Ưu điểm thành lập công ty cổ phần

7:44 PM GMT+7, Thứ hai, 20/04/2020
876

Thành lập công ty cổ phần có lợi thế hơn công ty TNHH như thế nào? Luật sư Trí Nam tư vấn thành lập công ty cổ phần để Quý khách hàng tham khảo và áp dụng trong thực tiễn kinh doanh.

Thành lập công ty cổ phần có ưu đãi gì?

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội gọi 0934.345.745

Ưu điểm thành lập Công ty cổ phần

✔ Ưu điểm nổi bật của công ty cổ phần luôn là khả năng huy động vốn đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau thông qua việc phát hành cổ phiếu, trái phiếu. Trong quá trình hoạt động, công ty cổ phần có thể tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu để kêu gọi đầu tư, điều này ở các loại hình doanh nghiệp khác không có. Phương thức huy động vốn linh hoạt là điều kiện thuận lợi cho việc đa dạng hóa các dạng thỏa thuận hợp tác kinh doanh, hứa thưởng với nhân viên tâm huyết hoặc một mục đích khác mà công ty dự kiến triển khai.

✔ Ưu điểm thứ hai đó là các loại cổ phần đa dạng tạo lợi thế cho người nắm giữ như cổ phần ưu đãi biểu quyết, cổ phần ưu đãi cổ tức,... Quy định của Luật doanh nghiệp 2014 về loại hình công ty cổ phần cũng chi tiết nhất, đầy đủ nhất đảm bảo quyền lợi cho cổ đông nhỏ như quyền yêu cầu công ty mua lại cổ phần khi không đồng ý với nghị quyết của đại hội đồng cổ đông,...

✔ Chế độ trách nhiệm của Công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi ro của các cổ đông không cao.

✔ Sau 03 năm hoạt động thì việc chuyển nhượng cổ phần trong công ty là tự do và tương đối dễ dàng, không phải thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh.

✔ Tính ổn định trong hoạt động kinh doanh: công ty cổ phần có tư cách pháp nhân độc lập nên nếu có sự rút lui, phá sản của cổ đông thì công ty vẫn tồn tại mà không bị ảnh hưởng. Ưu điểm này bảo đảm cho sự hoạt động liên tục và ổn định của công ty cổ phần.

✔ So với các loại hình doanh nghiệp khác thì công ty cổ phần có bộ máy quản trị tương đối hoàn thiện, thể hiện thông qua hệ thống cơ quan nội bộ của công ty có sự chuyên môn hóa giữa quản lý và sở hữu mang lại tính chủ động và hiệu quả cao trong hoạt động.

Nhược điểm thành lập Công ty cổ phần

✔ Quá trình quản lý, điều hành tương đối phức tạp do ràng buộc về chế độ tài chính, kế toán theo quy định của pháp luật.

✔ Với những công ty có số lượng cổ đông lớn thì việc tiến hành họp đại hội đồng cổ đông là tương đối khó khăn dẫn đến việc đưa ra quyết định chậm trễ và không đem lại hiệu quả cao.

✔ Với bản chất là doanh nghiệp đối vốn nên với một số ngành nghề có tính chất đối nhân không đối vốn như tư vấn pháp luật, dịch vụ kế toán…thì sẽ không được thành lập công ty cổ phần.

✔ Do bất kỳ ai cũng có quyền trở thành cổ đông của công ty nên vấn đề bảo mật tài chính và kinh doanh bị hạn chế do công ty phải công khai và báo cáo với cổ đông.

Tư vấn pháp luật qua điện thoại

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại gọi 19006196

Quy định mới về thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty trong nước: Bản sao công chứng CMTND/ CCCD/Hộ chiếu của cổ đông, người đại diện theo pháp luật

Thành lập công ty vốn nước ngoài:

+ Hộ chiếu đối với nhà đầu tư cá nhân/ Bản hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép kinh doanh và các tài liệu liên quan đối với pháp nhân.

+ Hợp đồng thuê nhà/ xưởng và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà/ xưởng cho thuê hợp pháp của chủ nhà (Nhận dịch vụ tìm địa điểm thuê rẻ nhất)

+ Tài liệu chứng minh năng lực tài chính. 

Thời gian thành lập công ty cổ phần

✔ Thành lập công ty trong nước: 01 – 0 5 ngày làm việc

✔ Thành lập công ty vốn nước ngoài: 20 – 25 ngày làm việc

Lệ phí phải nộp khi thành lập công ty cổ phần

✔ Lệ phí xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: 0đ

Xem thêm: Chi phí thành lập công ty vốn nước ngoài tại Miền Bắc

✔ Lệ phí xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 200.000đ

✔ Lệ phí bố cáo thông tin tại Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia: 100.000đ

✔ Lệ phí khắc dấu công ty: 200.000đ

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Thành lập công ty cổ phần trọn gói 1.200K tại Hà Nội gọi 0934.345.745

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Luật Trí Nam

Công ty luật Trí Nam kinh nghiệm 10 năm dịch vụ thành lập công ty Việt Nam, thành lập công ty vốn nước ngoài với hơn 50 công ty nước ngoài thành lập mới/ 01 năm, 300 công ty Việt Nam/ 01 năm đảm bảo thực hiện công việc NHANH – TRỌN GÓI – UY TÍN – CHÍNH XÁC. Chúng tôi đảm bảo mức chi phí thấp nhất với từng yêu cầu của Cổ đông trong đó Luật sư đảm bảo giải quyết được các vướng mắc thường gặp nhất mà Cổ đông hay gặp phải khi thành lập công ty. Cụ thể:

✔ Cổ đông mong muốn được Công ty Luật hỗ trợ kiện toàn tài liệu nội bộ như Điều lệ công ty, thỏa thuận trước thành lập như soạn hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC,...

✔ Cổ đông không có địa điểm đặt trụ sở chính công ty.

✔ Cổ đông lo lắng về không có tiền chuyển khoản đối với số vốn điều lệ đăng ký.

✔ Cổ đông mong muốn cho người nước ngoài góp vốn, nhận chuyển nhượng cổ phần trong thời gian tới.

✔ Cổ đông mong muốn đăng ký công ty với mức vốn nhỏ nhất

✔ Cổ đông mong muốn đăng ký công ty nhiều ngành nghề kinh doanh.

✔ Cổ đông mong muốn đăng ký công ty để hưởng ưu đãi đầu tư của Việt Nam.

✔ Cổ đông mong muốn đăng ký công ty để dễ dàng huy động vốn nhất, dễ vay vốn nhất.

Công ty Luật Trí Nam hy vọng sớm được cộng tác với Quý khách hàng trong thời gian tới.