Luật sư đại diện yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm nghĩa vụ hợp đồng

12:52 AM GMT+7, Thứ sáu, 14/02/2020
289

Luật sư Trí Nam nhận dịch vụ khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại theo hợp đồng đã ký. Dịch vụ đảm bảo uy tín, được thực hiện bởi Luật sư dày dặn kinh nghiệm bào chữa với mức yêu cầu bồi thường rộng nhất, đầy đủ nhất.

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi vi phạm hợp đồng

Những thiệt hại được Luật sư đề xuất yêu cầu bồi thường khi thực hiện công việc

Luật sư căn cứ theo quy định hiện tại của hợp đồng kinh tế và hành vi vi phạm của đối tác để xác định mức yêu cầu bồi thường thiệt hại. Một số yêu cầu phổ biến thường áp dụng:

✔  Yêu cầu bồi thường khoản lợi trực tiếp bị mất đi do hành vi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng gây ra.

✔  Yêu cầu bồi thường thiệt hại thực tế do hành vi vi phạm gây ra.

✔  Yêu cầu bồi thường chi phí phải bỏ ra để khắc phục hàng hóa hư hỏng, khắc phục công việc mà đối tác làm thiếu sót, chi phí phải trả cho bên thứ ba có liên quan đến hành vi vi phạm.

✔  Yêu cầu bồi thường chi phí thuê luật sư, chi phí đi lại của thân chủ cho việc khởi kiện, giải quyết tranh chấp.

Và nhiều yêu cầu khác mà mỗi vụ án, mỗi hợp đồng có những cách thức yêu cầu khác nhau. Theo quy định của Luật thương mại 2005, Bộ luật dân sự 2015 thì thiệt hại phải được bồi thường triệt để bao gồm cả thiệt hại vô hình và hữu hình. Tuy nhiên để cơ quan tố tụng chấp thuận yêu cầu bồi thường thiệt hại thì cần phải chuẩn bị căn cứ pháp luật chặt chẽ, chứng cứ đủ mạnh mới có thể đạt được thành công. Quý vị quan tâm hãy gọi ngay cho Luật sư để được tư vấn và trợ giúp sớm nhất.

Điện thoại: 0904.588.557  -  0934.345.745      Email: hanoi@luattrinam.vn

Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế của Luật sư Trí Nam

✔  Vụ án kinh tế tranh chấp về hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng

Giải quyết 04 vụ án tại KCN Đồng Văn I tỉnh Hà Nam, Cụm công nghiệp Hợp Thịnh Bắc Giang, Xã Hoài Đức Thành Phố Hà Nội và  

✔  Vụ án kinh tế tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa

Giải quyết 12 vụ án trong đó 01 vụ án thuộc Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, 11 vụ án còn lại giải quyết tại TAND cấp quận/ huyện thuộc thành phố Hà Nội, Tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Hải Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc và Tỉnh Thái Bình.

✔  Vụ án kinh tế tranh chấp về hợp đồng sản xuất, gia công hàng hóa

Giải quyết 02 vụ án tại TAND thành phố Thái Bình, TAND tỉnh Thái Nguyên.

✔  Vụ án kinh tế yêu cầu trả nợ theo thỏa thuận hợp đồng

Giải quyết 09 vụ án tại TAND quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và TAND thành phố thuộc thành phố Hà Nội

✔  Vụ án kinh tế, dân sự khởi kiện đòi nợ theo hợp đồng

Giải quyết 05 vụ án tại TAND quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thuộc thành phố Hà Nội

Lợi ích trong việc mời Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp hợp đồng

Luật sư Trí Nam khi được mời sẽ thay mặt đảm bảo cho thân chủ những vấn đề pháp lý dưới đây:

✔ Thứ nhất là kiểm tra hiệu lực của hợp đồng kinh tế, đánh giá các chứng cứ tài liệu liên quan ảnh hưởng đến giá trị hợp đồng và nghĩa vụ phải làm của các bên theo thỏa thuận hợp đồng. Điều này là quan trọng bởi

+ Hợp đồng vô hiệu không làm phát sinh nghĩa vụ giữa các bên.

+ Phụ lục hợp đồng vô hiệu, điều khoản hợp đồng vô hiệu có thể làm hợp đồng chính vô hiệu.

+ Điều khoản hợp đồng không có khả năng thực hiện, hoặc được giao kết không tự nguyện không có giá trị bắt buộc thực hiện.

✔ Thứ hai là kiện toàn cơ sở pháp lý bao gồm cả tra cứu nguồn án lệ để xác định đúng, xác định đủ các yêu cầu buộc đối tác thực hiện. Đây cũng là cơ sở quan trọng để giúp khách hàng thắng kiện khi giải quyết tranh chấp.

✔ Thứ ba là vận dụng linh hoạt khả năng đối đáp, ứng biến của Luật sư để giải quyết nhanh, chốt nhanh các điểm có lợi trong bước đàm phán, thương lượng tranh chấp hợp đồng trước khởi kiện. Các thỏa thuận mới được các bên thừa nhận là căn cứ hợp pháp và có giá trị tương đương với các tài liệu, chứng cứ hiện có.

✔ Thứ tư luật sư luôn triển khai công việc tận tâm, nên luôn đóng vai trò là điểm tựa pháp lý và người đưa ra các phương án hạn chế các mâu thuẫn phát sinh về mặt xã hội cho khách hàng trong toàn bộ quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Chúng tôi rất mong nhận được yêu cầu từ Quý vị qua số điện thoại 0904.588.557  -  0934.345.745      Email: hanoi@luattrinam.vn