Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

7:41 PM GMT+7, Thứ tư, 23/09/2020
5521

Giới thiệu dịch vụ thành lập hộ kinh doanh giá rẻ, thời gian nhanh. Chúng tôi am hiểu về mức thuế khoán và chế độ quản lý thuế của hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội và sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ cho khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh trọn gói của Luật Trí Nam. Chủ hộ kinh doanh chỉ cần ủy quyền là hoàn thành được thủ tục thành lập hộ kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Các yêu cầu cần đáp ứng như hợp đồng thuê nhà, biển hiệu,… đều được Luật sư hỗ trợ chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin cấp mã số thuế và mua hóa đơn đỏ cho hộ kinh doanh.

Đăng ký hộ kinh doanh trọn gói tại Hà Nội

Chủ hộ kinh doanh cá thể khi dự kiến đăng ký thành lập hộ kinh doanh sẽ cần quan tâm đến hai vấn đề sau: Thứ nhất là mức thuế khoản phải nộp đối với lĩnh vực kinh doanh trên địa bàn; Thứ hai là các quy định pháp luật về hộ kinh doanh cá thể cần chấp hành; Thứ ba là quy định về quản lý, sử dụng lao động làm việc tại Hộ kinh doanh cá thể. Đây cũng là hai trong số các nội dung được Luật Trí Nam tư vấn chi tiết cho khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói. Để tiện cho khách hàng trong việc tham khỏa giá thành lập hộ kinh doanh cá thể chúng tôi xin báo giá sơ bộ nội dung dịch vụ

1. Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động hộ kinh doanh cá thể

Mức phí thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói: 1.200.000đ

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể: 3 – 5 ngày làm việc

2. Thủ tục xin cấp mã số thuế của hộ kinh doanh và mua hóa đơn đỏ tại chi cục thuế

Mức phí xin cấp mã số thuế và mua hóa đơn đỏ: Thỏa thuận tùy theo địa bàn

Thời gian hoàn thành công việc: 10 ngày làm việc

Để nắm được chi tiết các công việc Luật Trí Nam triển khai trong dịch vụ Quý vị hãy gọi tới số 0934.345.745  -  024.6292.8699 để được tư vấn chi tiết.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại Hà Nội

Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Điều kiện đầu tiên chủ hộ kinh doanh cần đáp ứng đó là chủ hộ phải trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự, chưa thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đang nợ thuế, bị đóng mã số thuế. Do vậy khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh mà chủ hộ sử dụng hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, CMTND mới cấp sẽ phải kê khai thêm thông tin số CMTND cũ để Phòng kinh tế UBND quận huyện thẩm tra.

Điều kiện thứ hai đó là quy mô kinh doanh của hộ chỉ được tại một địa chỉ duy nhất với số lượng lao động không quá 10 người. Hiện tại quy định về bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội cho chủ hộ kinh doanh đang được áp dụng nên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý để thực hiện cho đúng.

Điều kiện thứ ba là lĩnh vực kinh doanh đăng ký không được trái quy định pháp luật, đạo đức xã hội. Trong đó đối với các hộ kinh doanh thực hiện các dịch vụ nhạy cảm như quán game, mát xa,… cần đáp ứng quy định của địa phương về quy hoạch các ngành nghề có điều kiện.

Điều kiện thứ tư đó là việc thuê mượn địa điểm kinh doanh phải hợp pháp. Tính hợp pháp được xác định dựa trên tài liệu chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê và hình thức hợp đồng thuê, mượn giao kết giữa các bên. Đây cũng chính là lý do hộ kinh doanh cần bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong hồ sơ đăng ký mã số thuế.

Tư vấn thủ tục thành lập hộ kinh doanh nhanh

Căn cứ pháp lý về thủ tục thành lập hộ kinh doanh:

Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể quy định: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. 

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Theo nội dung quy định trên chúng tôi làm rõ quy định chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Mỗi cá nhân, nhóm cá nhân chỉ được đứng tên đăng ký cho một hộ kinh doanh trong phạm vi cả nước

Hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc đăng ký thay đổi nội dung đã đăng ký.

Xem thêm: Kinh đăng ký hộ kinh doanh

 Tư vấn đăng ký hộ kinh doanh tại Hà Nội

Nội dung dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh

Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói của Luật Trí Nam được tư vấn cách lựa chọn thông tin cho hộ kinh doanh phù hợp với thực tiễn và dễ dàng cho việc phát triển thương hiệu sau này, các thông tin cần cung cấp sẽ gồm: Tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, mã số thuế thủ tục thuế hộ kinh doanh, các nội dung thắc mắc của khách hàng.

Người việc cung cấp thông tin để lập hộ kinh doanh Quý vị cần chuẩn bị chứng minh thư chứng thực/hộ chiếu của cá nhân/nhóm cá nhânh thành lập hộ.

Nội dung công ty Luật Trí Nam tiến hành công việc theo ủy quyền:

- Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cá thể;

- Đại diện theo ủy quyền lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi tiến hành đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành nộp hồ sơ;

- Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả là giấy phép đăng ký kinh doanh của Hộ kinh doanh cá thể;

- Làm thủ tục đăng ký, kích hoạt mã số thuế của Hộ kinh doanh;

- Tiến hành bàn giao giấy tờ và thanh lý hợp đồng với khách hàng.

Ngay hôm nay mọi yêu cầu trợ giúp thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể nhanh Quý vị hãy liên hệ với Luật Trí Nam. Chúng tôi hy vọng sớm nhận được thông tin từ Quý vị

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

  0934.345.745 - 024.62928699            hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội