Thành lập công ty trọn gói 1.200.000đ gọi 0934.345.755

Chi phí thành lập công ty 2023 bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty là khoản phí phải bỏ khi thực hiện thủ tục thành lập công ty và các thủ tục áp dụng cho công ty mới thành lập. Do đó, chi phí thành lập công ty bao gồm:

 1. Tiền đặt cọc, thuê văn phòng đặt trụ sở công ty
 2. Phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói 1.200.000đ
 3. Phí mua chữ ký số và hóa đơn điện tử khoảng 3.500.000đ.
 4. Phí đặt biển hiệu công ty 300.000đ

Trong đó, các khoản phí, lệ phí, chi phí thủ tục thành lập công ty chi tiết như sau:

 • Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp: 100.000đ (Thông tư 47/2019/TT-BTC )

Doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn lệ phí đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

 • Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000đ (Thông tư 47/2019/TT-BTC )
 • Phí khắc dấu tròn doanh nghiệp: 250.000đ đến 400.000đ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn phí khắc 01 con dấu tròn doanh nghiệp.

 • Chi phí mua chữ ký số và đăng ký hóa đơn điện tử
 1. Phí mua chữ ký số rẻ nhất gói 01 năm cũng hết khoảng 1.500.000đ
 2. Phí đăng ký hóa đơn điện tử hết khoảng: 800.000đ
 • Phí đặt biển hiểu công ty: 200.000đ
 • Lệ phí môn bài của doanh nghiệp: 2.000.000đ đến 3.000.000đ (Nghị định 22/2020/NĐ-CP)

Doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên.

Với cách tính phí này thì thành lập công ty trọn gói đến khi xuất được hóa đơn GTGT sẽ hết khoảng gần 6 triệu đồng với mọi loại hình doanh nghiệp.

Tham khảo cách liệt kê chi phí Quý vị có thể nhận thấy loại hình doanh nghiệp không ảnh hưởng đến các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp, do đó chi phí thành lập công ty TNHH và chi phí thành lập công ty cổ phần là tương đương nhau.

Phí thành lập công ty TNHH và cổ phần có gì khác nhau?

Quy trình thành lập doanh nghiệp là như nhau đối với loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần. Các khoản lệ phí, chi phí mua chữ ký số, hóa đơn cũng như nhau. Vì thế phí thành lập công ty TNHH và phí thành lập công ty cổ phần là như nhau.

Tại một số đơn vị tư vấn thành lập công ty mức phí tư vấn thành lập công ty TNHH và công ty cổ phần khác nhau do đánh giá yêu cầu thành lập công ty cổ phần là khó hơn, phức tạp hơn. Tại Luật Trí Nam, với đội ngữ Luật sư, chuyên viên tư vân pháp lý giàu kinh nghiệm chúng tôi áp dụng mức phí chung cho việc tư vấn thành lập công ty TNHH và công ty cổ phần nên quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình.

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp có được hoạch toán thuế

Căn cứ công văn số 20057/CT-TTHT của Cục thuế thành phố Hà Nội ngày 17/04/2018 trả lời Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam, Địa chỉ: Phòng 2325, tầng 23, tòa nhà Icon4, số 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. MST: 0107983754

Trả lời công văn số 02/2018/USEVN ngày 12/03/2018 của Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam (sau đây gọi là công ty) hỏi về chính sách, Cục Thuế TP Hà Nội có ý kiến như sau:

- Căn cứ Điều 19 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 của Quốc Hội ngày 26/11/2014 quy định Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp:

"1. Người thành lập doanh nghiệp được ký các loại hợp đồng phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp trước và trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.

2. Trường hợp doanh nghiệp được thành lập thì doanh nghiệp phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp các bên hợp đồng có thỏa thuận khác."

- Căn cứ Điểm b khoản 12 Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định về nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào:

"12. Cơ sở kinh doanh được kê khai, khấu trừ thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào dưới hình thức ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác mà hóa đơn mang tên tổ chức, cá nhân được ủy quyền bao gồm các trường hợp sau đây:

b) Trước khi thành lập doanh nghiệp, các sáng lập viên có văn bản ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện chi hộ một số khoản chi phí liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, mua sắm hàng hóa, vật tư thì doanh nghiệp được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo hóa đơn GTGT đứng tên tổ chức, cá nhân được ủy quyền và phải thực hiện thanh toán cho tổ chức, cá nhân được ủy quyền qua ngân hàng đối với những hóa đơn có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên.”

