Đăng ký logo độc quyền giá rẻ tại Hà Nội

7:19 AM GMT+7, Thứ bảy, 16/05/2020
710

Đăng ký logo công ty là việc nên làm và cần làm đối với mỗi doanh nghiệp. Đăng ký logo độc quyền có lợi ích gì? Thủ tục đăng ký logo năm 2020 có gì mới? Luật sư Trí Nam xin tư vấn thủ tục đăng ký logo độc quyền để quý khách hàng tham khảo và nắm bắt.

Đăng ký logo độc quyền giá rẻ đảm bảo uy tín

Logo thuộc quyền sở hữu kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký logo độc quyền như thế nào tốt?

Đăng ký logo độc quyền giúp xác lập quyền sở hữu của chủ sở hữu logo, vậy khi đăng ký logo công ty chúng ta nên lựa chọn cá nhân hay trực tiếp công ty là chủ sở hữu? Mỗi khách hàng sẽ có lựa chọn riêng trong câu trả lời, đối với Luật sư Trí Nam chúng tôi đảm bảo:

+ Khi logo đã được Cục SHTT cấp GCN nhãn hiệu độc quyền, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện nhanh các thủ tục giúp thay đổi chủ sở hữu của logo nhanh gọn. Vì vậy giả sử khi khách hàng cần thay đổi chủ sở hữu logo thì cùng không gặp bất kỳ trở ngại nào.

+ Luật sư trợ giúp khách hàng soạn thảo hợp đồng, thỏa thuận khi sử dụng hoặc cho phép cá nhân, tổ chức, đơn vị trực thuộc công ty sử dụng logo. Nội dung ghi nhận rõ phạm vi và thời hạn sử dụng logo nên dù đăng ký logo độc quyền dưới dạng cá nhân hay công ty chúng tôi đảm bảo việc sử dụng logo không gặp trở ngại.

✔ Phải khẳng định rằng logo mang một sức mạnh tiềm tàng, trong mọi sự kiện việc sử dụng logo trên sản phẩm đóng vai trò xây dựng hỉnh ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp. Với một khía cạnh nào đó, logo được coi là “người đại diện” của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, đăng ký logo là một điều kiện tất yếu đối với doanh nghiệp. Vậy logo là gì? Tại sao phải đăng ký logo độc quyền ?

+ Theo luật sư Logo là một biểu tượng có thể bằng hình ảnh, chữ, họa tiết… được thiết kế riêng biệt để tạo dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp hoăc dùng để phản ánh sản phẩm cho nhà sản xuất. Người tiêu dùng cũng dễ dàng nhận diện và phân biệt các loại sản phẩm. Do đó hình ảnh logo đăng ký rất gây ấn tượng đối với khách hàng, giúp người tiêu dùng dễ nhớ.

+ Đăng ký logo độc quyền không phải là thủ tục bắt buộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế về tranh chấp thương hiệu giữa các doanh nghiệp, cá nhân, đến khi ảnh hưởng tới lợi nhuận, danh tiếng hay thương hiệu của sản phẩm, hàng hóa thì mới thấy rõ tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ độc quyền logo công ty.

+ Doanh nghiệp đã đăng ký logo độc quyền cũng giúp thể hiện bộ mặt của cả doanh nghiệp bởi đăng ký bảo hộ độc quyền logo là thủ tục pháp lý giúp chủ sở hữu xác lập quyền bảo hộ đối với tài sản trí tuệ và dấu hiệu nhận biết của mình. Đây cũng là căn cứ pháp lý hữu hiệu để xử lý các vi phạm trên thực tế sử dụng.

✔ Hiện tại có hai cơ quan quản lý thủ tục đăng ký logo bao gồm: Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả. Vậy đăng ký logo độc quyền ở đâu cho đúng?

+ Thủ tục đăng ký logo độc quyền thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ trong đó khi đăng ký chủ sở hữu logo phải cung kê khai rõ danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký bảo hộ kèm theo logo. Việc lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ bảo hộ độc quyền theo logo rất quan trọng bởi:

- Sau này khi xem xét việc vi phạm, trùng lặp cơ quan giải quyết tranh chấp sẽ xem xét trong lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mà chủ sở hữu kê khai đăng ký.

- Việc lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền thì càng lựa chọn rộng càng tốn chi phí, đó là lý do vì sao chủ sở hữu logo không lựa chọn tất cả các lĩnh vực để đăng ký độc quyền.

+ Thủ tục đăng ký logo tại Cục bản quyền tác giả thực hiện theo quy trình cấp Giấy chứng nhận bản quyền cho bản vẽ mỹ thuật, do đó việc bảo hộ logo thiên về thiết kế và tính sáng tạo trong thiết kế. Do vậy thường các công ty thiết kế logo thực hiện để chứng minh việc không copy, sao chép logo thiết kế cho khách hàng khi bàn giao nghiệm thu công việc.

Đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền

Đăng ký logo độc quyền nhanh gọi 0934.345.745

Thủ tục đăng ký logo độc quyền như thế nào?

12 năm triển khai dịch vụ đăng ký logo độc quyền, Luật Trí Nam xin tóm lược thủ tục theo các tiêu chí chính mà chủ sở hữu logo quan tâm thay vì các bước giao dịch tại Cục sở hữu trí tuệ bởi đây là nội dung có thể hỏi được, xin trợ giúp dễ dàng. Cụ thể:

✔ Đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu thời gian? 

Thời gian thực tế kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến khi cục SHTT cấp chứng nhận độc quyền khoảng 02 năm. Thời gian sẽ chậm thêm 06 – 12 tháng nếu việc xem xét yêu cầu đăng ký logo độc quyền phát sinh việc: (i) Logo bị cá nhân, tổ chức khiếu nại việc trùng, hoặc tương tự với logo đã được bảo hộ; (ii) Chủ sở hữu khai sai hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu như: Kê khai sai sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền, nộp thiếu phí, kê khai sai địa chỉ dẫn đến công văn của Cục SHTT bị thất lạc; (iii) Đơn đăng ký nhãn hiệu sau khi nộp không được chủ sở hữu thường xuyên yêu cầu Cục SHTT sớm giải quyết thủ tục.

✔ Đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền

Lệ phí nhà nước cho thủ tục đăng ký logo độc quyền như sau:

1. Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 180.000 đ

Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi  30.000 đ

2.  Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu): 600.000 đ

3. Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 300.000 đ

Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 60.000 đ

4. Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 60.000 đ

Nếu đơn đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 24.000 đ

5. Lệ phí công bố đơn: 120.000 đ

6. Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký logo: 120.000 đ

7. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng đăng ký logo: 120.000 đ

8. Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo: 120.000 đ

Như vậy, chi phí cho việc đăng ký logo độc quyền với 01 logo/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ: 1.000.000 đ (phí nộp đơn đăng ký) + 360.000 đ (phí cấp giấy chứng nhận đăng ký logo) = 1.360.000 đ.

✔ Đăng ký logo độc quyền cần chuẩn bị những tài liệu gì?

Thành phần hồ sơ để đăng ký logo độc quyền

- 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

- Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 12 mẫu có kích thước không nhỏ hơn 70x70mm.

- Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn).

Xem hồ sơ đăng ký logo thì Quý vị có thể nhận thấy về danh mục tài liệu khá đơn giản, như vậy khó khăn chính trong việc thực hiện thủ tục đăng ký logo độc quyền chính là lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và theo dõi quá trình giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền giá rẻ 0934.345.745

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Trí Nam

✔ Khách hàng trước khi quyết định có đăng ký logo độc quyền hay không, đăng ký độc quyền trong lĩnh vực gì sẽ cần Luật sư trợ giúp làm rõ để có lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, bước đầu chúng tôi sẽ:

+ Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa).

+ Tư vấn tra cứu nhãn nhiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

+ Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn logo đăng ký, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

+ Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến logo công ty như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

+ Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của logo công ty

✔ Sau khi quyết định của khách hàng được đưa ra, toàn bộ quy trình triển khai công việc được Luật sư Trí Nam thực hiện theo diện ủy quyền nên vô cùng tiện ích và chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ ký giấy ủy quyền và chờ logo của công ty mình được chứng nhận độc quyền. Toàn bộ quy trình sẽ được báo cáo thương xuyên theo mốc thời gian sau:

+ Báo cáo lần 1: 60 ngày sau khi triển khai công việc

Nội dung: Báo cáo đơn đăng ký nhãn hiệu đã được Cục SHTT chấp thuận hợp lệ về mặt hình thức.

+ Báo cáo các lần tiếp theo: 06 tháng /01 lần hoặc khi có tình tiết phát sinh trong công việc cần thông báo cho chủ đơn. Việc báo cáo sẽ được tiến hành đến khi Cục SHTT cấp GCN nhãn hiệu cho khách hàng.

✔ Giá dịch vụ đăng ký logo độc quyền trọn gói

Luật Trí Nam xin công khai mức giá dịch vụ đăng ký logo độc quyền để thuận tiện cho Quý khách hàng tham khảo và lựa chọn đơn vị mức giá phù hợp nhất nhưng triển khai công việc Chuyên nghiệp nhất – Tận tâm nhất.

+ Phí tra cứu khả năng logo có thể bảo hộ độc quyền không: 600.000đ/ 01 logo/ 01 nhóm

+ Phí đăng ký logo độc quyền = (i) + (ii) + (iii) + (iv)

(i) 2.200.000đ/ 01 logo/ 01 nhóm sản phẩm đầu tiên có không quá 06 sản phẩm chi tiết

(ii) 1.600.000đ/ 01 logo/ 01 nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi có không quá 06 sản phẩm chi tiết

(iii) Mỗi nhóm đăng ký trên 06 sản phẩm thì phí đăng ký cho sản phẩm thứ 7 trở đi là 200.000đ/01 sản phẩm.

(iv) Phí cấp GCN nhãn hiệu độc quyền: 700.000đ/ 01 nhóm.

Mức phí đã bao gồm các khoản phí, lệ phí nhà nước phải nộp. 

Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết xin liên hệ với chúng tôi ngay theo số 0934.345.745024.6292.8699 Email: hanoi@luattrinam.vn

Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách hàng trong công việc!