháp.

✔ Khách hàng được Luật sư thực hiện toàn bộ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh theo ủy quyền không phát sinh chi phí đi lại.

Hiện mức giá trọn gói cho việc thành lập địa điểm kinh doanh chỉ từ 700.000đ đã bao gồm lệ phí nhà nước. Quý khách hàng cần báo giá chi tiết cho trường hợp của mình ngay hôm nay hãy gọi tới số 0934.345.745 để được tư vấn.

Chúng tôi rất mong được hợp tác với Quý doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tham khảo: Thay đổi đăng ký kinh doanh giá rẻ