Báo giá đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hà Nội

9:09 PM GMT+7, Thứ ba, 13/10/2020
5102

Đăng ký bản hộ nhãn hiệu độc quyền cho toàn bộ phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp giúp phòng tránh việc sao chép, xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa công ty đang sản xuất kinh doanh. Tiện ích này được Luật Trí Nam triển khai trọn gói với Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín giá cạnh tranh. Nếu đây là nhu cầu Quý vị đang quan tâm, hãy cùng luật sư xem đăng ký nhãn hiệu có tác dụng gì nhé!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín liên hệ 0934.345.745

Hình thức đăng ký nhãn hiệu được pháp luật cho phép

Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định khái niệm về nhãn hiệu, tên thương mại nhưng không ghi nhận khái niệm logo công ty, thương hiệu,... Về bản chất, logo, thương hiệu là một dạng của nhãn hiệu. Do vậy “thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký logo công ty, đăng ký thương hiệu” đều được hiểu là cùng một thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào là tốt nhất?

✔ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp xác lập quyền sở hữu của chủ sở hữu logo, vậy khi đăng ký nhãn hiệu công ty chúng ta nên lựa chọn cá nhân hay trực tiếp công ty là chủ sở hữu? Mỗi khách hàng sẽ có lựa chọn riêng trong câu trả lời, đối với Luật sư Trí Nam chúng tôi đảm bảo:

+ Khi nhãn hiệu đã được Cục SHTT cấp GCN nhãn hiệu độc quyền, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện nhanh các thủ tục giúp thay đổi chủ sở hữu của logo nhanh gọn. Vì vậy giả sử khi khách hàng cần thay đổi chủ sở hữu logo thì cùng không gặp bất kỳ trở ngại nào.

+ Luật sư trợ giúp khách hàng soạn thảo hợp đồng, thỏa thuận khi sử dụng hoặc cho phép cá nhân, tổ chức, đơn vị trực thuộc công ty sử dụng logo. Nội dung ghi nhận rõ phạm vi và thời hạn sử dụng logo nên dù đăng ký logo độc quyền dưới dạng cá nhân hay công ty chúng tôi đảm bảo việc sử dụng logo không gặp trở ngại.

✔ Phải khẳng định rằng nhãn hiệu mang một sức mạnh tiềm tàng, trong mọi sự kiện việc sử dụng logo trên sản phẩm đóng vai trò xây dựng hỉnh ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp. Với một khía cạnh nào đó, logo được coi là “người đại diện” của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, đăng ký nhãn hiệu là một điều kiện tất yếu đối với doanh nghiệp. Vậy nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền ?

+ Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

+ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền không phải là thủ tục bắt buộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế về tranh chấp thương hiệu giữa các doanh nghiệp, cá nhân, đến khi ảnh hưởng tới lợi nhuận, danh tiếng hay thương hiệu của sản phẩm, hàng hóa thì mới thấy rõ tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu công ty.

+ Doanh nghiệp đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng giúp thể hiện bộ mặt của cả doanh nghiệp bởi đăng ký bảo hộ độc quyền logo là thủ tục pháp lý giúp chủ sở hữu xác lập quyền bảo hộ đối với tài sản trí tuệ và dấu hiệu nhận biết của mình. Đây cũng là căn cứ pháp lý hữu hiệu để xử lý các vi phạm trên thực tế sử dụng.

Đăng ký độc quyền nhãn hiệu và đăng ký bản quyền logo thương hiệu có khác nhau không

Hiện tại có hai cơ quan quản lý thủ tục đăng ký logo thương hiệu bao gồm: Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả.

✔ Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ trong đó khi đăng ký chủ sở hữu nhãn hiệu phải cung kê khai rõ danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký bảo hộ kèm theo nhãn hiệu. Việc lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ bảo hộ độc quyền theo nhãn hiệu rất quan trọng bởi:

+ Sau này khi xem xét việc vi phạm, trùng lặp cơ quan giải quyết tranh chấp sẽ xem xét trong lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mà chủ sở hữu kê khai đăng ký.

+ Việc lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền thì càng lựa chọn rộng càng tốn chi phí, đó là lý do vì sao chủ sở hữu logo không lựa chọn tất cả các lĩnh vực để đăng ký độc quyền.

✔ Thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu tại Cục bản quyền tác giả thực hiện theo quy trình cấp Giấy chứng nhận bản quyền cho bản vẽ mỹ thuật, do đó việc bảo hộ logo thương hiệu thiên về thiết kế và tính sáng tạo trong thiết kế. Do vậy thường các công ty thiết kế nhãn hiệu thực hiện để chứng minh việc không copy, sao chép logo thương hiệu thiết kế cho khách hàng khi bàn giao nghiệm thu công việc.

Công ty Luật Trí Nam hiện cung cấp dịch vụ trọn gói cho cả hai thủ tục đã nêu gồm: Thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu; và Thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu có tác dụng gì?

