Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH, cổ phần

9:18 PM GMT+7, Thứ tư, 13/05/2020
33175

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp – Tải mẫu I-2, I-3, I-4  thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sử dụng xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp năm 2020. Khai báo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bạn cần lưu ý những điểm gì để được phòng đăng ký kinh doanh chấp thuận cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

>> I-2 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên

>> I-3 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 2 thành viên

>> I-4 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Mẫu GĐN đăng ký doanh nghiệp năm 2020

Thành lập công ty tại Hà Nội giá 1.400K gọi 0934.345.745

Cách soạn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau

✔ Điền đúng thông tin theo hướng dẫn của các dùng in nghiêng trong biểu mẫu.

✔ Kê khai thông tin cá nhân đầy đủ, bao gồm: Đối với thông tin cá nhân phải đúng như bản sao công chứng giấy tờ gửi kèm hồ sơ. Đối với thông tin địa chỉ phải chi tiết tới số nhà, thôn xóm.

✔ Kê khai thông tin cơ cấu tổ chức và thông tin đăng ký thuế phù hợp với quy định. Một số lỗi thường gặp như: Không nắm được hình thức tổ chức công ty TNHH một thành viên, mệnh giá cổ phần và loại cổ phần, năm tài chính áp dụng, ngành nghề kinh doanh chính,...

Đăng ký ngành nghề kinh doanh đúng quy định.

✔ Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có đủ thành phần quy định tại nghị định 78/2015/NĐ-CP, nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung nghị định 78. Thành phần hồ sơ còn lại khó chuẩn bị nhất vẫn là điều lệ công ty. Mặc dù đã có mẫu điều lệ nhưng việc chỉnh sửa biểu mẫu phù hợp với cơ cấu thực tế của doanh nghiệp không phải điều đơn giản đối với người không chuyên về luật.

Hiện luật sư có hỗ trợ soạn thảo hồ sơ qua điện thoại 19006196 để trợ giúp các bạn mới lập nghiệp, nếu có vướng mắc bạn có thể sử dụng tiện ích của tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí này.

Một số điểm mới trong cách điền giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

✔ Chỉ rõ thông tin nào là bắt buộc, thông tin nào là không bắt buộc: Các biểu mẫu ban hành kèm theo Thông tư 02 chỉ rõ: thông tin nào doanh nghiệp không bắt buộc phải kê khai, sẽ được ghi chú (nếu có). Đối với các thông tin khác không ghi chú (nếu có), thì doanh nghiệp bắt buộc phải kê khai đầy đủ.

✔ Bỏ khối thông tin “Các giấy tờ gửi kèm” trong ở cuối các văn bản

✔ Bổ sung thêm nội dung đề nghị đăng công bố trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và các thông báo khác

✔ Doanh nghiệp có thể đề nghị đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp ngay trong Giấy đề nghị, Thông báo, mà không cần gửi kèm Giấy đề nghị đăng công bố theo mẫu II-25.

✔ Bổ sung thêm thông tin về hộ kinh doanh được chuyển đổi thành doanh nghiệp trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (I-1 đến I-5)

✔ Nghị định số 108/2018/NĐ-CP đã bổ sung thêm quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Do vậy, Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục I-1 đến I-5) đã bổ sung thêm thông tin về hộ kinh doanh được chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Xem thêm:

>> Cách chọn ngành nghề kinh doanh công ty

>> Mẫu hồ sơ thành lập công ty mới nhất

>> Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty mới