Sao chụp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng ĐKKD

3:02 AM GMT+7, Thứ ba, 24/03/2020
4244

Xin sao chụp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp – Doanh nghiệp khi phát hiện thông tin thực tế sai so với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã gửi tới phòng đăng ký kinh doanh có quyền xin sao chụp hồ sơ để xác định lỗi sai sót do nguyên nhân nào. Trường hợp sai sót do pòng ĐKKD nhập thông tin sai thì doanh nghiệp được quyền xin hiệu đính thông tin cho đúng.

Những vướng mắc thường gặp cần sao chụp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp phản hồi hình thức thuế của chi nhánh bị chuyển từ phụ thuộc thành độc lập mặc dù doanh nghiệp không thay đổi thông tin thuế. Lỗi này có thể khiến chi nhánh bị phạt rất nhiều nếu không xác định được nguyên nhân phát sinh lỗi. Hoặc doanh nghiệp phát hiện bị thiếu ngành nghề kinh doanh so với ban đầu dẫn đến việc các hóa đơn đang xuất chưa có trong danh sách ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Các sai sót khách quan có thể đến từ rất nhiều trường hợp và khi gặp các vướng mắc này doanh nghiệp cần liên hệ Phòng đăng ký kinh doanh để xin sao chụp lại hồ sơ thành lập công ty hoặc hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh để xem nội dung kê khai như thế nào và xác định lỗi làm sai lệch thông tin doanh nghiệp.

Xử lý việc phát hiện sai thông tin đăng ký doanh nghiệp 2017

Thủ tục hiệu đính thông tin sai của doanh nghiệp

Khi phát sinh lỗi sai thông tin đăng ký doanh nghiệp bạn cần yêu cầu phòng đăng ký kinh doanh cập nhật lại ngay. Trường hợp thông tin sai liên quan đến thông tin thuế của doanh nghiệp thì ngoài việc yêu cầu phòng ĐKKD cập nhật bạn cần làm công văn xin phòng ĐKKD đóng dấu vào hồ sơ sao lưu để làm căn cứ giải trình tránh bị cơ quan thuế xử phạt. Thủ tục hiện đính thông tin bắt buộc thực hiện nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử quốc gia nên doanh nghiệp sử dụng mẫu II-14 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT và nộp hồ sơ theo hướng dẫn.

Trường hợp quá trình nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh bạn gặp vướng mắc có thể nhờ sự trợ giúp thông qua số điện thoại hướng dẫn thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh 19006196.

 

Dịch vụ đăng ký kinh doanh có hỗ trợ giải quyết các vướng mắc này?

Công ty luật Trí Nam nhận giải quyết mọi vướng mắc của doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Quý vị cần sự trợ giúp của luật sư liên hệ chúng tôi theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0