Hướng dẫn lập chi nhánh doanh nghiệp

7:10 PM GMT+7, Thứ tư, 18/03/2020
9117

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nhanh nhất bao nhiêu ngày? Luật sư Trí Nam hướng dẫn thành lập chi nhánh nhanh tại tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên cùng giới thiệu ưu điểm dịch vụ thành lập chi nhánh công ty được đơn vị cung cấp để quý khách hàng tham khảo.

Tư vấn cách thành lập chi nhánh miễn phí qua điện thoại

Hướng dẫn thành lập chi nhánh miễn phí qua điện thoại 19006196

Các lựa chọn thông tin đăng ký khi thành lập chi nhánh công ty

✔ Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hoạt động chi nhánh theo hình thức hoạch toán độc lập hoặc phụ thuộc. Đối với hình thức hoạch toán độc lập thì chi nhánh có đủ các thẩm quyền kinh doanh trong nội dung hoạt động mà doanh nghiệp đăng ký cho bao gồm cả ký hợp đồng và xuất hóa đơn cho đối tác. Trường hợp còn lại khi chi nhánh hoạt động theo hình thức hoạch toán phụ thuộc thì chỉ phải kê khai và nộp thuế môn bài, các khoản thuế GTGT và thu nhập doanh nghiệp sẽ được hoạch toán và kê khai về công ty mẹ. Loại hình này doanh nghiệp chỉ thường lựa chọn khi địa điểm kinh doanh mới định triển khai chỉ đơn thuần là: Văn phòng giao dịch, kho chức hàng hoặc địa điểm giữ 1 vai trò nhất định trong hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp.

✔ Lựa chọn hình thức nào thì người làm hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tích vào lựa chọn trong bản giấy đề nghị đăng ký hoạch động chi nhánh. Một số trường hợp doanh nghiệp đã tích vào ô hoạch toán phụ thuộc nhưng sau một thời gian hoạt động lại được cơ quan thuế báo nợ tờ khai thuế, lúc này kiểm tra thông tin trên mạng thuế lại thấy hình thức hoạch toán là độc lập. Khi đó hãy bình tĩnh và xin sao chụp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để giải trình với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

✔ Thông tin thứ hai cần lựa chọn đó là kê khai các khoản thuế cần nộp theo chi nhánh. Theo luật sư thông tin này ảnh hưởng trực tiếp tới việc quản lý chi nhánh bao gồm hình thức trả lương và đóng thuế TNCN, bảo hiểm xã hội cho nhân viên làm việc tại Chi nhánh. Đối với các chi nhánh mà công ty chủ quan đứng ra trả lương toàn bộ cho nhân sự làm việc thì công ty cần thể hiện rõ điều này trong quy chế hoạt động của chi nhánh nếu không khi cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm xã hội kiểm tra hoạt động tại trụ sở chi nhánh sẽ rất khó khăn.

✔ Thông tin thứ ba đó là chức năng hoạt động của chi nhánh. Đối với các chi nhánh có liên quan đến hoạt động quản lý hàng hóa lưu kho, hoặc có đăng ký chức năng xuất khẩu thì chủ doanh nghiệp cần thực hiện đủ quy định về khắc dấu chi nhánh, thông qua các chứng từ nội bộ của chi nhánh và ký hợp đồng thuê kho, xưởng dưới tên chi nhánh để đủ điều kiện đăng ký với chi cục hải quan địa phương chức năng xuất nhập khẩu.

✔ Còn rất nhiều các nội dung khác mà với kinh nghiệm triển khai dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh phía Bắc công ty Luật Trí Nam luôn tư vấn đầy đủ, chi tiết cho khách hàng đảm bảo sự thuận tiện cho hoạt động của chi nhánh sau này. Quý vị cần báo giá dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói vui lòng gọi 0934.345.745 để nhận báo giá.

Báo giá dịch vụ thành lập chi nhánh công ty giá rẻ tại Hà Nội 

Liên hệ dịch vụ thành lập chi nhánh 0934.345.745

Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm những tài liệu gì

Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP và nghị định 108/2018 sửa đổi nghị định 78 thì doanh nghiệp đăng ký hoạt động chi nhánh cần chuẩn bị các tài liệu sau

1. Giấy đăng ký hoạt động chi nhánh ban hành kèm theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

Nội dung giấy đề nghị ngoài việc lưu ý hình thức hoạch toán bạn còn phải cẩn trọng khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh của chi nhánh. Thông thường do chi nhánh chỉ thực hiện một phần chức năng của doanh nghiệp nên nếu công ty có nhiều ngành nghề thì bạn chỉ được lựa chọn một số ngành thôi và đương nhiên không được thêm các ngành nghề mà công ty chủ quản không có. 

2. Biên bản họp, quyết định của công ty về việc thành lập chi nhánh.

3. Bản sao giấy tờ của Giám đốc chi nhánh và hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (Nếu có).

Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động chi nhánh được phòng đăng ký kinh doanh giải quyết trong từ 03 – 05 ngày làm việc, tuy nhiên trên thực tế thường lâu hơn do một số nguyên nhân khách quan sau

✔ Thứ nhất là việc doanh nghiệp chưa có thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia dẫn tới việc xin cấp mã số thuế chi nhánh bị lỗi. Phòng ĐKKD sẽ thông báo yêu cầu doanh nghiệp cập nhật thông tin công ty chủ quản trước khi thụ lý lại đề nghị thành lập chi nhánh của doanh nghiệp.

✔ Thứ hai việc thực hiện thủ tục tiến hành tại Phòng ĐKKD nơi chi nhánh đặt trụ sở chính – Xa công ty chủ quản. Nên nếu có sai sót dù nhỏ thì việc ký, đóng dấu lại hồ sơ cũng làm chậm quá trình thực hiện công việc.

Báo giá dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và các tỉnh phía Bắc

Luật Trí Nam nhận dịch vụ thành lập chi nhánh công ty giá rẻ chỉ 1.500.000đ trọn gói hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh trong 4- 5 ngày làm việc. Quy trình triển khai công việc chuyên nghiệp, kết hợp với sự tận tình của Luật sư trong việc tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp chủ quan chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn thông tin đăng ký cho chi nhánh giúp cho doanh nghiệp gạt bỏ những lo lắng về pháp lý trong quản lý điều hành chi nhánh. Chúng tôi còn ưu việt hơn các công ty Luật khác ở những điểm sau

✔ Cung cấp dịch vụ kê khai thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội cho chi nhánh với độ uy tín đã được khẳng định trong 7 năm triển khai dịch vụ đã qua.

✔ Cung cấp dịch vụ trọn gói trong việc thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài làm việc tại chi nhánh.

✔ Công ty Luật Trí Nam cung cấp dịch vụ luật sư uy tín về soạn thảo hợp đồng, giải quyết tranh chấp kinh tế, bảo hộ độc quyền thương hiệu nên đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ pháp lý khách hàng cần.

✔ Công ty Luật Trí Nam có kinh nghiệm triển khai nhanh công việc tại tất cả các tỉnh phía Bắc do đó chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh nhanh chỉ 01 ngày hoàn thành thủ tục. Nếu quý vị quan tâm xin gọi cho luật sư theo số 0934.345.745 để nhận báo giá.

Luật Trí Nam hy vọng sớm nhận được cuộc gọi từ quý vị và chúc cho việc mở rộng kinh doanh của khách hàng thành công rực rỡ.

Xem thêm về:  Dịch vụ kế toán doanh nghiệp  |  Dịch vụ tư vấn thuế