Luật sư riêng cho doanh nghiệp tư vấn và giải quyết vướng mắc pháp lý uy tín

6:24 PM GMT+7, Thứ sáu, 10/07/2020
822

Luật sư riêng cho doanh nghiệp là dịch vụ pháp lý triển khai thông qua việc cử Luật sư hỗ trợ pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp trong việc: (i) Hoàn thiện nội quy, quy chế quản lý doanh nghiệp, soạn thảo công văn, soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu; (ii) Kiểm tra, rà soát hợp đồng, quy trình kinh doanh để phòng tránh rủi ro; (iii) Đồng thời đại diện doanh nghiệp giải quyết tranh chấp, vướng mắc pháp lý với đối tác bạn hàng và cơ quan nhà nước.

Lợi ích từ việc doanh nghiệp thuê luật sư riêng trợ giúp hàng tháng

✔ Về trình độ pháp lý: Doanh nghiệp tuy chỉ chi trả cho một Luật sư phụ trách thường xuyên tại doanh nghiệp mình nhưng được bảo đảm bởi toàn bộ đội ngũ luật sư và chuyên gia trên nhiều lĩnh vực của Luật Trí Nam. Đây cũng là lợi ích nổi bật so với việc doanh nghiệp thuê một vài chuyên viên pháp lý nội bộ.

✔ Về sự thiết thực của dịch vụ pháp lý: Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ luật sư riêng sẽ có các lợi ích sau:

+ Chi phí thanh toán theo tháng với mức khung thỏa thuận thấp nên doanh nghiệp không bị áp lực về mặt tài chính khi không có quá nhiều vấn đề pháp lý cần luật sư hỗ trợ.

+ Mọi vấn đề pháp lý ban giám đốc quan tâm sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác, tích kiệm thời gian và có tính áp dụng thực tiễn cao.

+ Phương thức làm việc của Luật sư luôn chuyên nghiệp và tận tâm bởi công việc được Luật Trí Nam quán triệt từ định hướng giải quyết lẫn cách thức triển khai. Ngoài ra do đặc thù là một dịch vụ pháp lý được cung ứng nên tính chuyên nghiệp luôn cao hơn việc doanh nghiệp sử dụng pháp chế nội bộ.

+ Công việc luôn được triển khai ngay khi có sự kiện pháp lý phát sinh, không như thuê luật sư theo vụ việc Quý vị sẽ mất thời gian khảo sát, báo giá, đàm phán hợp đồng trước khi được Luật sư hỗ trợ tư vấn.

Thuê luật sư riêng hàng tháng có lợi ích gì?

Liên hệ Luật sư 0934.345.745

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp giải quyết những nội dung công việc gì?

✔ Luật sư giúp giải quyết ngay các vấn đề pháp lý tồn đọng hiện tại trong hoạt động của doanh nghiệp. Vấn đề pháp lý có thể xuất phát từ việc: 

+ Xu hướng cung ứng dịch vụ, bán hàng của doanh nghiệp đang đối diện với nguy cơ tồn đọng công nợ khó thu hồi và nếu không có sự điều chỉnh, thay đổi sẽ dẫn tới hệ lũy là phát sinh nợ xấu trong thời gian tới.

+ Hoạt động dự kiến đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp là lĩnh vực mới so với hệ thống nhân sự, cách thức vận hành doanh nghiệp hiện tại cần có Luật sư trợ giúp hoàn thiện khung pháp lý để có sự chuyển dịch chặt chẽ, hợp pháp.

+ Doanh nghiệp tồn đọng nhiều vấn đề pháp lý cần tìm hiểu, cần lãm rõ nhưng chưa được triển khai.

✔ Luật sư đại diện giải quyết các tranh chấp về đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp

Có những doanh nghiệp khi phát sinh tranh chấp mới tiến hành thuê luật sư riêng, lý do không hẳn vì tích kiệm chi phí mà phát sinh từ tầm nhìn của Ban giám đốc, ví dụ:

+ Tranh chấp về hợp đồng hiện tại chỉ là một trong các tranh chấp doanh nghiệp gặp phải. Do vậy Ban giám đốc cần thiết xây dựng phương thức giải quyết toàn bộ chứ không phải chỉ giải quyết một tranh chấp hiện tại.

+ Tranh chấp chưa xảy ra nhưng quá trình đàm phán, thương lượng có thể kéo dài dẫn đến cần thuê Luật sư riêng để song hành, đại diện đàm phán, thương lượng để hạn chế thủ tục khởi kiện.

+ Tranh chấp không khó xử lý nhưng việc thi hành án cần có kế hoạch chi tiết, tỷ mỉ mới có được hiệu quả. Từ đó việc thuê luật sư riêng giúp cho hiệu quả của việc thu hồi công nợ, yêu cầu bồi thường thiệt hại cao hơn.

✔ Có luật sư riêng doanh nghiệp sẽ phòng tránh được các tranh chấp nội bộ, hoặc hạn chế việc tranh chấp nội bộ trở lên phức tạp. Các tranh chấp nội bộ doanh nghiệp bảo gồm:

+ Tranh chấp thành viên góp vốn về quyền quản lý, điều hành; tài sản công ty; chào bán, chuyển nhượng, tặng cho vốn góp; số liệu báo cáo tài chính;

+ Tranh chấp lao động: gồm tranh chấp về chấm dứt hợp đồng lao động; tiền lương; trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc;  thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; về an toàn lao động và kỷ luật lao động;

+ Tranh chấp bảo hiểm xã hội: gồm tranh chấp về mức đóng bảo hiểm xã hội và về thủ tục bảo hiểm xã hội;

+ Lợi dụng danh nghĩa gây thiệt hại tài sản công ty: như thất thoát tài sản do quy trình kiểm soát nội bộ yếu; ký kết giao dịch trái thẩm quyền; vụ lợi cá nhân như: nhận huê hồng, khai chênh lệch giá, bán hợp đồng;

+ Mất cắp nội bộ: trong quá trình xuất nhập kho; trong quá trình sản xuất, mua bán hàng hóa; hoặc do các nguyên nhân khác.

Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp của Luật sư Trí Nam chắc chắn là dịch vụ tiện ích và xứng đáng với lựa chọn của doanh nghiệp. Chúng tôi rất mong được đồng hành với Quý doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Xem thêm về: Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng | Dịch vụ luật sư bào chữa