Văn phòng tư vấn ly hôn tại Hà Nội

11:19 AM GMT+7, Thứ tư, 24/10/2018
189

Công ty Luật Trí Nam cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, công ty chúng tôi được mọi người tin tưởng sử dụng bởi thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ tốt. Luật Trí Nam – văn phòng tư vấn ly hôn tại khu vực Hà Nội.

Hoạt động được hơn 06 năm, Luật Trí Nam đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng. Bên cạnh đó, lượt khách tham vấn luật sư thông qua tổng đài, email hoặc liên lạc trực tuyến với công ty ngày càng tăng. Khách hàng tìm đến văn phòng với nhiều hoàn cảnh khác nhau, tình trạng hôn nhân khác nhau, trình độ học vấn, địa vị xã hội và tuổi đời rất đa dạng. Điểm chung của họ là tìm đến luật sư để được tư vấn ly hôn.

Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng về vấn đề ly hôn.

► Thủ tục ly hôn: Hồ sơ cần chuẩn bị, nếu thiếu giấy tờ trong hồ sơ thì thực hiện như thế nào? Thời gian giải quyết ly hôn .

► Phân chia tài sản: Phương thức chia và cách chứng minh tài sản thuộc sở hữu riêng của vợ hoặc chồng hay tài sản chung của cả vợ và chồng.

► Giành quyền nuôi con: đây là vấn đề nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất. Công ty chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn làm thế nào để giành được quyền nuôi con. Điều kiện như thế nào để giảnh được quyền nuôi con và chứng minh điều kiện đó ra sao.

Các vấn đề sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết và tốt nhất khi bạn tìm đến với chúng tôi.

Luật Trí Nam tư vấn ly hôn miễn phí qua tổng đài trực tuyến.

Hồ sơ xin ly hôn

- Đơn xin ly hôn ( theo mẫu)

- Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)

- Giấy khai sinh bản sao của con chung (nếu có con chung)

- CMND hoặc hộ khẩu (bản sao)

- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng nếu có tranh chấp tài sản.

Nếu thiếu giấy tờ thì xin ở đâu?

1. Giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con: Quý vị có thể đến nơi ngày trước đăng ký để xin trích lục lại. Mang theo hộ khẩu hoặc CMND khi đi.

2. CMND + hộ khẩu của bị đơn: Quý vị có thể xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn tại công an phường nơi bị đơn đang sinh sống.

Sau khi chuẩn bị hết giấy tờ, các bạn sẽ nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện nơi bị đơn đang cư trú.

Đối với trường hợp cả hai vợ chồng đồng ý ly hôn (ly hôn thuận tình) thời gian giải quyết vụ án kéo dài từ 1-4 tháng. Còn đối với trường hợp một bên yêu cầu ly hôn (ly hôn đơn phương) thời gian giải quyết vụ án kéo dài từ 2-6 tháng tùy vào từng hoàn cảnh.

Về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn

Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình 2014 về việc trông nom, chăm sóc giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng tạo ra tài sản để tự nuôi mình theo quy định pháp luật.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con, trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, nếu con đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ chăm nom, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để có thể trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con..

Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha, mẹ đối với con khi ly hôn được quy định tại điều 82 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 như sau:

1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Muốn được tư vấn ly hôn miễn phí chỉ cần liên hệ văn phòng Luật Trí Nam.

Công ty Luật Trí Nam

Địa chỉ: Tầng 5 số nhà 27 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phone: 0934.345.745 – 024.62928699

Email: hanoi@luattrinam.vn