- Căn cứ Khoản 10 Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính như sau:

"4. Các trường hợp thanh toán không dùng tiền mặt khác để khấu trừ thuế GTGT đầu vào gồm:

a) Trường hợp hàng hóa, dịch vụ mua vào theo phương thức thanh toán bù trừ giữa giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào với giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, vay mượn hàng mà phương thức thanh toán này được quy định cụ thể trong hợp đồng thì phải có biên bản đối chiếu số liệu và xác nhận giữa hai bên về việc thanh toán bù trừ giữa hàng hóa, dịch vụ mua vào với hàng hóa, dịch vụ bán ra, vay mượn hàng. Trường hợp bù trừ công nợ qua bên thứ ba phải có biên bản bù trừ công nợ của ba (3) bên làm căn cứ khấu trừ thuế."

Căn cứ các quy định nêu trên, Trường hợp Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam được Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu số 0107984754 ngày 01/09/2017, có hai thành viên góp vốn là Ông Tetsuji Haruta và Công ty TNHH USE Electronics. Trong giai đoạn trước khi thành lập, các thành viên góp vốn đã có văn bản ủy quyền cho Công ty TNHH USE Electronics chi hộ một số khoản chi phí liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp thì Công ty TNHH USE Electronics Việt Nam được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo hóa đơn GTGT đứng tên Công ty TNHH USE Electronics và phải thực hiện thanh toán cho Công ty TNHH USE Electronics qua ngân hàng đối với những hóa đơn có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên.

Trường hợp công ty thực hiện bù trừ chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp vào phần vốn góp điều lệ mà phương thức thanh toán này được quy định cụ thể bằng văn bản, để được coi là thanh toán không dùng tiền mặt thì phải có biên bản đối chiếu số liệu và xác nhận giữa hai bên về việc thanh toán bù trừ này.

Hiện tại luật doanh nghiệp 2020 đã thay thế luật doanh nghiệp cũ tuy nhiên nội dung công văn vẫn là căn cứ để các doanh nghiệp từ đó hoạch toán các chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp.

Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói thường chỉ từ 1.200.000đ tùy thuộc vào từng công ty triển khai dịch vụ. Tại Luật Trí Nam dịch vụ thành lập công ty trọn gói giúp khách hàng thực hiện những công việc sau:

 • Hỗ trợ thuê trụ sở chính giá rẻ
 1. Doanh nghiệp chưa có trụ sở chính được hỗ trợ tìm và thuê địa chỉ trụ sở chính.
 2. Khách hàng đã có địa chỉ được Luật Trí Nam soạn thảo các giấy tờ để xác lập việc thuê, mượn địa chỉ làm trụ sở chính công ty đảm bảo hợp pháp.
 • Tư vấn lựa chọn thông tin đăng ký doanh nghiệp đầy đủ và tối ưu nhất
 1. Tra cứu tên công ty dự kiến đăng ký.
 2. Tư vấn trường hợp không được thành lập doanh nghiệp hiện nay.
 3. Tư vấn chọn mức vốn điều lệ, ngành nghề đăng ký kinh doanh và các thông tin đăng ký doanh nghiệp khác.
 • Thay mặt xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh
 1. Không phát sinh việc đi lại của khách hàng.
 2. Luật Trí Nam có nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể tùy chọn hoàn thành thủ tục này. Thời gian thông thường là 7-9 ngày, làm nhanh 01 ngày, 03 ngày,… chúng tôi đều thực hiện được.
 • Khắc dấu tròn công ty, dấu chức danh cho Giám đốc và người đại diện theo pháp luật
 • Hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch kinh doanh

Theo quy định doanh nghiệp phải mở tài khoản, đăng ký số tài khoản với cơ quan quản lý thuế trước khi giao dịch kinh doanh bằng hình thức chuyển khoản.

 • Mua chữ ký số điện tử, đăng ký nộp thuế online
 • Đăng ký hóa đơn điện tử và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Đặt biển hiệu công ty: Đa dạng chất lượng, chủng loại với giá thành linh hoạt.

Trên đây là một số chia sẻ về chi phí thành lập công ty để mọi người tham khảo. Luật Trí Nam hiện cung cấp nhiều gói thành lập công ty tiện ích đảm bảo Rẻ - Nhanh – Uy tín. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.755 - 0934.345.745

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 114 Hoàng Văn Thái, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tham khảo:

>> Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

>> Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài