Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, công ty

12:25 AM GMT+7, Thứ hai, 16/11/2020
54279

Thành lập doanh nghiệp là bước chuẩn bị cuối cùng khi bạn bắt tay vào kinh doanh, mỗi chủ doanh nghiệp đều đã có những dự tính riêng cho việc quản lý, phát triển kinh doanh của mình. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Trí Nam đảm bảo tư vấn đầy đủ, dành các tiện ích, ưu đãi cho chủ doanh nghiệp mới.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín 0934.345.745

Tư vấn quy định thành lập và điều hành doanh nghiệp

Quy định pháp luật mới về thành lập doanh nghiệp có thể tạm chia các văn bản pháp luật thành 03 mảng, điều chỉnh đến việc thành lập vận hành doanh nghiệp.

 Thứ nhất đó là bộ quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp bao gồm Luật doanh nghiệp 2014 và các văn bản quy định về đăng ký doanh nghiệp. Thời điểm hiện tại thủ tục đăng ký công ty mới áp dụng theo nghị định 78/2015/NĐ-CP (Sửa đổi bởi Nghị định 108/2018), thông tư 02/2019/TT-BKHĐT, quyết định 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Bộ quy định này dành cho những chủ doanh nghiệp quan tâm đến việc tự thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp xem xét, tự chọn lựa mã ngành và chuẩn bị hồ sơ.

Thứ hai đó là bộ quy định về quản lý điều hành công ty, bao gồm: Luật lao động, Luật bảo hiểm, Luật quản lý thuế và các luật thuế chuyên ngành như thuế TNCN, thuế TNDN, thuế GTGT, …và quy định về kế toán, kiểm toán. Bộ quy định này giúp cho chủ doanh nghiệp hiểu được quyền, nghĩa vụ của từng phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp, nắm được các nghĩa vụ về thuế kế toán mà công ty phải chấp hành. Kiến thức này giúp cho chủ doanh nghiệp quản lý được các nhân sự quản lý, nhân sự chuyên môn về kế toán, thuế.

 Thứ ba đó bộ quy định về kinh doanh thương mại, bao gồm: Các quy định về lĩnh vực kinh doanh công ty triển khai và các quy định liên quan đến hợp đồng, ngân hàng, đầu tư, kinh doanh. Bộ quy định này giúp cho chủ doanh nghiệp nắm được các điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh, các vấn đề cần hiểu khi giao kết hợp đồng, khi hợp tác kinh doanh,…Nhìn vào các quy định cần biết khi thành lập doanh nghiệp Quý vị sẽ thấy đó là kho kiến thức luật rất khổng lồ, chắc không ai có thể đọc và nhớ được ngay từng ấy quy định. Nhưng các chủ doanh nghiệp vẫn cần biết, nên biết để đưa ra cho mình lộ trình cập nhật quy định pháp luật về sau.

 

Báo giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói 1.400K gọi  0934.345.745 - 0934.345.755

Thành lập 1 doanh nghiệp chi phí bao nhiêu?

Các chi phí để 1 doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động như sau: 

✔ Chi phí xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

✔ Chi phí khắc dấu công ty, dấu chức danh và các dấu sử dụng cho hoạt động văn phòng.

✔ Chi phí làm biển công ty.

✔ Chi phí mua chữ ký số và thực hiện các thủ tục đăng ký tài khoản, nộp thuế online,…

✔ Chi phí đóng thuế môn bài.

✔ Chi phí đặt hóa đơn và thực hiện thủ tục phát hành hóa đơn.

Thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại tài liệu nào?

Là người thành lập doanh nghiệp bạn sẽ phản chuẩn bị các tài liệu sau:

- Bản sao công chứng CMTND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên, cổ đông công ty là cá nhân.

- Cung cấp bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh đối với thành viên, cổ đông công ty là tổ chức.

- Cung cấp bản sao giấy tờ chứng minh địa chỉ trụ sở không phải là chung cư, nhà tập thể khi địa chỉ công ty thực tế gây nhầm hiểu với chung cư, nhà tập thể (Pháp luật cấm đặt trụ sở, địa điểm kinh doanh công ty tại chung cư, nhà tập thể).

- Cung cấp bản sao công chứng hộ khẩu nếu địa chỉ hộ khẩu thường trú bạn mong muốn đăng ký khác với địa chỉ thường trú ghi nhận trên CMTND, thẻ căn cước công dân.

Như vậy với các trường hợp bình thường, Quý vị sẽ chỉ cần cung cấp bản sao công chứng CMTND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu là đủ giấy tờ để chúng tôi tiến hành thành lập doanh nghiệp cho bạn. Pháp luật không bắt buộc thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội thì phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội các bạn nhé.

Xem thêm: Thành lập công ty giá rẻ

Tư vấn thành lập công ty qua điện thoại

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty qua điện thoại 

Những kiến thức pháp lý quan trọng cho người chuẩn bị thành lập doanh nghiệp

1. Quy định về vốn điều lệ công ty có gì cần lưu ý?

Theo Luật doanh nghiệp mới thì tất cả các loại hình bao gồm cả công ty cổ phần và công ty TNHH một thành viên đều được quyền đăng ký tăng, giảm vốn điều lệ. Khác với việc hạn chế giảm vốn đối với hai loại hình doanh nghiệp này trong Luật doanh nghiệp 2005. Thủ tục tăng, giảm vốn điều lệ cũng đơn giản và nhanh chóng do đó:

- Bạn không cần đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp để tránh việc không được giảm vốn. Đăng ký vốn thấp cũng ảnh hưởng đến khả năng phát triển kinh doanh, chứng minh năng lực tài chính với đối tác.

- Cũng không nên đăng ký vốn điều lệ quá cao bởi thời hạn góp vốn chỉ có 90 ngày, song song đó mức vốn điều lệ lại là căn cứ xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với các giao dịch thương mại.

Một thuận lợi cho người thành lập công ty mới đó là cá nhân vẫn được đăng ký góp vốn bằng tiền mặt. Quy định góp vốn bằng hình thức chuyển khoản chỉ áp dụng cho cá nhân là người nước ngoài và các tổ chức, doanh nghiệp góp vốn thành lập công ty mà thôi.

2. Quy định về ngành nghề kinh doanh và điều kiện kinh doanh đối với từng ngành nghề cụ thể

Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam năm 2019 áp dụng theo phụ lục I quyết định 27/2018/QĐ-TTg và được hướng dẫn chi tiết các nội dung hoạt động của ngành nghề tại phục lục số II. Hiện tại thông tin ngành nghề kinh doanh không còn ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà được phòng đăng ký kinh doanh ghi nhận vào giấy xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp cấp cho công ty khi tiến hành thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo luật định trước khi kinh doanh thực tế. Cụ thể:

- Công ty kinh doanh ngành nghề pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề như thiết kế xây dựng, môi giới định giá bất động sản,… thì trước khi ký hợp đồng với đối tác để tiến hành kinh doanh các công ty phải tuyển dụng nhân sự có đủ chứng chỉ theo luật định.

- Công ty kinh doanh ngành nghề pháp luật quy định phải xin các giấy phép con như bán lẻ xăng dầu, kinh doanh dịch vụ lữ hành,… thì trước khi kinh doanh công ty phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép nói trên theo luật định.

Khi thành lập công ty mới theo Luật sư bạn không cần đăng ký quá nhiều ngành nghề bởi việc bổ sung, sửa đổi ngành nghề kinh doanh khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng cũng không nên đăng ký quá ít ngành nghề bởi khi kinh doanh ai cũng mong muốn mở rộng kinh doanh nên việc đăng ký ngành nghề quá ngắn gọn làm mất đi cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai.

3. Lựa chọn loại hình công ty phù hợp cho cơ cấu tổ chức doanh nghiệp dự kiến sắp xếp và mô hình hợp tác kinh doanh của bạn

Để làm tốt nội dung này người thực hiện thủ tục thành lập công ty cần tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan theo các tiêu chí sau:

- Thứ nhất Luật doanh nghiệp quy định có sự phân định rõ ràng giữa loại hình công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Do đó theo kế hoạch hợp tác kinh doanh và mô hình bố trí quản lý doanh nghiệp để bạn lựa chọn loại hình phù hợp.

- Thứ hai Luật doanh nghiệp cũng ghi nhận quyền và nghĩa vụ của thể của các chức danh quản lý doanh nghiệp như Giám đốc/ Tổng Giám đốc, chủ tịch công ty,… Do đó bạn nên đọc kỹ quy định để từ đó xây dựng quy chế hoạt động và tổ chức bộ máy của doanh nghiệp cho phù hợp, các chức danh này có thể tách biệt hoặc kiêm nhiệm tùy theo tình hình thực tế của doanh nghiệp. 

Thông qua nội dung bài viết luật sư đã tổng hợp khái quát tất cả những vấn đề nổi bật khi thành lập công ty bạn cần biết. Nếu các bạn không tự tiến hành thủ tục hãy sử dụng dịch vụ thành lập công tytrọn gói của công ty Luật Trí Nam. 

Đó là những vấn đề những start-up cần phải cân nhắc, và cân nhắc khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại các công ty luật, tại Luật Trí Nam khi khách hàng thành lập doanh nghiệp trọn gói chúng tôi luôn cắt cử luật sư, chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tâm và kịp thời trong quá trình công ty mới thành lập. Việc song hành cùng luật sư, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn chỉ một thời gian ngắn đã nắm được đủ quy định pháp luật đối với việc thành lập công ty. 

 

Giá và thời gian

NỘI DUNG CÔNG VIỆC THỰC HIỆN 

GÓI TIỆN ÍCH 

1.400.000đ

Thời gian: 8- 9 ngày 

 

   Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + mã số thuế 

   Khắc 01 con dấu công ty loại đẹp;

   Thông báo mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia;

   Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

   Hồ sơ lưu nội bộ sau khi thành lập: Điều lệ, danh sách thành viên góp vốn/cổ đông, các mẫu văn bản lưu bộ khác. 

   Hướng dẫn các thủ tục cần làm sau thành lập chi tiết bằng văn bản;

   Hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ chữ ký số để kê khai thuế, và hóa đơn điện tử với chi phí ưu đãi. 

   Tư vấn quy trình bảo hộ thương hiệu, và xây dựng cơ chế phòng tránh sự xâm phạm thương hiệu.

   Tư vấn tận tình cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. 

    Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại một số ngân hàng TN có liên kết: HD bank, MB bank, Techcombank…

GÓI CHUYÊN NGHIỆP

 1.900.000đ

Thời gian: 5- 6 ngày

 

   Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + mã số thuế 

   Khắc 01 con dấu công ty loại đẹp;

   Thông báo mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia;

   Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

   Hồ sơ lưu nội bộ sau khi thành lập: Điều lệ, danh sách thành viên góp vốn/cổ đông, các mẫu văn bản lưu bộ khác. 

   Hướng dẫn các thủ tục cần làm sau thành lập chi tiết bằng văn bản;

   Hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ chữ ký số để kê khai thuế, và hóa đơn điện tử với chi phí ưu đãi. 

   Tư vấn quy trình bảo hộ thương hiệu, và xây dựng cơ chế phòng tránh sự xâm phạm thương hiệu.

    Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại một số ngân hàng TN có liên kết: HD bank, MB bank, Techcombank…

 ✔ TẶNG 1 dấu chức danh: Giám đốc/Tổng giám đốc

  Tư vấn tận tình cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. 

 

TRÍ NAM MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH GIÁ TRỊ GÌ? 

- Tư vấn đầy đủ các điều kiện pháp lý khi đăng ký kinh doanh

- Tư vấn ngành nghề kinh doanh và soạn thảo hồ sơ chuẩn yêu cầu, tư vấn mở rộng theo nhu cầu của chủ doanh nghiệp. 

- Tư vấn thủ tục sau thành lập đảm bảo doanh nghiệp nắm rõ và triển khai đúng quy định pháp luật. 

 

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại 0934.345.745 - 0934.345.755

024.6292.8699

Email: hanoi@luattrinam.vn 

Địa chỉ: Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội