Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa mới nhất

8:16 PM GMT+7, Thứ ba, 16/07/2019
26685

Tư vấn soạn thảo hợp đồng ký gửi hàng hóa chuẩn luật. Hiện nay có hai hình thức ký gửi phổ biến đó là hợp đồng đại lý ký gửi và hợp đồng ký gửi hàng hóa thông thường được thỏa thuận giữa các bên. Do đó khi giao kết hợp đồng doanh nghiệp cần lưu ý các nội dung nổi bật của hai hợp đồng này có sự khác nhau tương đối.

>> Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa mới nhất

Soạn thảo hợp đồng ký gửi hàng hóa

Tư vấn quy định về ký gửi hàng hóa qua điện thoại 19006196

Công ty ký gửi hàng hóa tại kho có phải lập địa điểm kinh doanh không?

Theo luật doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh tại các địa điểm công ty phát sinh hoạt động kinh doanh. Do đó khi giao kết hợp đồng doanh nghiệp cần lưu ý:

- Trường hợp kho chứa hàng, hoặc điều kiện hoạt động ký gửi hàng hóa của đơn vị nhận dịch vụ chưa đầy đủ thì doanh nghiệp bạn nên thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cho chắc chắn. Tránh phát sinh vướng mắc khi bị kiểm tra.

- Yêu cầu đơn vị cung ứng dịch vụ xuất trình điều kiện kinh doanh hợp pháp trước khi giao kết hợp đồng

Doanh nghiệp cần tư vấn thêm nội dung này hãy gọi ngay cho Công ty Luật Trí Nam theo số 19006196. Tổng đài tư vấn pháp luật qua điện thoại luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng.

Những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng ký gửi hàng hóa 

- Để ký gửi và nhận ký gửi hàng hóa, cả hai bên đại diện cần biết được thủ tục và mẫu hợp đồng để tiến hành việc ký gửi được thuận tiện dễ dàng cũng như theo đúng quy định. Mẫu đơn hợp đồng cơ bản sẽ có 2 phần thông tin của hai bên đại diện, một bên là ký gửi hàng hóa và một bên là nhận ký gửi. Phần còn lại của mẫu hợp đồng này sẽ là những quy định chung mà yêu cầu cả hai bên cần phải thực hiện bao gồm đối tượng hợp đồng, quy cách giao nhận hàng, phương thức thanh toán, quy định treo bảng hiệu tên chủ của hàng, quy định về bảo hành và sửa chữa hàng hóa, quy định về chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp. Đây là những điều cơ bản cần phải có của một mẫu hợp đồng khi ký gửi hàng hóa, và yêu cầu hai bên đều chấp nhận và thực hiện đúng.

- Về nghĩa vụ thuế của hàng hóa ký gửi: Cả hai hình thức ký gửi luật sư đã nói ở trên bên cạnh hợp đồng chính để xác định quyền và nghĩa vụ của các bên, thì hàng hóa được ký gửi còn là đối tượng phải chịu thuế giá trị gia tăng, giá tính thuế sẽ được tính trên tiền công, tiền hoa hồng thu được từ hoạt động này do đó bạn cần phải có thêm các giấy tờ để xác định được giá tính thuế của mình đó là:

+ Phiếu xuất kho hàng nếu là đại lý kí gửi.

+ Hóa đơn chứng từ liên quan đến việc bán hàng.

+ Phiếu chi hoa hồng, chiết khấu, tiền công... bạn được hưởng".

- Ký gửi hàng hóa hiện nay được ưa tiên chọn từ rất nhiều nhà kinh doanh, đây là hình thức kinh doanh đơn giản, không cần vốn quá nhiều và cần được thực hiện thông qua hợp đồng theo mẫu. Người ký gửi chỉ cần đem hàng của mình đến nơi nhận ký gửi và thương lượng với họ theo 2 cách, hoặc là họ sẽ bán theo giá mà người ký gửi yêu cầu và hưởng % trên hàng hóa họ bán được, hoặc là mua lại từ người ký gửi và nhận toàn bộ số tiền bán được. Với cách đầu tiên được ưu tiên bởi người nhận ký gửi và cách thứ hai được nhiều người ký gửi chọn.