Đăng ký logo thương hiệu nhanh gọi 0934.345.745

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

12 năm triển khai dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, Luật Trí Nam xin tóm lược thủ tục theo các tiêu chí chính mà chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa quan tâm thay vì các bước giao dịch tại Cục sở hữu trí tuệ bởi đây là nội dung có thể hỏi được, xin trợ giúp dễ dàng. Cụ thể:

✔ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền hết bao nhiêu thời gian? 

Thời gian thực tế kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến khi cục SHTT cấp chứng nhận độc quyền khoảng 02 năm. Thời gian sẽ chậm thêm 06 – 12 tháng nếu việc xem xét yêu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền phát sinh việc: (i) Nhãn hiệu hàng hóa, logo công ty, thương hiệu công ty bị cá nhân, tổ chức khiếu nại việc trùng, hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được bảo hộ; (ii) Chủ sở hữu khai sai hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu như: Kê khai sai sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền, nộp thiếu phí, kê khai sai địa chỉ dẫn đến công văn của Cục SHTT bị thất lạc; (iii) Đơn đăng ký nhãn hiệu sau khi nộp không được chủ sở hữu thường xuyên yêu cầu Cục SHTT sớm giải quyết thủ tục.

✔ Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Lệ phí nhà nước cho thủ tục đăng ký nhãn hiệu như sau:

1. Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 180.000 đ

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 30.000 đ

2.  Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu): 600.000 đ

3. Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 300.000 đ

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 60.000 đ

4. Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 60.000 đ

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 24.000 đ

5. Lệ phí công bố đơn: 120.000 đ

6. Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đ

7. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đ

8. Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đ

Như vậy, chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền với 01 logo/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ: 1.000.000 đ (phí nộp đơn đăng ký) + 360.000 đ (phí cấp giấy chứng nhận đăng ký logo) = 1.360.000 đ.

Xem thêm: Đăng ký bản quyền tác giả 2020

✔ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký logo thương hiệu cần chuẩn bị những tài liệu gì?

Thành phần hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền

- 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

- Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 12 mẫu có kích thước không nhỏ hơn 70x70mm.

- Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn).

Xem hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì Quý vị có thể nhận thấy về danh mục tài liệu khá đơn giản, như vậy khó khăn chính trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền chính là lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và theo dõi quá trình giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu – Đăng ký logo – Đăng ký thương hiệu độc quyền tại Luật Trí Nam

✔ Khách hàng trước khi quyết định có đăng ký nhãn hiệu độc quyền hay không, đăng ký độc quyền trong lĩnh vực gì sẽ cần Luật sư trợ giúp làm rõ để có lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, bước đầu chúng tôi sẽ:

+ Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa).

+ Tư vấn tra cứu nhãn nhiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

+ Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn nhãn hiệu, logo đăng ký, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

+ Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến logo công ty như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

+ Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của logo công ty

✔ Sau khi quyết định của khách hàng được đưa ra, toàn bộ quy trình triển khai công việc được Luật sư Trí Nam thực hiện theo diện ủy quyền nên vô cùng tiện ích và chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ ký giấy ủy quyền và chờ logo của công ty mình được chứng nhận độc quyền. Toàn bộ quy trình sẽ được báo cáo thương xuyên theo mốc thời gian sau:

+ Báo cáo lần 1: 60 ngày sau khi triển khai công việc

Nội dung: Báo cáo đơn đăng ký nhãn hiệu đã được Cục SHTT chấp thuận hợp lệ về mặt hình thức.

+ Báo cáo các lần tiếp theo: 06 tháng /01 lần hoặc khi có tình tiết phát sinh trong công việc cần thông báo cho chủ đơn. Việc báo cáo sẽ được tiến hành đến khi Cục SHTT cấp GCN nhãn hiệu cho khách hàng.

✔ Giá dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền trọn gói

Luật Trí Nam xin công khai mức giá dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền để thuận tiện cho Quý khách hàng tham khảo và lựa chọn đơn vị mức giá phù hợp nhất nhưng triển khai công việc Chuyên nghiệp nhất – Tận tâm nhất.

+ Phí tra cứu khả năng nhãn hiệu, logo có thể bảo hộ độc quyền không: 600.000đ/ 01 logo/ 01 nhóm

+ Phí đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền = (i) + (ii) + (iii) + (iv)

(i) 2.200.000đ/ 01 nhãn hiệu/ 01 nhóm sản phẩm đầu tiên có không quá 06 sản phẩm chi tiết

(ii) 1.600.000đ/ 01 nhãn hiệu/ 01 nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi có không quá 06 sản phẩm chi tiết

(iii) Mỗi nhóm đăng ký trên 06 sản phẩm thì phí đăng ký cho sản phẩm thứ 7 trở đi là 200.000đ/01 sản phẩm.

(iv) Phí cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền: 700.000đ/ 01 nhóm.

Mức phí đã bao gồm các khoản phí, lệ phí nhà nước phải nộp. 

Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết xin liên hệ với chúng tôi ngay theo số 0934.345.745  Email: hanoi@luattrinam.vn

Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc!