Chi phí trọn gói khi thành lập doanh nghiệp mới

Chi phí thành lập doanh nghiệp trọn gói đến khi xuất được hóa đơn đỏ sẽ bao gồm 05 khoản phí dưới đây

Thứ nhất, lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp

✔  Lệ phí đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

+ Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Miễn phí

+ Đối với các doanh nghiệp khác: 100.000 đ

✔  Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đ

Thứ hai, mức phí khắc dấu tròn doanh nghiệp

✔ Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Miễn phí

✔ Đối với các doanh nghiệp khác: 400.000 đ

Thứ ba, chi phí mua chữ ký số và đăng ký hóa đơn điện tử

✔ Phí mua chữ ký số rẻ nhất gói 01 năm cũng hết khoảng 1.500.000đ

✔ Phí đăng ký hóa đơn điện tử hết khoảng: 800.000đ

Thứ tư, chi phí đặt biển hiểu công ty

Chi phí đặt biển hiệu công ty tối giản nhất cũng hết khoảng 200.000đ

Thứ năm, các khoản thuế phải khai nộp

✔ Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Miễn lệ phí môn bài

✔ Đối với các doanh nghiệp khác: 3.000.000đ

Với cách tính phí này thì thành lập công ty trọn gói đến khi xuất được hóa đơn GTGT sẽ hết khoảng gần 6 triệu đồng với mọi loại hình doanh nghiệp.

Tham khảo: Tiêu chí xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chi phí thành lập công ty TNHH và chi phí thành lập công ty cổ phần có gì khác biệt?

Tham khảo cách liệt kê chi phí Quý vị có thể nhận thấy loại hình doanh nghiệp không ảnh hưởng đến các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp, do đó chi phí thành lập công ty TNHH và chi phí thành lập công ty cổ phần là tương đương nhau.

Chi phí trước thành lập doanh nghiệp có được hoạch toán thuế TNDN

Căn cứ công văn số 20057/CT-TTHT của Cục thuế thành phố Hà Nội ngày 17/04/2018 trả lời Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam, Địa chỉ: Phòng 2325, tầng 23, tòa nhà Icon4, số 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. MST: 0107983754

Trả lời công văn số 02/2018/USEVN ngày 12/03/2018 của Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam (sau đây gọi là công ty) hỏi về chính sách, Cục Thuế TP Hà Nội có ý kiến như sau:

- Căn cứ Điều 19 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc Hội ngày 26/11/2014 quy định Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp:

"1. Người thành lập doanh nghiệp được ký các loại hợp đồng phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp trước và trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.

2. Trường hợp doanh nghiệp được thành lập thì doanh nghiệp phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp các bên hợp đồng có thỏa thuận khác."

- Căn cứ Điểm b khoản 12 Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định về nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào:

"12. Cơ sở kinh doanh được kê khai, khấu trừ thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào dưới hình thức ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác mà hóa đơn mang tên tổ chức, cá nhân được ủy quyền bao gồm các trường hợp sau đây:

b) Trước khi thành lập doanh nghiệp, các sáng lập viên có văn bản ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện chi hộ một số khoản chi phí liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, mua sắm hàng hóa, vật tư thì doanh nghiệp được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo hóa đơn GTGT đứng tên tổ chức, cá nhân được ủy quyền và phải thực hiện thanh toán cho tổ chức, cá nhân được ủy quyền qua ngân hàng đối với những hóa đơn có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên.”

- Căn cứ Khoản 10 Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính như sau:

"4. Các trường hợp thanh toán không dùng tiền mặt khác để khấu trừ thuế GTGT đầu vào gồm:

a) Trường hợp hàng hóa, dịch vụ mua vào theo phương thức thanh toán bù trừ giữa giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào với giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, vay mượn hàng mà phương thức thanh toán này được quy định cụ thể trong hợp đồng thì phải có biên bản đối chiếu số liệu và xác nhận giữa hai bên về việc thanh toán bù trừ giữa hàng hóa, dịch vụ mua vào với hàng hóa, dịch vụ bán ra, vay mượn hàng. Trường hợp bù trừ công nợ qua bên thứ ba phải có biên bản bù trừ công nợ của ba (3) bên làm căn cứ khấu trừ thuế."

Căn cứ các quy định nêu trên, Trường hợp Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam được Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu số 0107984754 ngày 01/09/2017, có hai thành viên góp vốn là Ông Tetsuji Haruta và Công ty TNHH USE Electronics. Trong giai đoạn trước khi thành lập, các thành viên góp vốn đã có văn bản ủy quyền cho Công ty TNHH USE Electronics chi hộ một số khoản chi phí liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp thì Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo hóa đơn GTGT đứng tên Công ty TNHH USE Electronics và phải thực hiện thanh toán cho Công ty TNHH USE Electronics qua ngân hàng đối với những hóa đơn có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên.

Trường hợp công ty thực hiện bù trừ chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp vào phần vốn góp điều lệ mà phương thức thanh toán này được quy định cụ thể bằng văn bản, để được coi là thanh toán không dùng tiền mặt thì phải có biên bản đối chiếu số liệu và xác nhận giữa hai bên về việc thanh toán bù trừ này.

Hiện tại luật doanh nghiệp 2020 đã thay thế luật doanh nghiệp cũ tuy nhiên nội dung công văn vẫn là căn cứ để các doanh nghiệp từ đó hoạch toán các chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ về chi phí thành lập công ty để mọi người tham khảo. Luật Trí Nam hiện cung cấp nhiều gói thành lập công ty tiện ích đảm bảo Rẻ - Nhanh – Uy tín. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ 0934.345.745 để được báo giá chi tiết.

Tham khảo:

>> Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

>> Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài